Hoa hậu Môi trường Thế giới Nguyễn Thanh Hà dùng tiền thưởng cuộc thi Quốc tế hỗ trợ Sinh viên khởi nghiệp

19:24 | 25/03/2023

Hoa hậu Môi Trường Thế Giới 2023 Nguyễn Thanh Hà đã khởi động Quỹ “Vòng Tay Khởi Nghiệp Trẻ” tại Đại học Mở TP.HCM với hàng trăm sinh viên ủng hộ và tham dự.

Trở về từ cuộc tranh tài nhan sắc thế giới với đại diện đến từ 65 quốc gia tại Cairo, Ai Cập, Hoa hậu Môi Trường Thế Giới 2023 Nguyễn  Thanh Hà đã phối hợp với Trường đại học Mở TP.HCM, Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á tổ chức Talk show “Vòng tay khởi nghiệp trẻ trong bối cảnh chuyển đổi số”.

 

Đây là hoạt động mở đầu cho dự án Vòng tay khởi nghiệp trẻ, diễn ra tại Trường Đại học Mở TP.HCM, với sự hiện diện của Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Đông Nam Á TP.HCM, Tổng lãnh sự Indonesia tại TP.HCM, Thạc sĩ Vũ Tuấn Anh- Chuyên gia về Chuyển đổi số và khởi nghiệp và hơn sinh viên cùng tham dự.

Thạc sĩ Vũ Tuấn Anh- Chuyên gia về Chuyển đổi số và khởi nghiệp

Tổng lãnh sự Indonesia tại TP.HCM

Sáng kiến “Vòng Tay Khởi Nghiệp Trẻ” được khởi xướng bởi chính hoa hậu và những chuyên gia làm trong lĩnh vực khởi nghiệp, chuyển đổi số. Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà sử dụng một phần tiền thưởng từ cuộc thi Hoa Hậu Môi Trường Thế Giới để tạo lập quỹ, bắt đầu những viên gạch đầu tiên để người trẻ có thể khám phá con đường khởi nghiệp hoặc bắt đầu giai đoạn đi làm sau khi tốt nghiệp.

Chia sẻ tại buổi nói chuyện cùng sinh viên Trường đại học Mở TP.HCM, Thanh Hà cho biết: Thế hệ trẻ ngày nay có nhiều lợi thế khi trưởng thành trong bối cảnh chuyển đổi số. Tuy nhiên, sau tốt nghiệp đại học, người trẻ vẫn đối diện với nhiều thách thức như phải tìm việc trong môi trường cạnh tranh cao, thiếu kỹ năng mềm, cần cập nhật liên tục kỹ năng để thích nghi với môi trường làm việc số, hoặc loay hoay trước bài toán khởi nghiệp dù trong đầu có rất nhiều ý tưởng, dự định.

Ông Agustaviano Sofjan đại diện Lãnh sự quán Indonesia nhấn mạnh: Việt Nam và Indonesia là những nhân tố quan trọng trong ASEAN và đều mong muốn áp dụng thành công chuyển đổi số để vươn tới vị trí quốc gia phát triển vào năm 2045”.

Các công ty khởi nghiệp phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong môi trường kinh doanh, bao gồm cạnh tranh, nguồn lực hạn chế và sự kỳ vọng của khách hàng không ngừng thay đổi,” ông Agustaviano nói, và khẳng định: “Bằng cách tận dụng công nghệ số, các công ty khởi nghiệp sẽ có lợi thế cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng và xây dựng mô hình doanh nghiệp bền vững“.

Thật vậy, hiện nay tại Đông Nam Á, có hơn 400 triệu người dùng internet, chiếm 70% dân số trong khu vực, và giao dịch thương mại điện tử chiếm đến 62 tỷ USD năm 2020, tăng 63% so với năm 2019. Các con số này cho thấy chuyển đổi số là hành trình bắt buộc để công ty khởi nghiệp, người lao động trẻ bước vào con đường thành công trong tương lai.

Khi triển khai dự án “Vòng Tay Khởi Nghiệp”, hoa hậu Nguyễn Thanh Hà nhắm đến những người trẻ giàu nội lực và khao khát đó. Cô phát biểu tại sự kiện: “Hà mong muốn các bạn trẻ có thể gỡ được những “nút thắt” cho bài toán tương lai bằng cách thông qua sự hỗ trợ của các chuyên gia, đến trường đại học trang bị thêm kiến thức, kinh nghiệm, tạo ra những đối thoại thực tế và hữu ích với người học, giúp giải quyết những vướng mắc ban đầu các anh chị và các bạn có thể gặp phải khi sắp ra trường” .

Hoa hậu Thanh Hà cho biết “Vòng Tay Khởi Nghiệp Trẻ” cũng chính là cơ hội để cô học hỏi cho chính tương lai bản thân khi được tham gia cùng các bạn sinh viên, các đơn vị Đoàn trường, trường Đại học trong dự án này. Dự kiến hàng ngàn sinh viên tại các trường đại học sẽ có được các cuộc trò chuyện cập nhật, bài giảng thú vị từ các chuyên gia mà người đẹp này có cơ duyên mời đến tham dự và trao đổi.

Sau Trường đại học Mở, dự án sẽ được tiếp tục bằng nhiều buổi talkshow, giảng bài, trao đổi ở các trường Đại học tại TP.HCM và các tỉnh thành trên khắp cả nước.

Gia Lê 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *