Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà mang tình yêu đặc biệt chinh phục đấu trường Quốc tế 

14:39 | 11/02/2023

Là người đẹp đại diện Việt Nam “mở màn” chinh phục cuộc thi tầm quốc tế trong năm 2023: Hoa hậu Môi trường thế giới lần thứ 9, Nguyễn Thanh Hà được kỳ vọng sẽ toả sáng tại đấu trường nhan sắc lớn. Đây cũng là cơ hội để người đẹp mang áo dài quảng bá cùng quốc phục của đại diện 65 nước đến từ khắp nơi trên thế giới.

Nguyễn Thanh Hà đăng quang Hoa hậu Môi trường Việt Nam- Miss Eco Việt Nam vào tháng 6/2022 và trở thành người đẹp Việt Nam đầu tiên sở hữu danh hiệu này. Ngay sau khi đăng quang, Thanh Hà luôn tích cực thực hiện các sứ mệnh về từ thiện, cộng đồng, các hoạt động về môi trường qua các hoạt động thiết thực như: Tặng quà, xây cầu cho người nghèo, vận động đạp xe Vì Môi trường, ủng hộ những tổ chức tuyên truyền về phân loại rác tại nguồn, các hoạt động trồng cây xanh, bảo vệ nguồn nước; thúc đẩy lối sống xanh và sử dụng sản phẩm tôn trọng môi trường…

Áo dài là trang phục đồng hành cùng hoa hậu thanh Hà trong nhiều hoạt động ý nghĩa với sứ mệnh của một Hoa hậu Môi trường Việt Nam

 

Có thể thấy, trong hầu hết các chương trình mà nàng hậu tham gia, trừ những hoạt động cần trang phục năng động, thoải mái để phù hợp hoàn cảnh và các hoạt động riêng, nàng hậu đều diện áo dài. Không chỉ phù hợp với vóc dáng “chuẩn hoa hậu”, áo dài còn là trang phục mà người đẹp quê gốc Bến Tre dành tình yêu đặc biệt.

Áo dài không chỉ tôn nét đẹp của phụ nữ Việt mà còn chứa đựng hồn dân tộc, khiến bất cứ người phụ nữ nào diện cũng sẽ cảm thấy tự hào. Mang sứ mệnh của một hoa hậu môi trường, tôi diện áo dài không chỉ vì sự yêu thích mà còn là để góp phần vào việc giữ gìn văn hóa truyền thống, phát huy giá trị của chiếc áo dài. Do đó, tôi rất háo hức và tự hào khi có cơ hội mang quốc phục chinh phục quốc tế tại cuộc thi Hoa hậu Môi trường Thế giới sắp tới”- Thanh Hà bày tỏ.

Nàng hậu gốc Bến Tre vô cùng tươi tắn trong trang phục áo dài cách tân khi tham gia chương trình Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo lần thứ 13 

Nhìn lại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, không ít người đẹp Việt đã để lại dấu ấn mạnh mẽ với áo dài qua phần thi quốc phục. Để phù hợp với tiêu chí riêng của từng cuộc thi, hầu hết các thiết kế áo dài đều có sự cách tân để truyền tải trọn vẹn thông điệp cũng như gây ấn tượng mạnh mẽ với bạn bè quốc tế.

Tại cuộc tranh tài Hoa hậu Môi trường thế giới, các thí sinh phải thể hiện lòng nhiệt huyết và khả năng lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, chăm sóc hành tinh và tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên thế giới, do đó, quốc phục cũng cần được thể hiện để toát lên tinh thần này.

Thanh Hà tự hào và rất háo hức khi mang áo dài chinh chiến tại cuộc thi quốc tế

Thanh Hà tiết lộ, áo dài Sống Xanh-  Quốc phục mà cô và ekip sẽ mang đến cuộc thi đang trong giai đoạn hoàn thiện. Thiết kế bên cạnh đảm bảo tôn được vóc dáng và nét đẹp ngọt ngào, tươi tắn của nàng hậu còn thể hiện thông điệp mà Thanh Hà muốn chuyển tải: Hành động bảo vệ môi trường đều có thể bắt nguồn từ những việc làm rất nhỏ, trong mọi điều kiện, không gian sống ở mọi lứa tuổi, và những tích cực bé nhỏ mỗi ngày sẽ tạo ra thay đổi quan trọng toàn cầu vì môi trường sống chất lượng hơn.

Nói về khả năng “cạnh tranh” với quốc phục của các đại diện đến từ 65 quốc gia, Thanh Hà thể hiện sự tự tin và quyết tâm cao. Cô cho rằng: “Mỗi một quốc gia đều có một loại trang phục truyền thống riêng nên không thể so sánh trang phục nào đẹp hơn. Tôi tin rằng, khi mình quảng bá trang phục dân tộc bằng tất cả tình yêu và sự tự hào cũng như thông qua đó truyền tải thông điệp cuộc thi rõ ràng thì sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp cho bạn bè năm châu”!

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh hoa hậu Nguyễn Thanh Hà “biến hoá” với áo dài: Khi sắc sảo cuốn hút, khi dịu dàng đằm thắm và không thiếu những khoảnh khắc trong trẻo, ngọt ngào.

 

Hoa hậu Môi Trường Thế giới là một đấu trường sắc đẹp lớn mang tầm quốc tế, hướng đến thúc đẩy nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường cho hành tinh. Cuộc thi tập hợp đại diện các nền văn hoá và truyền thống khác nhau cho mục tiêu quảng bá du lịch và vẻ đẹp thiên nhiên thế giới, hướng đến mục tiêu chương trình nghị sự 2030 của Liên Hiệp Quốc về phát triển bền vững vì một thế giới tốt đẹp hơn.

 Năm 2023 là năm thứ 9 cuộc thi Hoa hậu Môi Trường Thế Giới được tổ chức. Đại diện nhan sắc của 65 quốc gia sẽ có mặt tham gia tranh tài. Cuộc thi năm nay sẽ diễn ra tại hai thành phố Cairo và Hurghada tại Ai Cập, nơi có những công trình kiến trúc kỳ vĩ của Ai Cập như Kim Tự Tháp Ghiza và tượng Nhân Sư Sphinx. Cuộc thi kéo dài từ ngày 22/2 đến 4/3/2023. Trong đêm chung kết, đương kim Hoa hậu Môi trường Thế giới người Philippine Kathleen Patton sẽ trao vương miện cho người kế nhiệm.

 

 

Hoàng Minh 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *