Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà khao khát mang “Hồn nước” của NTK Nguyễn Hữu Bình ra đấu trường sắc đẹp Quốc tế

22:46 | 18/02/2023

Hoa hậu Môi trường Việt Nam Nguyễn Thanh Hà vừa có buổi thử trang phục quan trọng cùng Ekip Nhà thiết kế Nguyễn Hữu Bình. Trang phục “Hồn nước” của NTK Nguyễn Hữu Bình lấy ý tưởng từ bộ môn nghệ thuật Rối nước độc nhất vô nhị của Việt Nam sẽ được Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam 2022 Nguyễn Thanh Hà trình diễn tại cuộc thi Miss Eco International 2023 (Hoa hậu Môi Trường Thế Giới 2023, diễn ra từ ngày 22/2 đến ngày 4/3 tại Ai Cập.

Thanh Hà cho biết, “Hồn nước” là trang phục Môi trường chính thức mà cô sẽ trình diễn tại cuộc thi Hoa Hậu Môi Trường Thế Giới 2023. Đây là phần trình diễn quan trọng nhất của cuộc thi, vì vậy cô và ekip của Nhà thiết kế Nguyễn Hữu Bình đã dành rất nhiều tâm huyết để hoàn thiện tác phẩm này.

 

Tác phẩm được đặt tên “Hồn nước” và được chế tác với trình độ tinh tế của nghệ nhân làm rối nước, tạo tác 12 con rối từ nghệ thuật Múa Rối nước độc đáo của Việt Nam.

Chia sẻ về trang phục độc đáo này, NTK Nguyễn Hữu Bình cho biết: “12 con rối tượng trưng cho 12 tháng trong năm, như một chu kỳ tự nhiên hài hòa, nơi người Việt trân trọng mùa màng, sự an yên, thịnh vượng cũng như những mùa lễ hội hay khúc nông nhàn”.

12 con rối trong bộ trang phục được thực hiện hoàn toàn bằng vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường như cói, lát, mây, tre, lục bình theo đúng tiêu chí khắt khe của Ban Tổ chức cuộc thi. Trang phục phải làm từ vật liệu tái chế và vật liệu tự nhiên ít gây hại cho môi trường, như một tuyên ngôn về thẩm mỹ được tạo tác từ tình yêu và sự trân trọng với môi trường sống.

Bộ trang phục được đính kết cầu kỳ và khá nặng, nhất là phần khung đỡ phía sau

Để đảm bảo người đẹp có thể trình diễn tự tin và thoải mái, ekip đã cho Thanh Hà thử trang phục nhiều lần và điều chỉnh từng chi tiết nhỏ để phù hợp với các bước catwalk của người đẹp trên sân khấu chuyên nghiệp quốc tế.

“Không chỉ là một trang phục trình diễn chuyển tải thông điệp bảo vệ môi trường theo tiêu chí riêng của cuộc thi, “Hồn Nước” còn là khúc ngợi ca mẹ Thiên Nhiên ban tặng cho người Việt có cuộc sống trù phú. Ngoài ra, Hà muốn khi mình trình diễn trang phục này, bạn bè thế giới có thể biết đến và cảm nhận sâu sắc về Nghệ thuật Dân gian Rối nước – Về văn hoá phi vật thể đặc sắc của dân tộc Việt Nam”- Hoa hậu Thanh Hà chia sẻ.

Ngoài ra, Thanh Hà cũng cho biết, cô đã dành thời gian học catwalk nghiêm túc từ đàn chị- Á hậu, siêu mẫu Hoàng Thuỳ. Việc tập luyện đó không chỉ giúp cô thể hiện tốt ở các phần thi khoe lợi thế hình thể, mà còn có thể trình diễn tốt nhất với trang phục “khó” như Hồn Nước.

Thanh Hà háo hức mang “Hồn Nước” ra thế giới

 “Hồn Nước” cũng chuyển tải thông điệp về giá trị của nguồn nước. Do đó, khi trình diễn, tôi phải có những bước di chuyển, nhẹ nhàng, mềm mại nhưng bên trong vẫn phải toát lên sự rực rỡ, vẻ đẹp biểu tượng của nước – khơi nguồn sự sống. Trang phục có thiết kế khá nặng nên tôi phải tập luyện để có thể trình diễn tốt nhất, truyền tải đúng tinh thần mà tác phẩm muốn chuyển tải”- Hoa hậu Thanh Hà bày tỏ.

Khán giả mong chờ sự toả sáng của đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa Hậu Môi Trường Thế Giới 2023

 Tại Miss Eco International 2023- Hoa Hậu Môi Trường Thế Giới 2023, phần trình diễn Trang phục Môi trường luôn là phần trình diễn được mong chờ nhất cuộc thi. Ngoài việc các người đẹp phải mang đến một tác phẩm vừa ấn tượng, đáp ứng cùng lúc nhiều tiêu chí từ Ban Tổ chức thì việc trình diễn tốt trang phục đó cũng là thử thách với các người đẹp đến từ nhiều quốc gia. Riêng Thanh Hà, tuy lần đầu trình diễn ở sàn diễn quốc tế nhưng người đẹp tự tin mình có thể toả sáng vì cô khao khát mang “Hồn Nước” ra thế giới.

Hoa hậu Môi Trường Thế giới là một đấu trường sắc đẹp lớn mang tầm quốc tế, hướng đến thúc đẩy nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường cho hành tinh. Cuộc thi tập hợp đại diện các nền văn hoá và truyền thống khác nhau cho mục tiêu quảng bá du lịch và vẻ đẹp thiên nhiên thế giới, hướng đến mục tiêu chương trình nghị sự 2030 của Liên Hiệp Quốc về phát triển bền vững vì một thế giới tốt đẹp hơn.

 

Năm 2023 là năm thứ 9 cuộc thi Hoa hậu Môi Trường Thế Giới được tổ chức. Đại diện nhan sắc của 65 quốc gia sẽ có mặt tham gia tranh tài. Cuộc thi năm nay sẽ diễn ra tại hai thành phố Cairo và Hurghada tại Ai Cập, nơi có những công trình kiến trúc kỳ vĩ của Ai Cập như Kim Tự Tháp Ghiza và tượng Nhân Sư Sphinx. Cuộc thi kéo dài từ ngày 22/2 đến 4/3/2023.

Trong đêm chung kết, đương kim Hoa hậu Môi trường Thế giới 2022 người Philippine Kathleen Patton sẽ trao vương miện cho người kế nhiệm.

 

 

Bảo Hà 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *