Hoà Minzy loan truyền tin giả về phát ngôn Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam

17:16 | 28/07/2020
Vừa qua, cư dân mạng có cơ hội gọi tên "Hoà Sorry" khi có thông tin nữ ca sĩ Hoà Minzy loan truyền về phát ngôn của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam sai sự thật.

Mấy ngày nay, các cơ quan thông tin chính thống của nhà nước đã cảnh báo cá nhân, tổ chức không được loan truyền tin giả mạo liên quan đến dịch Covid-19, đặc biệt là xuyên tạc phát ngôn của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Theo đó, phát ngôn chính thức của Phó Thủ tướng sẽ đăng tải trên Cổng thông tin Chính phủ và Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế – cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Nữ ca sĩ Hoà Minzy đăng thông tin không chính xác về phát ngôn của Phó Thủ tướng Chí phủ Vũ Đức Đam.

Tuy nhiên, giọng ca “Không thể cùng nhau suốt kiếp” vẫn đăng tải tin giả, thông tin sai sự thật về phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Thông tin này được cơ quan chính thống của nhà nước xác định là làm hoang mang dư luận, sai lệch số liệu, cắt ghép thông tin gây ảnh hưởng lớn đến thông tin dịch bệnh, nền du lịch, dịch vụ hàng không đang gặp nhiều bất lợi, khó khăn của cả nước hiện nay.

Các cơ quan nhà nước vẫn đang cố gắng kiểm soát dịch và luôn cập nhật thông tin đầy đủ, nhanh chóng đến người dân. Những người nổi tiếng cũng nên chăm chỉ đọc báo chính thống, hiểu được sức ảnh hưởng của mình đối với công chúng để tránh vi phạm pháp luật, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến nền kinh tế nước nhà.

Nữ ca sĩ Hoà Minzy

Sau khi Hoà Minzy đăng tải thông tin sai sự thật về phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhiều người đã để bình luận chỉ trích cô khá gay gắt: “Người ta nói nhanh như chớp chứ nhanh tay hơn não bao giờ, mong chị sorry thêm lần nữa”, “Việc của chị là chỉ hát hay thôi nhé”, “Đúng là nghệ sĩ phát ngôn bậy bạ là không tốt”…

Bên cạnh đó vẫn có những người hâm mộ bênh vực nữ ca sĩ khi cho rằng còn rất nhiều nghệ sĩ khác đăng tin giả, tại sao mình Hoà Minzy “hứng gạch đá”: “Thấy quá trời người đăng… bạn Hoà bất cẩn thôi”, “Thấy chị đăng cũng có ý tốt mà, có sao đâu”, “Đôi khi thông tin mình không thể kiểm chứng chính xác 100% nhưng nội dung cũng chỉ để tuyên truyền ý tốt thôi mà”…

P.Thủy/TTV24

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *