Hoa hậu Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Đỗ Hà hỗ trợ việc làm cho F0 khỏi bệnh

00:03 | 02/09/2021

Để giảm tải áp lực cho lực lượng y tế và cũng là để các bệnh nhân Covid tri ân đội ngũ y, bác sĩ đã giúp họ vượt qua “lưỡi hái tử thần”. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Sở Y tế Tp.HCM phát động chương trình “ATM F0 chống dịch” và đã có hơn 200 F0 khỏi bệnh tình nguyện tham gia.

Các Hoa hậu: Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà làm đại sứ chương trình tiếp tục kêu gọi gây quỹ để hỗ trợ kinh phí cho các F0 sau khi khỏi bệnh sẽ trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly làm việc.

Theo chia sẻ của anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, trước diễn biến quá phức tạp của dịch bệnh, nhân lực phục vụ bệnh nhân ở các cơ sở điều trị, bệnh viện dã chiến đang vô cùng thiếu thốn, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội, cần tiếp sức nhiều hơn nữa cho công cuộc chống dịch của Tp.Hồ Chí Minh. Nhận thấy các bệnh nhân Covid-19 sau khi khỏi bệnh, đủ sức khỏe, chính là lực lượng tốt có thể hỗ trợ cho các y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly. Vì họ có kinh nghiệm, dễ hiểu được người bệnh và sẽ được huấn luyện nghiệp vụ cấp tốc để làm việc. T.Ư Hội lập tức phối hợp với Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh triển khai chương trình “ATM F0 chống dịch” nhằm giúp các F0 khỏi bệnh có việc làm, có thu nhập và cũng là giúp họ tri ân đến các y bác sĩ đã giúp họ vượt qua “lưỡi hái tử thần” mang tên Covid-19.

Đồng hành trong vai trò là đại sứ chương trình “ATM F0 chống dịch”, bốn hoa hậu là Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà cũng tích cực kêu gọi những mạnh thường quân chung tay đóng góp để gây quỹ hỗ trợ kinh phí 2 triệu đồng/ 1 tuần hoặc 6-8 triệu/ 1 tháng cho F0 sau khi khỏi bệnh, trở lại làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly.

“Vy thật sự xúc động khi T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động chương trình ý nghĩa như thế này. Chúng ta thật sự phải đoàn kết và hết lòng vì nhau thì mới có đủ sức mạnh vượt qua đại dịch này” – Hoa hậu Trần Tiểu Vy chia sẻ.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, tất cả đều hướng về TP.HCM, các hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà cũng không ngại khó, vượt qua nỗi lo nguy hiểm, sẵn sàng “xông pha” trên mọi mặt trận để giúp đỡ người dân khó khăn và tuyến đầu chống dịch.

Hoa hậu Lương Thùy Linh bày tỏ: “Từ Hà Nội, Linh không vào được với Tp. Hồ Chí Minh nhưng vẫn luôn dõi theo và thật sự thấy may mắn khi được đồng hành cùng chương trình “ATM F0 chống dịch” để có thể góp một phần sức nhỏ bé cho thành phố kiên cường chống dịch”.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Đỗ Thị Hà cũng tích cực kêu gọi, mong muốn chương trình nhanh chóng được lan tỏa và phát triển mạnh để công tác chống dịch của Tp. Hồ Chí Minh tốt hơn, cuộc sống nhanh chóng được trở lại trạng thái bình thường.

Các hoa hậu hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và đóng góp nhiệt tình của tất cả các mạnh thường quân cũng như kêu gọi các bệnh nhân đã khỏi bệnh, có đủ sức khỏe, hãy tình nguyện tham gia vào chương trình nhằm góp phần tăng cường lực lượng hỗ trợ ý tế, giúp giảm tải áp lực cho tuyến đầu chống dịch.

Cũng theo anh Đặng Hồng Anh, sau khi triển khai chương trình, đến nay đã có gần 200 người khỏi bệnh đăng ký tình nguyện tham gia. Công ty DHA do anh làm Chủ tịch đã tiên phong ủng hộ kinh phí chi trả cho 100 lao động. Số tiền ủng hộ chương trình đến nay đã lên đến hơn 1,5 tỉ đồng.

Những người muốn tham gia chương trình ATM – F0 chống dịch có thể gọi đến tổng đài 02899992727.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ và đóng góp cho Chương trình “ATM F0 chống dịch”.

Mọi đóng góp gửi về Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, tài khoản: 0021000466369. Ngân hàng thương mại CP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Hà Nội.

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *