Hoa khôi du lịch Việt Nam 2020 trở lại với diện mạo mới

19:23 | 06/10/2020
Vòng chung kết cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 sẽ diễn ra từ 18/11 – 30/11/2020 tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Vùng cao nguyên xinh đẹp hiền hòa và giàu tiềm năng sẽ chào đón những bông hoa xinh tươi từ khắp đất nước hội tụ trong mùa thứ 2 Miss Tourism Vietnam 2020.

Nối tiếp thành công từ cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam 2017, cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam 2020 lần 2 sẽ trở lại với nhiều dấu ấn đặc biệt hơn, mang đậm ý nghĩa quảng bá Di sản du lịch và bảo vệ môi trường xanh. Cuộc thi hội ngộ đỉnh cao của nhân cách – trí tuệ – tài năng phụ nữ Việt Nam.

Đương kim Hoa khôi du lịch Việt Nam 2017 – Đỗ Trần Khánh Ngân.

Năm 2020 là một năm đầy thách thức cho ngành du lịch trong nước nói riêng và cả thế giới nói chung khi dịch bệnh tấn công toàn cầu làm cho mọi hoạt động của con người bị hạn chế, nhiều nền kinh tế sụp đổ, nhiều quốc gia tê liệt… Dịch bệnh đã cướp đi sinh mệnh hàng trăm ngàn người trên toàn cầu nhưng Việt Nam là một trong số ít Quốc gia có biện pháp ngăn chặn và phòng ngừa đã thể hiện sự hiệu quả.

Nhờ đó, từ cuối tháng 4/2020 đến nay, hoạt động của mọi người dân bắt đầu dần trở lại bình thường. Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục có nhiều hướng dẫn tích cực để kích cầu mọi lĩnh vực, trong đó ngành du lịch trong nước là một trong những ngành cần có nhiều hoạt động năng động hơn để quảng bá đất nước và hình ảnh con người Việt Nam như một điểm đến thân thiện và an toàn. Một cuộc thi nhan sắc với mục đích quảng bá du lịch Việt Nam như Miss Tourism Vietnam 2020 được BTC cố gắng khởi động và thực hiện đúng thời điểm sẽ mang ý nghĩa đóng góp vào việc kích cầu phát triển của ngành du lịch Việt Nam trong năm 2020 đầy khó khăn và hướng đến tương lai rộng mở khắp 5 châu lục.

Khánh Ngân chụp cùng lãnh đạo ban ngành tỉnh Đắk Nông.

Đặc biệt, năm 2020 cũng là năm đánh dấu nhiều sự kiện tại tỉnh Đắk Nông như: tỉnh thành cuối cùng của Việt Nam vừa được công nhận thành phố – thành lập thành phố Gia Nghĩa thuộc tỉnh Đắk Nông, Công viên địa chất Đắk Nông được Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu, các địa điểm du lịch nổi tiếng nguyên sơ của Đắk Nông như vườn Quốc gia Tà Đùng, thác Lưu Ly, thác Trinh nữ, khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung, cụm thác Dray Sáp – Gia Long, hệ thống hang động núi lửa Krông Nô và nhiều điểm du lịch nằm trên 3 cung đường trekking đẹp mê hồn của công viên địa chất Tà Đùng của tỉnh Đắk Nông…

Việc tổ chức cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 tại tỉnh Đắk Nông còn có ý nghĩa quan trọng hơn trong việc xúc tiến đầu tư du lịch, xây dựng hạ tầng đồng bộ với bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, phát triển du lịch nghỉ dưỡng bền vững. Đây là một trong những xu hướng du lịch và khám phá văn hóa hướng đến thiên nhiên đang được cả nhân loại ủng hộ mạnh mẽ.

Họp báo thu hút đông đảo khách mời tham dự.

Thông qua các hoạt động của cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020, mong muốn tìm kiếm những nhan sắc hội đủ các yêu cầu về trí tuệ  và những hiểu biết về văn hóa du lịch – lịch sử nước nhà và thế giới. Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 cũng là cơ hội để những bạn trẻ ý thức hơn về trách nhiệm trong việc chung tay góp phần phát triển du lịch xanh và mang đến du lịch Việt Nam từ nhiều hoạt động thiết thực.

Cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam 2020 có 3 vòng sơ khảo tại Tp. Hồ Chí Minh (16/10), Tp. Hà Nội (23/10) và Tp. Gia Nghĩa (27/10). Vòng bán kết và chung kết của cuộc thi  diễn ra từ 18/11 đến 28/11/2020 tại Đắk Nông. Hoa khôi sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng 2 tỉ đồng bao gồm tiền mặt 150,000,000 VNĐ, vương miện, giấy chứng nhận và quà tặng.

Minh Đức/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *