Hoàng Rob bứt phá EDM violin trong cuộc chơi “multi show” Mùa Hè Vĩnh Cửu

23:50 | 22/07/2022

Đem tới hành trình trải nghiệm sống động và choáng ngợp về thưởng lãm tiếng đàn phá cách violin trong không gian tích hợp sắp đặt ánh sáng, công nghệ 3D mapping, thời trang, trình chiếu và live concert giao thoa EDM với Violin- Hoàng Rob hoàn toàn chinh phục tất cả những người có mặt về giấc mơ đại chúng violin khi kiến tạo ngoạn mục và đẳng cấp cuộc chơi “multi show” Mùa Hè Vĩnh Cửu tối 22/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Để tái hiện được thế giới đầy sắc màu, sống động và mộng ảo, siêu thực trong concept album EDM violin  “Mùa Hè Vĩnh Cửu”, Hoàng Rob và các cộng sự đã kiến tạo bốn căn phòng khép kín, như bốn “hộp nhạc”: “Đêm rực rỡ” lung linh ánh đèn như bầu trời sao nhấp nhánh- “Sao băng” đầy mộng ảo, siêu thực với công nghệ 3D mapping- “Bữa tiệc phù hoa” với sắp đặt trình chiếu Video- Con đường đại lộ mở ra thế giới kỳ quan của Mùa Hè Vĩnh Cửu.

Trong hơn một giờ đồng hồ, công chúng lần đầu tiên được thưởng lãm và chìm đắm, choáng ngợp vào một giấc mơ, một thế giới, một hành trình lớp lang, đồ sộ đầy lộng lẫy và thăng hoa của tiếng nhạc violin mà Hoàng Rob dẫn dắt, lay chạm.

Không chỉ mắt thấy tai nghe, mãn nhãn mãn nhĩ, tiếng đàn da diết đầy xúc cảm và tâm thế trình tấu đĩnh đạc, đẳng cấp của một solist được chưng cất và thăng hoa từ tâm hồn mênh mông, nhạy cảm nghệ sỹ cùng đam mê cháy bỏng đã hoàn toàn lay chạm, chinh phục tất cả những người có mặt.

Sự xuất hiện của hai khách mời Bùi Lan Hương và Hoàng Dũng trở thành nét chấm phá khẳng định đẳng cấp và khả năng “trò chuyện” quyện chặt giữa tiếng hát và “giọng đàn” tự do, ngẫu hứng, biến hoá của Hoàng Rob.

Trong không gian concert tối giản nhưng tinh tế, phá cách đầy đương đại, Hoàng Rob tỏa rạng như mặt trời từ buổi hừng đông và rực rỡ ngùn ngụt, lối cuốn toàn khán phòng. Rung động biết chừng nào trước ngón đàn ngày càng điêu luyện, ngân lên vừa réo rắt và da diết, mênh mang liên tục bảy tác phẩm không nghỉ. Sự bứt phá trong tiếng đàn và đẳng cấp trình tấu mang lại một không khí thưởng thức âm nhạc đầy thăng hoa và ngoạn mục.

Âm nhạc đích thực, tình yêu thuần khiết và phẩm chất nghệ sỹ cuối cùng sẽ hội tụ thành thế giới nghệ thuật sống động như tự nhiên, chiết xuất nguồn năng lượng tươi đẹp, thiện lành và vĩnh cửu như mùa Hè để kết nối và lay chạm, lan toả mọi người.

Được thai nghén trong quãng thời gian 3 năm, dự án âm nhạc “Mùa Hè Vĩnh Cửu” của Hoàng Rob trở thành dấu ấn đậm nét về mô hình trình diễn, đầu tư và hàm lượng nghệ thuật sau 6 năm hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp.

Định hình con đường nghệ thuật bằng phong cách giao thoa độc đáo là đại chúng violin ở Việt Nam, từ buổi “Hừng đông” với Khắc Hưng trong concept album đầu tay, đến sản phẩm phòng thu thứ 3- “Mùa Hè Vĩnh Cửu” – Hoàng Rob đã chạm tới một đẳng cấp đáng nể cùng tham vọng EDM violin khi kết hợp bộ đôi nhà sản xuất nổi tiếng bậc nhất Hoàng Touliver & SlimV.

Sau 6 năm hoạt động âm nhạc với 4 Album và 4 concert cá nhân đã định hình Hoàng Rob là nghệ sỹ violin đương đại duy nhất ở Việt Nam nỗ lực và bền bỉ theo đuổi thành công con đường giao thoa violin với các nghệ sỹ và loại hình nghệ thuật đại chúng. Cách làm này đã tiên phong và mở lối đưa hình mẫu solist và nhạc cụ violin từ trong tháp ngà đến gần hơn đời sống, đầy tươi mới, tự do và thời thượng như sàn diễn thời trang, hang động…

Với dự án tích hợp đồ sộ “Mùa Hè Vĩnh Cửu” hiển hiện chân dung nghệ sỹ đương đại Hoàng Rob trở thành hình mẫu nghệ sỹ độc lập luôn tự thân nhen nhóm và khởi xướng làm dự án âm nhạc cá nhân định hình một phong cách nhất quán, một tư duy giao thoa bài bản khi kết hợp với các ca sỹ/ nhạc sỹ/ nhà sản xuất/ mô hình hàng đầu, một con đường tiệm cận thông minh và độc đáo khi kết hợp với các loại hình âm nhạc đại chúng như pop, điện tử, dân gian đương đại… và các loại hình nghệ thuật khác thời trang, công nghệ, trình diễn, sắp đặt, múa đương đại… để hiện thực giấc mơ và con đường đại chúng violin ở Việt Nam.

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *