Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà rạng rỡ quảng bá cho thực phẩm Việt

20:26 | 19/10/2022

Người đẹp đăng quang Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam 2022 xuất hiện rạng ngời trong vai trò Đại sứ Thương hiệu của Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm TP.HCM vừa được khai mạc tại TP.HCM. 

Hoa hậu Thanh Hà tham quan các gian hàng cùng ông Bùi Xuân Cường- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và các DN tham dự sự kiện

Từ khi đăng quang Hoa Hậu Môi trường Việt Nam 2022, người đẹp đến từ Bến Tre Nguyễn Thanh Hà đã dành thật nhiều sự quan tâm đến đời sống, tình trạng môi trường cũng như thành tựu của người nông dân tạo ra lương thực ngọt lành. Khi được chọn làm Đại sứ của Triển lãm Quốc tế HCMC FOODEX 2022, cô xuất hiện với sự nhiệt thành, mong muốn đưa thực phẩm Việt đến những vùng đất thật xa trên thế giới.

 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM  Bùi Xuân Cường phát biểu khai mạc Triển lãm 

tm-img-alt

Xin chào Thanh Hà,bạn có thể cho biếtvì sao bạn lại dành sự quan tâm đặc biệt cho nông sản Việt như vậy?

-Quê em ở Bến Tre. Nông sản là vốn quý giá tạo nên sự thịnh vượng của vùng đất mà em yêu quý đó. Từ gạo, dừa, đến vườn trái cây quy mô lớn, em hiểu rằng người nông dân Việt có thể tạo ra tinh hoa ngọt lành, và em luôn mong muốn những cây trái và sản phẩm đó sẽ đi thật xa và giúp người Việt thêm giàu có.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Khi em được ban tổ chức HCMC FOODEX 2022 mời làm Đại sứ thương hiệu, ngay lập tức em nghĩ tới những doanh nghiệp nông sản, thực phẩm đang nỗ lực vươn lên sau thời gian đại dịch. Các doanh nghiệp đó đang tiên phong đưa thành quả của người nông dân đi xa hơn. Em muốn được đóng góp một phần nỗ lực cho hành trình đó.

tm-img-alt

Khi tham dự triển lãm lần này, điều gì khiến bạn thích thú?

-Rất nhiều doanh nghiệp lương thực, nông sản Việt đang tìm kiếm giải pháp cho thực phẩm hữu cơ, gieo trồng an toàn cho môi trường và cho người sử dụng. Em cũng được biết tại triển lãm có những nhà khoa học và công ty không ngừng tìm kiếm các nguồn nguyên liệu chế biến an toàn và thật tốt cho sức khỏe. Với em, triển lãm đang thể hiện những điều mà người Việt đau đáu quan tâm nhất hiện nay, không chỉ ăn ngon, mà phải ăn lành, ăn sạch, ăn trong sự tôn trọng và hòa hợp với môi trường sống. Bữa ăn quyết định rất nhiều phần của cuộc sống, và Hồ Chí Minh đang dành sự quan tâm ngày càng nhiều hơn đến vai trò của thực phẩm qua những nội dung ở triển lãm.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Bạn cảm thấy thực phẩm và văn hóa ẩm thực Việt Nam có vai trò ra sao trên thế giới?

-Em chưa được đi nhiều nước trên thế giới, nhưng em biết rất nhiều người nước ngoài đến Việt Nam rất yêu ẩm thực Việt Nam. Hôm em được tham dự Lễ hội Sầu riêng, nhìn quả sầu riêng cơm vàng, thơm phức, em thấy tự hào đó là tinh hoa của nông sản Việt. Rồi hôm nay ở triển lãm này, em được thấy các doanh nghiệp Việt đem đến những loại thực phẩm từ thiên nhiên, các món đặc sản đóng gói và đạt chuẩn an toàn quốc tế. Em biết những món ngon và văn hóa ẩm thực của Việt Nam sẽ chinh phục mọi quốc gia khi đến tay những người tiêu dùng mê ẩm thực.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Triển lãm lần này thật sự rất có ý nghĩa, vì em đi dạo quanh, thấy được các doanh nghiệp quốc tế đi, gặp, xem và trao đổi cùng các doanh nghiệp lương thực, thực phẩm Việt. Em mong chờ sẽ có thật nhiều hợp tác mới từ các bên sau triển lãm, để đưa các loại thực phẩm, nông sản ngon và lành của Việt Nam ra thế giới

Vậy để nói về nông sản Việt với bạn bè quốc tế, bạn sẽ giới thiệu gì?

-Với em, món ngon Việt Nam tạo sinh từ nguồn thực phẩm dồi dào, ngon lành, an toàn do chính người nông dân Việt gieo trồng. Các loại sản phẩm lương thực, thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao của Việt Nam sẽ chinh phục bàn ăn quốc tế. Thế giới đã say mê phở Việt, gỏi cuốn tươi ngon, giờ sẽ càng có thêm nhiều những món đặc sản như vậy, thông qua công nghệ sản xuất hữu cơ, chất lượng cao, sẽ giữ nguyên phẩm chất khi đến những nhà hàng, siêu thị trên thế giới.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Triển lãm HCMC FOODEX 2022 đang làm vai trò cầu nối cho những giao thương mạnh mẽ đó. Và em mong TP. Hồ Chí Minh sẽ có thêm nhiều đợt triển lãm, giao lưu như vậy để các doanh nghiệp lương thực, thực phẩm có thêm nhiều không gian và cơ hội để quảng bá giá trị của thực phẩm chất lượng cao đến người dân thành phố và bạn bè quốc tế.

Xin cảm ơn Hoa hậuThanh Hà  về cuộc trao đổi ý nghĩa này!

Gia Túc  (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *