Hoa hậu Thái Lan bị tước danh hiệu vì chống phá nhà nước

12:44 | 03/03/2021
Sau khi những bài viết thiếu hiểu biết của Amanda Obdam trên trang cá nhân về Chính phủ Thái Lan và cảnh sát bị mọi người lên án chỉ trích, cô đã bị sở Y Tế Thái Lan tước quyền làm Đại sứ Sức khỏe – Tâm thần tại Thái Lan.

Thời gian gần đây, cư dân mạng Thái Lan đã phát hiện ra những bài viết, chia sẻ sai sự thật trên trang MXH cá nhân của Amanda Obdam – Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2020 về việc kêu gọi tẩy chay, chỉ trích Chính phủ Thái Lan cũng như cảnh sát về tình hình chính trị đang diễn ra khá căng thẳng và phức tạp tại Thái Lan.

Amanda từ một đại diện rất được yêu thích và ủng hộ nhiệt tình của đông đảo người dân Thái Lan bỗng chốc trở thành “kẻ phản quốc”, “tội đồ chính trị” trong mắt người dân và nhận hàng loạt sự chỉ trích, chê bai từ người dân và đặc biệt là những người hâm mộ sắc đẹp tại Thái Lan. Nhiều người hâm mộ đều đồng loạt quay lưng lại với cô.


Tình hình ngày càng trở nên bất lợi cho Amanda khi mới đây, sở Y Tế Thái Lan đã đưa ra quyết định tước bỏ danh hiệu Đại sứ Khoa Sức khỏe – Tâm thần học của cô. Amanda đang gặp rất nhiều bất lợi khi ngày thi Hoa hậu Hoàn Vũ – Miss Universe 2020 đang rất gần kề.


Những năm gần đây, các đại diện Thái Lan luôn được người dân nước nhà ủng hộ hết mình tại Hoa hậu Hoàn vũ và luôn nhận được lượt bình chọn khủng tại cuộc thi. Amanda đang có nguy cơ mất đi một lượng người ủng hộ rất lớn tại Hoa hậu Hoàn vũ. Nhiều người đã bắt đầu kêu gọi phản đối cô đại diện cho Thái Lan tại Hoa hậu Hoàn vũ 2020 sẽ diễn ra vào tháng 5.

Amanda Obdam sinh năm 1993, cô là con lai Thái – Canada. Cô đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2020 vào tháng 10 năm ngoái, vượt qua đối thủ nặng ký nhất cuộc thi là Praveenar Singh và trở thành đại diện cho Thái Lan tại Hoa hậu Hoàn vũ 2020. Cô là nhan sắc lai Thái – Canada thứ 4 và thứ 2 liên tiếp đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan sau Paweensuda Drouin.

Hải Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *