Hoàng Yến Chibi làm phim tài liệu “Cánh chim rực rỡ” nhìn lại 10 năm hoạt động nghệ thuật

16:04 | 02/12/2020
Hoàng Yến Chibi bạo dạn làm phim tài liệu kể về hành trình vượt khó khăn để thành công với nghệ thuật.

Từ thời còn là cô bé tiểu học đen nhẻm sống tại Hà Nội, Hoàng Yến Chibi đã nhẵn mặt trên sóng truyền hình khi là thành viên nổi bật trong đội văn nghệ của Cung Văn hóa Thiếu Nhi quận Ba Đình… 15 tuổi, Hoàng Yến Chibi được chú ý trên mạng xã hội bởi nét baby, đáng yêu, trở thành một trong những gương mặt hot teen được yêu mến lúc bấy giờ. Đây cũng là thời điểm cô bén duyên với nghệ thuật qua vai diễn đầu tiên trong sitcom Cửa sổ thủy tinh của đạo diễn Tuấn Quang. Đến nay, Hoàng Yến Chibi đã có 10 năm đặt chân vào nghệ thuật.

Chặng đường một thập kỷ không phải quá dài nhưng đủ để cô gái sinh năm 1995 nếm trải đủ mọi hương vị của cuộc sống và con đường nghệ thuật lựa chọn. Sau ngần ấy thời gian, Hoàng Yến Chibi của hiện tại ngày càng cho thấy sự trưởng thành, bản lĩnh.

Hoàng Yến Chibi đầu tư thực hiện bộ phim tài liệu mang tên Cánh chim rực rỡ – tái hiện chặng đường 10 năm ý nghĩa này. Qua đó, những ai đã biết đến Hoàng Yến Chibi sẽ hiểu thêm về cô gái “nhỏ mà có võ” và con đường nghệ thuật không phải trải đầy hoa hồng mà bước.

Chọn thể loại phim tài liệu với cách kể chuyện tâm sự, trải lòng – điều mà ít có nghệ sĩ Việt Nam nào từ trước đến nay thực hiện, Hoàng Yến Chibi sẽ đưa khán giả đi qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó là sự ngô nghê, ngây thơ của một cô gái tuổi 15 lúc mới chập chững vào nghề, đến những vấp ngã, tin đồn thất thiệt, antifan chửi bới… tưởng chừng đã quật ngã cô gái bé nhỏ… Và hơn hết, ở tuổi 25, cô gái trẻ ấy đang có gì trong tay, thành công bước đầu ra sao và cái nhìn về nghề, con đường đi trong tương lai như thế nào? Tất cả sẽ có ở Cánh chim rực rỡ.

“Đó như là một thước phim quay ngược về quá khứ để Hoàng Yến Chibi nhìn lại chính mình vậy. Tôi đã sống lại những khoảng thời gian ý nghĩa nhất của cuộc đời trong dự án này. Rất nhiều cảm xúc đan xen nhau. Tôi nhận ra mình đã và đang sống một cuộc đời vô cùng ý nghĩa… Trải qua tất cả những thứ ngọt ngào, đắng cay, sự vùi dập, hạnh phúc… suốt 10 năm ấy, giờ đây Hoàng Yến Chibi đã khác.

Tôi hạnh phúc vì mình được là một cánh chim nhỏ trong một rừng chim đầy màu sắc. Tôi tự hào vì mình đã lao động không biết mệt mỏi, nghiêm túc, cùng sự chân thành nhất để tìm được chỗ đứng và xây dựng hình ảnh riêng… Một chút rực rỡ ở hiện tại là động lực rất lớn để tôi tiếp tục đi, khám phá bản thân nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn… 10 năm nữa biết đâu cánh chim nhỏ này sẽ là một con đại bàng… Tôi đang hy vọng và mong chờ nó bằng sự quyết tâm lớn”, Hoàng Yến Chibi tâm sự.

10 năm làm nghệ thuật, Hoàng Yến Chibi phát triển bản thân ở cả ca hát và diễn xuất. MV Ngây ngô (2013) đưa tên tuổi của Hoàng Yến Chibi đến gần với khán giả. Cô phát hành nhiều sản phẩm âm nhạc tiếp sau đó như Ngưng làm bạn, No boyfriend, Nụ hôn đánh rơi, Cánh hoa tổn thương… đều được khán giả đón nhận.

Mảng phim điện ảnh là sự khai phá lớn, đưa tên tuổi Hoàng Yến Chibi vụt sáng. Cô được nhiều đạo diễn tên tuổi “chọn mặt gửi vàng” và góp phần làm nên thành công của nhiều dự án: Cô gái đến từ hôm qua (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh), Tháng năm rực rỡ (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng), Thất sơn tâm linh và sắp tới là Người cần quên phải nhớ (đạo diễn Đức Thịnh, NSX Charlie Nguyễn)… Hàng loạt các giải thưởng điện ảnh uy tín trong nước như Cánh Diều Vàng, Ngôi Sao Xanh, Bông Sen Vàng… đều đã xướng tên Hoàng Yến Chibi với những chiếc cúp danh giá.

Phim tài liệu Cánh chim rực rỡ sẽ ra mắt vào ngày 8/12.

Hải Linh/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *