Hoa hậu Việt Nam 2020 tiếp tục lùi lịch tổ chức

23:25 | 04/08/2020

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 trở lại, Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ tiếp tục lùi ngày tổ chức.

Trao đổi với truyền thông, trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 – ông Lê Xuân Sơn cho biết cuộc thi năm nay sẽ tạm hoãn do sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

Cụ thể, ông cho biết: “Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng nhưng cuộc thi phải dời lại. Chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức muộn nhất là cuối năm, song phải tùy thuộc vào tình hình dịch Covid-19 diễn biến thế nào. Nói chung, chưa chắc chắn được điều gì”.

Trên fanpage Hoa hậu Việt Nam cũng vừa đưa ra thông báo gia hạn thời gian nhận hồ sơ dự thi của các thí sinh. Theo đó, khu vực miền Nam gia hạn từ 7/8 lên 25/9, còn khu vực miền Bắc từ 29/8 lên 26/10. Điều này đồng nghĩa thời gian diễn ra sơ khảo của hai vùng cũng sẽ được lùi lại so với dự kiến.

Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy và Á hậu 1 Bùi Phương Nga (phải), Á hậu 2 Nguyễn Thị Thuý An (trái)
Hoa hậu Việt Nam 2018 – Trần Tiểu Vy và Á hậu 1 Bùi Phương Nga (phải), Á hậu 2 Nguyễn Thị Thuý An (trái).

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 khởi động từ đầu tháng 3. Độ tuổi được quy định tại cuộc thi năm nay giao động từ 18 – 27. Các thí sinh dự thi sẽ phải trải qua các vòng thi sơ khảo, chung khảo và chung kết toàn quốc.

Người chiến thắng Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ nhận được vương miện, tiền mặt và có cơ hội đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới 2021. Đêm chung kết, ban giám khảo cũng sẽ trao các giải phụ khác bao gồm: Người đẹp Biển, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Nhân ái.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do Báo Tiền Phong khởi xướng, sáng lập và hiện vẫn là đơn vị giữ quyền tổ chức. Cuộc thi này được tổ chức vào các năm chẵn, dành cho tất cả các thiếu nữ trên toàn Việt Nam đáp ứng đủ điều kiện ghi trong thể lệ dự thi. Trước đây, với tư cách là cuộc thi hoa hậu quốc gia, người giành danh hiệu Hoa hậu Việt Nam sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới, các Á hậu trong cuộc thi cũng là những ứng cử viên được chọn đi thi các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Hoa hậu Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 1988. Đương kim hoa hậu Việt Nam hiện tại là Trần Tiểu Vy, 20 tuổi, cao 1m75.

Huỳnh Khanh/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *