Hoa Hậu Việt Nam 2022 không chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ

20:51 | 06/07/2022

Chiều 6/7/2022, tại TP.HCM, Báo Tiền Phong  và Công ty Sen Vàng đã chính thức công bố khởi động và tuyển sinh cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2022.

Sau thành công của Hoa Hậu Việt Nam 2020 cùng với thành tích rực rỡ của TOP 3 trong và ngoài nước, cuộc thi sắc đẹp uy tín và tầm cỡ quốc gia tiếp tục thực hiện sứ mệnh tìm ra tân Hoa Hậu sẽ tiếp nối chuỗi thành công của Việt Nam trên các đấu trường nhan sắc thế giới và thực hiện sứ mệnh nhân ái đến với cộng đồng. Với quy mô và sự chuyên nghiệp của BTC, cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam đã góp phần giúp nhan sắc Việt vươn lên và thăng hạng đáng kể trên bản đồ sắc đẹp thế giới.

Năm 2020 đánh dấu bước ngoặt to lớn khi cuộc thi đã tìm ra được TOP 3 xuất sắc chung cuộc. Ngôi vị cao nhất của Hoa Hậu Việt Nam 2020 thuộc về Hoa Hậu Đỗ Hà, Á Hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh và Á Hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo. Bộ ba mỹ nhân này ngay từ khi đăng quang và trong thời gian nhiệm kỳ đã tạo nên tiếng vang lớn và ghi điểm trong lòng công chúng.

Họ là những cô gái đem lại sự tự hào khi đã thành công toả sáng với nhan sắc và trí tuệ, lòng nhân ái của người phụ nữ Việt Nam hiện đại. Đăng quang khi tuổi đời còn rất trẻ nhưng nhìn lại những thành tích mà cả 3 cô gái đạt được, chúng ta sẽ phải thừa nhận rằng họ đã xuất sắc khi đã dùng danh vị của mình để trở thành những bông hoa làm đẹp cho đời.

“Tài sắc vẹn toàn” là những gì chúng ta có thể thấy ở những cô gái của Hoa hậu Việt nam 2020, không chỉ TOP 3 mà các thí sinh bước ra từ cuộc thi đã thể hiện cho khán giả thấy được chất lượng mà cuộc thi đã đem lại cho họ. Với dấu ấn vang dội của Hoa Hậu Việt Nam 2020, năm nay BTC hứa hẹn sẽ đem đến cho mọi người sự bùng nổ của một đấu trường nhan sắc tầm cỡ quốc gia và giúp cho nhan sắc Việt chinh phục được quốc tế nhờ vẻ đẹp, tài năng và lòng nhân ái!

 Hoa Hậu Việt Nam 2022 chính thức khởi động

Định kỳ 2 năm một lần, Hoa hậu Việt Nam 2022 đã trở lại, đánh dấu một chặng đường mới, cuộc thi sẽ kế thừa những thành tích đã đạt được, đồng thời có nhiều thay đổi mới mẻ, để tạo điều kiện cho nhiều cô gái, những người hội tụ đủ tiêu chuẩn về vẻ đẹp thời đại cũng như tìm kiếm những yếu tố màu sắc hơn cho cuộc thi – những cô gái đại diện cho một Việt Nam hiện đại và phát triển.

Tại buổi họp báo, Nhà báo Lê Xuân Sơn- Tổng Biên tập báo Tiền phong- Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 – cho biết, cuộc thi năm nay diễn ra trong tình hình các quy định về tổ chức thi sắc đẹp có thay đổi, do đó Hoa hậu Việt Nam cũng phải có điều chỉnh phù hợp. Tuy nhiên, tiêu chí cuộc thi luôn nhất quán, người đăng quang là cô gái đẹp, có trí tuệ, mang phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam.

Về yêu cầu vẻ đẹp tự nhiên của thí sinh, ông Lê Xuân Sơn cho biết, cuộc thi giữ quan điểm không chấp nhận can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi hẳn diện mạo của con người, tuy nhiên quy định được nới lỏng hơn, như thí sinh có thể xăm lông mày, can thiệp răng ở một mức độ nhất định.

Về thành phần ban giám khảo năm nay, ông Sơn cho biết không mời giám khảo quốc tế.  Nhà Sử học Dương Trung Quốc tiếp tục đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam 2022 với vai trò cố vấn đặc biệt. Trước đó, nhà sử học Dương Trung Quốc từng 3 lần liên tiếp giữ vai trò Trưởng ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam.

Trong giai đoạn hiện nay, các hoạt động của cuộc thi sẽ hướng đến các giá trị nhân văn, nhân ái, đóng góp tích cực vào các dự án thiện nguyện mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng. Năm nay, ban tổ chức tiếp tục đầu tư các dự án nhân ái, tổ chức theo nhóm, thực hiện thành khoảng 15 tập phát sóng trên THVL để quảng bá cuộc thi.

Đặc biệt thông điệp mà cuộc thi muốn hướng đến đó là tập trung vào việc thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam, khẳng định Việt Nam là một điểm đến an toàn, thân thiện hậu đại dịch.

Bà Phạm Kim Dung, Tổng Giám đốc Công ty Sen Vàng, Phó trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 chia sẻ, năm nay cuộc thi sẽ có những hoạt động mới, mang lợi ích thiết thực cho các thí sinh, tạo thêm kỹ năng và giúp ích cho họ trong cuộc thi và sau này: “Năm nay, cảm xúc của chúng tôi có rất nhiều khác biệt. Trong đó, việc được gặp các cô gái trẻ tràn đầy năng lượng sống giúp chúng tôi có cảm hứng làm việc tốt hơn. Hoa hậu Việt Nam 2022 có thêm niềm vui lớn, đó là cuộc thi không bị dừng lại bởi đại dịch COVID-19”.

Về quy mô giải thưởng, BTC không lấy giá trị tiền thưởng lớn để hấp dẫn thí sinh mà chính các danh hiệu Hoa hậu, Á hậu mới là điểm thu hút lớn nhất. Ngoài vương miện, hoa hậu sẽ nhận được tiền mặt tới 350 triệu đồng. “Những năm trước, giá trị tiền mặt của giải thưởng là 500 triệu đồng, trao ngay sau chung kết, năm nay dự kiến là 350 triệu đồng”, bà Dung chia sẻ.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 diễn ra trong 3 tháng, từ tháng 10 đến tháng 12. Vòng sơ tuyển diễn ra ở Hà Nội và TP.HCM. Dự kiến đêm chung kết sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12 tại TP.HCM.

 

 

 

Gia Huy (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *