Hoa khôi Nam Bộ 2022: Hành trình nhan sắc qua 20 tỉnh thành phía nam

11:14 | 10/06/2022

Hoa khôi Nam Bộ là cuộc thi sắc đẹp dành cho các thiếu nữ tuổi từ 18 đến 28, có chiều cao từ 160 cm trở lên, đang sinh sống, làm việc, học tập tại các tỉnh, thành  khu vực phía Nam, Việt Nam như Đông Nam Bộ: Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu,  Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh; và Tây Nam Bộ: Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang. 

Các thí sinh lưu ý khi tham gia: Có khát vọng phát triển trong lĩnh vực giải trí nghệ thuật; sức khỏe tốt, tinh thần mạnh mẽ, tự tin giao tiếp trước công chúng; yêu thích hoạt động ngoài trời, công tác xã hội.

Các thí sinh được xét duyệt đặc cách vào vòng trong: Vòng Bán kết, áp dụng đối với các thí sinh đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp với qui mô cấp tỉnh thành hoặc đạt các giải thưởng phụ, đạt Top 10 tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu với qui mô cấp vùng, ngành, khu vực; Vòng Chung kết, áp dụng đối với các thí sinh đã đạt các danh hiệu phụ hoặc đạt Top 10 tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu với qui mô toàn quốc.

Hiện tại, lịch trình dự kiến các vòng thi: Vòng sơ tuyển cuộc thi sẽ được diễn ra vào tháng 07.2022, Vòng bán kết vào tháng 08.2022 và Vòng chung kết vào tháng 09.2022.

Các chuyên viên, chuyên gia tư vấn, hướng dẫn các kiến thức cơ bản về thời trang, sức khỏe, làm đẹp,.. và đặc biệt, các thí sinh sẽ cảm nhận nét đẹp văn hóa, vẻ đẹp vùng đất Nam Bộ qua chương trình trải nghiệm thực tế “Hành trình Đất Phương Nam”. Vòng bán kết, Top 50 thí sinh sẽ hành trình qua 7 tỉnh thành khu vực Đông Nam Bộ và Top 30 thí sinh ở vòng chung kết sẽ tiếp tục hành trình qua 13 tỉnh thành khu vực Tây Nam Bộ.

Các thí sinh đạt thứ hạng cao, sau cuộc thi được tập trung huấn luyện, trau dồi các công tác chuyên môn theo từng năng lực của mỗi thí sinh nhằm định hình và phát triển qua các hoạt động: Cuộc thi sắc đẹp quốc tế; hoặc lĩnh vực nghệ thuật khác: MC, diễn viên, ca sĩ,..

Cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2022 được quảng bá rộng khắp các tỉnh thành nhằm góp phần giới thiệu văn hóa và du lịch của vùng đất phía Nam, Việt Nam. Và thông qua cuộc thi, chúng tôi sẽ tìm kiếm những thiếu nữ Việt Nam năng động, thông minh và có “Tâm Đức”: Phù hợp kế hoạch phát triển lĩnh vực nghệ thuật giải trí trong thời đại mới.

Ông Trần Mạnh Tiến – Cố vấn cuộc thi cho biết thêm: “Giữa nhan nhản các cuộc thi diễn ra cùng một lúc 5-10 cuộc thi, lớn có, nhỏ có, chính thống có mà không chính thống cũng có. Chúng tôi không nhìn lên cũng chẳng nhìn xuống. Chúng tôi chỉ biết chúng tôi. Và chúng tôi phải làm đúng màu sắc của chúng tôi. “Hoa khôi Nam Bộ” nội cái từ đó thôi là đủ nói lên về cái chất của người Nam Bộ, về cái chất của cuộc thi. Theo quy định bây giờ, nếu BTC muốn chúng tôi lấy tên là “Hoa hậu Nam Bộ” thì vẫn được đồng ý nhưng mà chúng tôi không chọn từ “Hoa hậu Nam Bộ” mà chúng tôi chọn “Hoa khôi Nam Bộ”. Bởi lẽ trong câu chữ “Hoa khôi Nam Bộ” mang một vẻ gì đó rất mộc mạc và dung dị.”

“Trước đây chúng ta quy định số cuộc thi người đẹp rất hạn chế. Bây giờ cái quy định mới các bạn thấy là mở rất rộng. Chúng ta thấy vừa rồi có nhiều cuộc rất là thành công, mang lại hiệu ứng giới thiệu cho văn hóa, cho sự phát triển du lịch cũng như ở trong nước và ra quốc tế rất tốt, truyền tải hình ảnh Việt Nam rất đa dạng.” – Ông Vương Duy Biên – Nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Việt Nam cho biết.

Cuộc thi năm nay sẽ thay đổi về kết quả chung cuộc và lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam có đến bốn Á khôi ở top 5. Ở vòng thi ứng xử thay vì top 5 ứng xử như mùa trước thì năm nay sẽ xác định vòng ứng xử bắt đầu từ top 10. Mỗi thí sinh sẽ có 60 giây cho phần thi ứng xử của mình.

Cơ cấu giải thưởng năm nay được Ban tổ chức cuộc thi tiết lộ với hơn 1 tỷ đồng tiền mặt. Trong đó Hoa khôi sẽ nhận 300 triệu đồng, 4 thí sinh còn lại của Top 5 được nhận 200 triệu đồng mỗi thí sinh. 

Cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2022 đã được UBND Thành phố Cần Thơ cấp phép tổ chức cuộc thi số 1621/UBND-KGVX vào ngày 04.05.2022.

Công ty cổ phần Giải trí Tiếp thị Truyền thông Tân Thành Công (Tân Thành Công Entertainment Marcom) và LBT Entertainment, Quỹ đầu tư Phát triển Tài năng trẻ VFS, Công ty cổ phần  Thương mại Đầu tư Công nghệ Lữ hành Quốc tế Á Châu cùng đồng hành tổ chức Cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2022.

Phi Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *