Hoa hậu Trái đất 2020 tổ chức online

11:13 | 13/07/2020

Trước diễn biến ngày một phức tạp của đại dịch Covid-19, Ban tổ chức Hoa hậu Trái đất 2020 cân nhắc sẽ tổ chức cuộc thi theo hình thức online.

Trong cuộc trao đổi cùng hãng tin Inquirer của Philippine về tương lai cuộc thi Hoa hậu Trái đất năm nay, bà Lorraine Schuck – Phó chủ tịch Carousel Prodution (đơn vị tổ chức Miss Earth và Hoa hậu Trái đất Phillippines) cho biết cuộc thi dự kiến vẫn được diễn ra như hằng năm.

Tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng từ Covid-19, Ban tổ chức sẽ chuyển sang hình thức cho các thí sinh thi online trực tuyến.

Phó Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Trái đất - bà Lorraine Schuck
Phó Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Trái đất – bà Lorraine Schuck

“Tôi không nghĩ các chuyến bay sẽ sẵn sàng cho tới tháng 11. Tôi cũng không muốn các thí sinh vướng vào rủi ro của việc lây nhiễm. Sẽ khá nhạy cảm nếu các thí sinh quốc tế đến Philippines tham dự cuộc thi. Việc tập trung thí sinh sẽ đặt họ vào những vấn đề rắc rối”, bà giải thích thêm.

Cách đây không lâu, cuộc thi Hoa hậu Trái đất Phillipines 2020 cũng vừa tổ chức thành công theo hình thức trực tuyến. Các thí sinh được hướng dẫn đặt máy quay và tạo sân khấu để trình diễn. Phần lớn các phần thi vẫn được giữ nguyên so với thông thường như: áo tắm, trang phục dạ hội, trang phục dân tộc. Chỉ duy nhất phần thi ứng xử bị loại bỏ.

Hoa hậu Trái đất Phillipines 2020 vừa đăng quang trực tuyến cách đây không lâu
Hoa hậu Trái đất Phillipines 2020 vừa đăng quang trực tuyến cách đây không lâu

Với việc bỏ đi phần thi ứng xử quan trọng và các phần trình diễn tại nhà, người hâm mộ cho rằng cuộc thi sẽ mất đi tính kịch tính vốn có.

Thêm vào đó, vương miện người chiến thắng sẽ được gửi đến sau đó cũng làm mất đi phần ý nghĩ của giây phút đăng quang. Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng đang lo lắng về tính minh bạch của cuộc thi, năng lực thí sinh và vấn đề cấp phép dự thi.

Theo bà Loraine Shuck chia sẻ, cuộc thi dự kiến sẽ được diễn ra vào đầu tháng 9 và kéo dài 2 tháng. Để khắc phục tình trạng lệch múi giờ của các thí sinh, bán kết cuộc thi sẽ chia thành 4 nhóm tùy thuộc vào từng múi giờ của các quốc gia. Đêm chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 8/11 theo dự kiến.

Top 4 Hoa hậu Trái đất 2019
Top 4 Hoa hậu Trái đất 2019

Trước đó do vấn đề dịch bệnh Covid-19, cuộc thi Hoa hậu Quốc tế đã quyết định hoãn tổ chức cuộc thi năm nay và dự kiến sẽ quay trở lại vào năm 2021.

Huỳnh Khanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *