Hóa ngu hóa khờ nhưng có ai ngờ, Bạch Công Khanh “khôn hết phần thiên hạ”

22:08 | 08/03/2021

Người giả khờ, kẻ giả chết vợ chồng Bạch Công Khanh – Lê Hạ Anh liệu từng bước đi như thần.

Mẹ con bà Điệp sau khi đuổi thành công Trà ra khỏi nhà những tưởng sẽ dễ bề hành động để hại Tài khiến anh hoặc phải vô sinh, hoặc phải chết. Thế nhưng, ngấm ngầm phía sau Tài đã biết hết mọi chuyện và có kế hoạch “phối hợp tác chiến” hoàn hảo với Trà.

Cuối cùng sau những lưỡng lự, Hà My đã báo tin có thai với Ba Toàn. Tuy nhiên, anh nghi ngờ đó không phải con của mình. Lý do là bởi trước đó chính Ba Toàn nói với mẹ anh đã đi khám 2 lần và các thầy lang đều nói mình vô sinh.

Hà My bị chồng lạnh nhạt, xa lánh mẹ chồng bắt phải làm hết mọi việc trong nhà, kể cả những việc nguy hiểm cho phụ nữ có thai như leo trèo lau dọn. Ông Đông thấy sự việc lạ, cũng lên tiếng can ngăn nhưng Hà My nào dám nói ra sự thật. Bà Điệp thì luôn miệng chống chế rằng cô muốn làm cho khuây khỏa. Thậm chí, việc có bầu thèm ăn món này món kia cũng bị mẹ cấm cản, không cho ăn uống gì. Đến lúc này, Hà My mới thấu hiểu cảnh của Trà khi xưa.

Chưa hết, Hà My còn đón nhận tin buồn khi cha của cô uống thuốc tự vẫn sau khi chuyện làm ăn thất bại hết lần này đến lần khác. Chính ông là người đã làm giấy tờ nhà đất giả để bán cho ông Đông và khi mọi chuyện vỡ lở, ông đành tìm đến cái chết. Lúc này, người yêu cũ của Hà My cũng xuất hiện và đã chạm trán với Toàn. Trong 2 tập phát sóng mới, mẹ của Lục sau khi bị dìm nước cũng đã ra đi trong tức tưởi, sau khi tỉnh ngộ không làm việc ác để tích đức cho con cái. Lục, quá đau buồn trước cái chết của mẹ quyết sống làm người tử tế để phanh phui mọi việc ra trước ánh sáng.

Nhưng, tâm điểm của câu chuyện vẫn xoay quanh vợ chồng Hai Tài và Trà.

Bệnh khờ của Hai Tài lại tái phát khi đến ngày đầu tháng, anh lại đòi ra chợ mua sách. Nhưng khi trở về, anh lại mang theo bọc thuốc nói mua ở thầy lang về uống sẽ hết khờ. Dù bà Điệp giành phần nhưng ông Đông muốn tự mình đun thuốc cho con với niềm hy vọng mới. Mẹ con bà Điệp và Ba Toàn vô cùng lo lắng khi quyết tâm lập mưu kế mới. Lần này, họ muốn Tài vô sinh, tìm mọi cách bỏ cao trăn vào thuốc sắc. Kế hoạch của hai mẹ con có lúc tưởng chừng thành công nhưng ông Đông bưng chén thuốc sơ ý làm đổ. Ông Đông luôn miệng thắc mắc tại sao con trai uống thuốc mãi mà không hết khờ.

Và từ đây, những bí mật của câu chuyện dần dần được hé lộ. Tài đến căn nhà riêng bí mật gặp Trà. Anh nhớ lại toàn bộ kế hoạch làm sao để Trà phải rời khỏi nhà mình nhằm bảo vệ cô. Mấu chốt câu chuyện đó là khi anh bắt thóp được ông thầy lang – vốn là tay sai của mẹ con bà Điệp. Từ chỗ bị hại, Hai Tài bắt thầy lang phải làm theo sắp đặt của mình: vừa chăm sóc thuốc thang cho anh, vừa theo dõi động tĩnh của Ba Toàn.

Biết được Hai Tài sẽ bị hãm hại bằng thuốc độc, 2 mẹ con Trà người đóng giả chửi bới ngoài cổng trong khi Trà lén vào phòng riêng của chồng để đổi chén thuốc. Nhờ có sự hậu thuẫn của thầy lang, mọi chuyện trót lọt và Tài vẫn diễn vở kịch mình bị bệnh nặng.

Đến lúc không thể giấu Trà mọi chuyện, Hai Tài đã nói tất cả từ việc Ba Toàn vô sinh, Hà My có thai và sẩy thai. Tuy nhiên, lúc đó anh bị cho uống thuốc gần như bị cấm khẩu. Nhận ra âm mưu của Ba Toàn, chính Hai Tài thú nhận việc đuổi Trà ra khỏi nhà để bảo vệ cô. Anh muốn biết sự thật 4 năm qua chuyện gì đã xảy ra với mình, quyết tâm điều tra mọi chuyện. Biết được mọi chuyện, Hai Tài và Trà vẫn bí mật đi gặp nhau khi cô được anh sắp xếp về ở ngôi nhà, vốn là nơi trước đây mẹ mình từng sống.

Màn phối hợp giữa Hai Tài và thầy thuốc vẫn rất hoàn hảo. Nhưng để có bằng chứng, anh bí mật đi tìm loại thuốc mà bà Điệp đã ngấm ngầm hại mình. Khi xác định đến lúc phải tỉnh khỏi chứng khù khờ, anh quyết định đưa thầy lang một cuốn sách về y thuật và dặn ông làm mọi thứ như thật.

Nhưng, vì lo sợ mẹ con bà Điệp sẽ hại Trà. Hai Tài lại lập kế hoạch mới, khiến cô giả chết. Trà giả bộ bị lục hãm hiếp, rồi treo cổ tự vẫn. Sau tất cả, cả hai đã quyết định sẽ lộ diện để tìm ra chân tướng sự việc.

Hai Tài quyết định đòi cưới vợ mới. Ông Đông mừng ra mặt và muốn mọi thứ xúc tiến thật nhanh. Bà Điệp dù nhận trách nhiệm nhưng luôn tìm cách thoái thác khiến ông quyết tâm, mình phải tự đi dán thông báo tuyển vợ mới cho con.

Bí mật nào sẽ được lật tẩy? Liệu ai sẽ trở thành vợ mới của Hai Tài. Những diễn tiến tiếp theo sẽ có trong các tập phát sóng của Ngày em đến, lúc 14g các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

 

Gia Vũ (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *