Hoa hậu Môi trường Việt Nam Nguyễn Thanh Hà với hành trình yêu thương

15:26 | 05/08/2022

Hoa hậu Môi trường Việt Nam Nguyễn Thanh Hà gây ấn tượng ấm áp với người hâm mộ vì liên tục có các hoạt động thiện nguyện nhiều ý nghĩa.

tm-img-alt

Trong đêm đăng quang Hoa hậu Môi Trường Việt Nam, người đẹp Nguyễn Thanh Hà gây ấn tượng với phần thi ứng xử đầy cảm xúc về quê hương Bến Tre và những mùa hạn mặn. Người hâm mộ cũng bất ngờ khi biết Thanh Hà cũng được vinh danh Người Đẹp Nhân Ái trong đêm đăng quang. Ngay giữa những ngày tập luyện cho đêm thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam đầy áp lực, Thanh Hà vẫn vận động người thân và bạn bè của gia đình cùng cô giúp đỡ những bạn nhỏ phải mồ côi cha mẹ trong đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, đó không chỉ là lần đầu tiên Thanh Hà thể hiện trái tim yêu thương với cuộc sống. Ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, Thanh Hà ngay lập tức đã bắt đầu lên đường với hành trình thiện nguyện và các hoạt động chăm sóc và bảo vệ môi trường sống.

tm-img-alt
tm-img-alt

Trên một con xóm nghèo ở Bến Tre, quê hương hoa hậu, cô gái trẻ Nguyễn Thanh Hà ăn mặc thật giản dị, đi cùng các cô chú trong Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam về thăm 50 nạn nhân chất độc da cam dioxin mà hội nhận giúp đỡ.

tm-img-alt

Rời khỏi vẻ đẹp kiêu sa của người đẹp vừa đăng quang, Thanh Hà xắn quần vượt qua những quãng đường bùn, để đến ngồi lại trò chuyện, nắm tay, hỏi han và tặng quà cho những cô chú trong gia đình có hoàn cảnh còn nhiều éo le.

tm-img-alt

Trong dịp đi thăm đó, Thanh Hà thành thật chia sẻ: “Em còn trẻ và chưa biết giúp gì nhiều, nhưng em hi vọng những điều nhỏ bé em có thể làm sẽ giúp gia đình các cô chú cảm thấy vơi bớt nỗi buồn”.  Hôm ấy những cô bác gặp hoa hậu về thăm có lẽ cũng có thêm chút niềm vui đón một người khách nhỏ ngoan hiền, lễ độ đến chơi ngày cuối tuần.

tm-img-alt
tm-img-alt

Không chỉ dừng lại ở đó, ngày 28/7 vừa qua, Thanh Hà tiếp tục miệt mài với hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa mà cô theo đuổi từ đầu. Theo chân những anh chị ở chương trình “Caravan Hành Trình Tri thức – Về Đất Sen Hồng”, Nguyễn Thanh Hà lại một lần nữa về vùng đất Cửu Long thân yêu. Lần này, giữa nét đẹp của đất Đồng Tháp ngập đồng sen hồng, hoa hậu Nguyễn Thanh Hà tỏa sáng như một đóa sen giản dị, trong trang phục áo dài truyền thống đơn giản. Lần này, cô tìm đến những bạn học sinh Đồng Tháp và mang theo 20 chiếc xe đạp tặng cho các bạn trước ngày bước vào năm học mới.

tm-img-alt

Những chiếc xe đạp này được Thanh Hà mua từ một phần giải thưởng mà cô nhận được khi đạt danh hiệu hoa hậu, có ý nghĩa như sự động viên từ một người bạn đến các bạn trẻ đang tuổi đến trường ở Đồng Tháp. Thanh Hà chia sẻ: “Các bạn ở Đồng Tháp cũng như em, chỉ nhỏ hơn em vài tuổi, mà đi học đường xa, không có xe đi lại, chuyện học khó thêm biết bao nhiêu!

Mấy chiếc xe đạp này chỉ là phần rất nhỏ, em muốn trở thành bạn đồng hành cùng các bạn. Tụi em cùng đến trường với nhau, bớt vất vả hơn khi nắng mưa, rồi mới học thành con chữ được chứ!”

tm-img-alt
tm-img-alt

Sáng cuối tuần mùa hè ở Đồng Tháp trời đẹp trong vắt và những đồng sen nhẹ bay trong gió. Cô gái trẻ Nguyễn Thanh Hà cười thật tươi như một đóa sen nhỏ, gieo thêm những niềm vui ý nghĩa với tấm lòng nhân ái ấm áp.

tm-img-alt
tm-img-alt

Đúng như lời hứa đêm chung kết Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam, người đẹp từ Bến Tre ấp ủ ước mơ có thể làm được nhiều việc ý nghĩa cho những bạn nhỏ và gia đình cần sự giúp đỡ trong xã hội, cũng như cùng thực hiện các hoạt động cải thiện môi trường sống, nâng cao chất lượng môi trường sống ở những nơi cô có thể đến thăm và cùng tạo ra sức lan tỏa.

tm-img-alt
tm-img-alt

Năm 2023, dự kiến Hoa hậu Môi trường Việt Nam Nguyễn Thanh Hà sẽ đại diện Việt Nam đi tham dự cuộc thi Hoa Hậu Môi Trường Thế giới tại Ai Cập.

 

 

Gia Anh (theo TTV)  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *