Hòa Hiệp: Đóng phim tuy cực nhưng là động lực tinh thần cho chính mình! 

01:02 | 25/11/2022

Hòa Hiệp chia sẻ rằng việc đóng phim không chỉ là đam mê mà còn là động lực tinh thần cho chính mình bởi anh được hóa thân vào nhân vật để thấy muôn mặt của cuộc sống và mang đến món ăn tinh thần cho khán giả.

Hòa Hiệp : Mê phim xưa vì học được từ phim câu chuyện nhân quả

Đã tham gia 3 phần phim Nghiệp sinh tử nhưng diễn viên Hòa Hiệp vẫn rất mặn mà với câu chuyện phim Nghiệp sinh tử phần 4. Trong phim này, Hòa Hiệp vào vai Trọng Sinh hiền lành đến nhu nhược để đánh mất tình yêu và câu chuyện nhân quả của mỗi người khi rơi vào tận cùng nghịch cảnh.

Hòa Hiệp: Luôn tìm nét diễn mới thật đời cho vai diễn phim xưa

Nối tiếp những tập phim truyền hình tạo được tiếng vang, Hòa Hiệp gặp gỡ khán giả trong phần 4 phim truyền hình Nghiệp sinh tử. Với vai Trọng Sinh nhiều trúc trắc trong cuộc sống, Hòa Hiệp tiếp tục thu hút người xem vào câu chuyện phim gây cấn và mang thông điệp nhân quả.

 

Liên tiếp tham gia những vai diễn xưa, Hòa Hiệp có cảm thấy áp lực khi sáng tạo cho nhân vật mới mẻ ra sao?

Trước giờ tôi rất thích được hóa thân vào nhân vật xưa của phim truyền hình xưa. Sau khi gặp khán giả qua vai Thiện trong phim Lỗi đạo cang thường, tôi có thêm phim Nghiệp sinh tử 4 vai Trọng Sinh đang phát sóng trên THVL. Mỗi vai diễn đều có cái khó riêng nhưng đam mê phim xưa nên tôi luôn nỗ lực học kịch bản thật kĩ vì lời thoại xưa rất khác, sửa lại dáng đi khoan thai chậm rãi cho đúng tác phong của nhân vật bá hộ, quan trường ngày xưa. Mỗi phim mới tôi đều áp lực là làm sao cho nhân vật luôn mới mẻ vì tạo hình chỉ có chung một kiểu nên tôi sẽ chọn thể hiện nét diễn nhiều xúc cảm nhất thông qua nội dung phim, qua tâm tính nhân vật.

Vai diễn trong phim Nghiệp sinh tử có điều gì cuốn hút Hòa Hiệp ngay khi nhận được lời mời? Câu chuyện phim có gì khiến Hòa Hiệp trăn trở lẫn tâm đắc?

Nhân vật phim xưa là mê rồi nên khi đọc kịch bản tôi càng bị cuốn hút vào nhân vật. Tôi hiểu vai diễn Trọng Sinh là người đàn ông đáng thương: tốt bụng hi sinh cho tình yêu nhưng rồi cũng bị chính người thân trong gia đình chia cắt. Sau bao năm bôn ba xứ người, Trọng Sinh lại dùng tình cảm chân thành cảm hóa lòng thù hận của người yêu cũ để giữ bình yên cho gia đình. Tôi tâm đắc cả bộ phim nói về luật nhân quả gieo gì gặt nấy để mang đến cho khán giả một câu chuyện phim nhiều tình tiết lôi cuốn nhưng sau cùng tựu trung sẽ là bài học về đạo lý làm người nên lấy cái thiện làm gốc. Người phụ nữ xưa vì lề lói phong kiến hay bị coi rẻ, hay chịu đựng nhưng khi hết sức chịu đựng thì họ sẽ bùng lên, trong mỗi người đều có thiện ác thì mình làm gì đều phải cân nhắc để phần ác không trỗi lên. Còn sự trăn trở với tôi chính là đóng phim xưa rất cực, hi sinh nhưng cả đoàn phim vì đam mê mà cứ dấn thân vì thế hi vọng khán giả xem phim sẽ thấy hài lòng!

Diễn viên đóng cặp với Hòa Hiệp lần này là Thanh Trúc, Hòa Hiệp có gặp thuận lợi hay khó khăn gì khi đóng chung phim?

Trong phim Nghiệp sinh tử 4, tôi đóng chung  với nhiều nữ diễn viên đều là thân quen làm việc chung nhiều phim nên anh em rất ăn ý hỗ trợ nhau trong từng cảnh quay, còn đóng cặp tình yêu thì diễn chung với Thanh Trúc. Trúc là một nữ diễn viên cũng yêu thích phim xưa nên cô rất tập trung diễn xuất và bàn cách diễn với tôi trước khi ra cảnh quay để chúng tôi nhanh chóng hoàn tất cảnh diễn một cách tự nhiên nhất.

Dễ nhận thấy là Hòa Hiệp tham gia phim xưa theo lời mời từ ekip quen thuộc trong một chuỗi phim quen thuộc là phim truyền hình xưa,  anh có thể cho biết lý do về điều này, anh có e dè sẽ bị đóng khung vào một dạng vai?

Tôi là người hoài cổ nên có lời mời đóng phim cổ trang là tôi thích liền. Đã tham gia 3 phần phim Nghiệp sinh tử,  tôi rất tâm đắc truyện phim vì mang tính nhân quả để mình rút ra những bài học cho cuộc sống. Trong phim Nghiệp sinh tử 4, tôi  rất hào hứng với Trọng Sinh vì tính chất cao trào của nhân vật: một người nhu nhược để mất người yêu trong tay chính anh trai, sau này ông cũng về hi sinh tài sản để cứu cứu người yêu cũ nhưng vẫn gìn giữ lễ giáo gia phong là xem như chị dâu, ông lại tiếp tục ra đi, còn người yêu cũ thì khi phát hiện ra sự việc hiểu lầm mới hối cải. Có thể nói, Trọng Sinh là một nhân vật đa chiều, nhiều khúc mắc trăn trở trong số phận và vì thế mà tôi có nhiều đất để cày xới tâm lý nhân vật thêm phong phú mà không bị lặp lại diễn xuất khi liên tục tham gia dòng phim xưa.

Hậu trường phim Nghiệp sinh tử 4 có gì thú vị, Hòa Hiệp có thể chia sẻ ?

Hiện nay, thành phố đã đô thị hóa rất nhiều nên đoàn phim phải chọn quay ở vùng sâu vùng  mới có cảnh xưa cũ tự nhiên. Tôi nhớ có cảnh quay bị bể do trời mưa xe của đoàn phim bị lún không vào được, cả đoàn diễn viên phải xuống đẩy qua vũng lầy lún đó. Tiếp đến, cảnh quay Trọng Sinh bị mai phục đánh bắn  té sông chết mất xác, nhưng lúc đó nước chảy ngược, tôi té thật gặp  nước lớn, sông sâu tôi nín thở hồi lâu bị mệt nên buông xuôi lúc nào không hay, cả đoàn phim thấy lâu quá tôi không nổi lên dù đạo diễn hô cắt nên vội vàng nhảy xuống cứu, may mà tôi không sao chỉ hơi sặc nước chút. Cảnh khó đáng nhớ cười buồn tiếp nữa là cảnh ngồi tỏ tình của Trọng Sinh và Như Nguyệt, cả hai ngồi trên cái tản  đá mà cảnh quay không tìm ra chỗ nào có tản đá to vừa cho hai người ngồi  nên  đành ngồi trên cái bục nhỏ. Tôi và Trúc  phải diễn tình tứ còn ở dưới thì bốn cái chân ráng gồng bám cho khỏi ngã, khi đạo diễn quay xong thì chúng tôi đứng dậy với đôi chân tê cứng mặt nhăn nhó gượng gạo từng bước đi.v.v..đây là những cảnh khó trong số các cảnh khó khi quay phim xưa ở vùng sâu vùng xa mà chúng tôi phải trải qua nhưng vì đam mê diễn xuất mê phim ảnh nên ai cũng cố gắng hết sức. Với những nỗ lực hết mình của đoàn phim cùng với thước phim hay, câu chuyện lôi cuốn, tôi tin phim Nghiệp sinh tử4 sẽ làm hài lòng khán giả yêu phim truyền hình.

Đóng phim tuy vất vả, thu nhập không cao phải cậy nhờ vào việc kinh doanh online vì sao Hòa Hiệp vẫn cứ đam mê, anh chia sẻ nhé?

Nói thật lúc mới bắt đầu kinh doanh online tôi cũng e ngại đôi chút vì mình phải rao hàng, mời chào khách mua….nhưng cảm giác đó nhanh chóng qua đi khi tôi được khán giả ủng hộ và họ còn khen sản phẩm của tôi chất lượng họ rất thích. Thời điểm đó thực tế là việc kinh doanh online là bắt buộc khi đại dịch kéo tới nhưng càng làm tôi càng phải cảm ơn vì kinh doanh giúp tôi an tâm chờ những vai diễn hay phù hợp với mình. Có thể nói đóng phim không chỉ là đam mê mà còn là động lực tinh thần cho chính mình bởi chỉ cần đứng trước máy quay, được hóa thân vào nhân vật để thấy muôn mặt của cuộc sống là tôi đã dạt dào xúc cảm và khi một bộ phim ra mắt thì tôi càng vui hơn mang đến món ăn tinh thần cho khán giả khắp mọi nơi.

Bên cạnh đó,  sự phát huy sang ca nhạc tâm linh, Hòa Hiệp  đang muốn hướng đến điều gì?

Điều tôi muốn là truyền năng lượng tích cực vui mà sống được gửi gắm qua các musicvideo. Tôi đã thực hiện các MV ca nhạc tâm linh cùng ca sĩ Bá Thắng và NSUT Ngọc Huyền, Bình Tinh….các MV được đầu tư quay hình rất công phu mong rằng sẽ lan tỏa được niềm an lạc tốt lành đến cho khán giả khắp mọi nơi

Kế hoạch mới của Hòa Hiệp có gì đặc biệt?

Tết này tôi có kịch hài Siêu thị cười của HTV, Phim Bí mật GenZ-đạo diễn Trần Toàn, Bão mạng-đạo diễn Vũ Huân…

Cảm ơn Hòa Hiệp về buổi trò chuyện.

Thông tin  phim:

Nghiệp sinh tử phần 4: Câu chuyện Gia đình họ Trịnh

Thời lượng: 49 tập

 Biên kịch và đạo diễn: Bùi Ngọc Nam Phương

 Diễn viên tham gia: NSƯT Hùng Minh (vai Diêm vương), Công Hậu (vai Phán quan), Thanh Trúc (vai Như Nguyệt), Nguyệt Ánh (vai Hồng Liên), Huy Cường (vai Trịnh Quý Thìn), Hòa Hiệp (vai Trịnh Trọng Sinh), Bích Trâm (vai Thu Trâm),  Phương Trâm (vai bà Tư), Thái Điền (vai Phú Túc),…

Tóm tắt câu chuyện: Ông Trịnh Quý Thìn là một bá hộ giàu có nhất vùng, ngoài chuyện giỏi làm ăn thì ông còn được mọi người ngưỡng mộ bởi có một gia đình vô cùng hạnh phúc với 3 bà vợ: Bà cả- Hồng Liên; Bà hai- Thu Trâm, bà ba- Như Nguyệt. Cuộc sống êm đềm trôi qua cho đến khi bà ba Như Nguyệt gặp lại em trai của ông Trịnh là Trịnh Trọng Sinh. Câu chuyện quá khứ năm xưa được khơi lại: Bà ba Như Nguyệt vốn là người yêu của Trọng Sinh. Khi Trọng Sinh dẫn Như Nguyệt về nhà ra mắt gia đình để chuẩn bị thành hôn thì ông Trịnh đã không kiềm chế được dục vọng nên bày kế để chia cắt tình cảm của Trọng Sinh và Như Nguyệt. Thời gian sau, khi Như Nguyệt biết được âm mưu này sinh lòng oán hận. Trọng Sinh cũng giải tỏa được hiểu lầm với Như Nguyệt, anh đồng ý đánh đổi phần tài sản của mình trong nhà họ Trịnh để cho Như Nguyệt được tự do. Nhưng với tình cảnh chị dâu- em chồng, dù thoát khỏi nhà họ Trịnh thì Như Nguyệt cũng không thể đến được với Trọng Sinh nên cô đã quyết định quay trở lại nhà họ Trịnh để trả thù. Sóng gió gia đình họ Trịnh bắt đầu nổi lên từ đây….

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *