Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà tặng những món qùa cây xanh cho cuộc đời

18:19 | 04/11/2022

Tại lễ tổng kết và trao giải Hội thi Xây dựng công trình Sạch – Xanh – Thân thiện môi trường dựa vào cộng đồng tại khu dân cư, năm 2022, hoa hậu Môi Trường Việt Nam đem đến những món qùa cây xanh cho các bên về tham dự.

tm-img-alt

Hội thi là tiền đề để thúc đẩy các sáng kiến môi trường, giúp xây dựng 1.000 khu dân cư sạch – đẹp trong TP.HCM. Sau 5 tháng triển khai cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải cho 41 công trình của các ban công tác mặt trận khu phố với các sáng kiến giúp cho không gian tại cộng đồng dân cư có thêm mảng xanh, an toàn, sạch đẹp, là không gian sống đáng mơ ước của người dân tại địa phương.

tm-img-alt

Đặc biệt, lễ trao giải có sự góp mặt của Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 Nguyễn Thanh Hà. Người đẹp từ Bến Tre mang đến lễ trao giải những phần quà xanh là cây trồng cho các đơn vị về tham dự. Cô chia sẻ: “Hà tin rằng để có thành phố xanh, sạch, đẹp, an toàn, mọi thứ bắt đầu từ cảm giác mọi người thấy yêu nơi mình sống, và muốn chăm sóc nó như một phần tổ ấm. Vì yêu xóm nhỏ của mình, mọi người sẽ để mắt trông chừng cho nhau. Vì trân trọng không gian sống, mọi người sẽ trồng thêm cây cho bóng mát, sẽ giữ hàng hiên sạch sẽ, sẽ để rác đúng nơi, đúng giờ. Sự thu vén, gọn gàng đó là vì mỗi người yêu tổ ấm của mình. Không gian chung khu phố, chung cư, xóm hẻm là một phần của tổ ấm đó.”

tm-img-alt
tm-img-alt

Người đẹp Nguyễn Thanh Hà giành vương miện Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam năm 2022 khi thể hiện sự quan tâm với môi trường sống của chính quê hương cô sau thời gian bị hạn mặn. Từ khi giành vương miện, hoa hậu Thanh Hà thường xuyên tham gia các chuyến trồng cây xanh, vận động sử dụng xe đạp nhiều hơn, cổ vũ người dân ở các quận huyện tạo thêm khoảng xanh, sạch ở gần nơi sinh sống.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Thanh Hà chia sẻ bên lề hội thi về một dịp đi trồng và tặng cây xanh cho người dân ở Quận 8: Các cô bác ở Quận 8 trong đợt em đi phụ giúp trồng cây vừa rồi giúp em hiểu chỉ cần ta trồng một mầm xanh, sẽ có người bên cạnh tưới cho cây lớn lên khỏe mạnh. Em muốn mình góp một tay, làm được điều nhỏ hữu ích.

tm-img-alt

tm-img-alt

Ai trong chúng ta cũng muốn nhà mình đẹp, tổ ấm mình an yên. Rồi khu phố trong lành, an toàn, sân chung cư sạch sẽ để chính người thân yêu của mình, như các con nhỏ có chỗ vui chơi, ông bà được thư thả đi dạo. Động lực đó tạo thành hành động, và chính là những viên gạch giúp thành phố đẹp hơn mỗi ngày. “

tm-img-alt

tm-img-alt
tm-img-alt

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà xuất hiện rạng ngời trong buổi lễ tổng kết và trao giải, đem lại không khí tươi mới và suy nghĩ tích cực về giá trị sống trong không gian thân thiện môi trường, xanh, sạch, đẹp.

Hiếu Ngô (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *