Học trò Thanh Hằng chia sẻ lần đầu chạm ngõ điện ảnh

15:58 | 19/11/2020
Nổi tiếng với những vai diễn trong các MV đình đám hay gương mặt high fashion sắc lạnh, nhưng Hồ Thu Anh gây bất ngờ cho nhiều người khi lần đầu tham gia dự án điện ảnh Sài Gòn trong cơn mưa. Hiện bộ phim đang được sự quan tâm đông đảo của khán giả tại những rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Bạn nghĩ năm 2020 là năm như thế nào với bạn khi bạn có rất nhiều dự án nghệ thuật cùng ra mắt? Điển hình là bạn cùng tham gia MV của Noo Phước Thịnh và cùng nhận vai chính trong phim điện ảnh Sài Gòn trong cơn mưa?

Tôi nghĩ là do tôi may mắn thôi vì hai sản phẩm cùng ra một lúc. Phim thì cũng đổi ngày ra rất nhiều lần còn MV của anh Noo cũng gần đến ngày tôi mới biết là mình sẽ tham gia. Tôi nghĩ đây là một cái cơ duyên của tôi chứ thành công hay không thì tôi cũng chưa biết, mọi người chắc là sẽ biết rõ hơn.

Lần đầu tham gia một dự án điện ảnh, bạn có cảm thấy áp lực không?

Thực sự thì mọi người sẽ nghĩ tôi rất nhiều áp lực nhưng tôi thấy mình chẳng có áp lực gì quá nhiều. Bởi vì mọi người biết tôi từng là người mẫu. Đối với tôi, trong điện ảnh, tôi như một tờ giấy trắng và tôi sẽ viết những chữ đầu tiên. Tôi biết những con chữ đầu tiên có thể không được tròn trịa lắm, có thể chưa hoàn hảo lắm nhưng tôi cảm thấy cũng không sao cả, mình còn nhiều thời gian để cố gắng.

Bạn có chia sẻ gì về nhân vật của mình trong bộ phim Sài Gòn trong cơn mưa?

Đối với Đồng Mây thì Mây là một người người thực tế đến thực dụng. Mây là một người không phải người Sài Gòn, mà là một người tứ xứ đến làm ăn sinh. Nhưng sau khi gặp Vũ thì mọi thứ với Mây đã thay đổi. Trước đây Mây không hề biết giấc mơ là gì, mà chỉ chăm chỉ kiếm tiền. Lúc nào cũng nghĩ đến kiếm tiền để lo cho gia đình, cho cuộc sống. Sau khi rơi vào lưới tình của Vũ thì Mây đã tìm ra ước mơ và biết bản thân cần thay đổi gì, dẫn đến lựa chọn giữa ước mơ, công việc, sự nghiệp, tình bạn.

Bạn nghĩ có sự khác nhau khi diễn MV và diễn phim điện ảnh không?

Thực sự thì là diễn viên trong một MV và bộ phim điện ảnh có sự khác nhau rất lớn. MV thì tôi chỉ đóng những đoạn rất ngắn, dự án chỉ kéo dài trong một đến hai ngày. Nhân vật của mình cũng chỉ sống với mình trong một thời gian rất ngắn.

Nhiều khi quay MV thậm chí đó không phải là một nhân vật cụ thể nào đấy mà nó thiên về duy mĩ nhiều. Nhưng đối với điện ảnh, tôi phải cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu nhân vật, tìm hiểu quá khứ, hiện tại và cả những thói quen rất nhỏ của nhân vật. Sự đầu tư về thời gian cũng như tìm hiểu nhân vật trong phim điện ảnh cũng cần nhiều hơn ở MV.

Bạn có lo lắng khi dự án điện ảnh này quy tụ đều là những diễn viên lần đầu tham gia đóng phim điện ảnh?

Thực sự thì tôi nghĩ dự án phim nào thì cũng có thể thành công hoặc có thể thất bại. Tôi cùng ekip có chung một tinh thần giống như “liều ăn nhiều” vậy. Tôi nghĩ vì mọi người cùng nhau thử khi tất cả đều là lần đầu tiên. Vì như vậy nên mọi người cùng nhau gắn kết và giúp đỡ nhau rất nhiều trong quá trình thực hiện các cảnh quay.

Tôi cũng không nghĩ nhiều, vì khi tôi đã tập trung vào một dự án nào đấy thì tôi tập trung hoàn toàn vào nhân vật, tập trung hoàn toàn vào những cái mình sẽ phải làm để cho nhân vật hay, để cho bộ phim được thành công một cách trọn vẹn nhất. Chứ em không quan tâm những điều đấy nhiều lắm.

Cơ duyên gì khiến bạn nhận lời tham gia bộ phim Sài Gòn trong cơn mưa?

Cơ duyên của tôi đến với bộ phim Sài Gòn trong cơn mưa là trước khi casting bộ phim một năm thì tôi có làm việc với đạo diễn trong một dự án quảng cáo khác. Lúc đó, đạo diễn có nhắn tin với tôi là: “Anh đang có một dự án mới và lần sau anh gọi điện thì nhớ nghe máy nhé”. Vì tôi thực sự rất ngại nghe điện thoại.

Một thời gian sau, đạo diễn có gọi điện và tôi tới casting. Lúc đó, tôi cũng không biết vai diễn đó là gì, không biết mình đến casting chop him gì. Tôi chỉ biết đó là ekip đợt trước mình đã từng làm việc cùng. Vì vậy, tôi mình khá tin tưởng, mọi người rất nhiệt huyết thì mình đến casting nên nhân vật như thế nào tôi cũng không biết

Có điều gì khó khăn mà bạn gặp phải khi quay bộ phim Sài Gòn trong cơn mưa?

Tôi phải trải qua rất nhiều kỹ năng. Vì đây là lần đầu và tôi cũng chưa qua bất cứ trường lớp chuyên nghiệp nào về diễn xuất. Có rất nhiều thứ tôi cần phải học, ví dụ như tôi phải học tiếng miền Nam. Để diễn thôi đã khó rồi mà vừa nói tiếng miền Nam vừa diễn thì bản thân tôi bị chi phối rất nhiều. Khi diễn thì tôi sẽ làm theo bản năng là nhiều.

Tất cả những người xung quanh góp ý và đạo diễn cho biết mình muốn gì, khi biết mình muốn gì thì có thể chỉ cho tôi rất nhiều. Cũng chính vì đạo diễn khá khó nên khi quay thành công mỗi canh là tôi biết tôi đã làm được rồi.

Bạn kỳ vọng gì ở dự án điện ảnh đầu tay của mình?

Tôi hi vọng là bộ phim này sẽ được khán giả đón nhấn. Và khi được khán giả đến rạp, thấy được hình ảnh của mình ở đâu đó trong những nhân vật của bộ phim.

Vậy sau dự án lần này, bạn sẽ chuyển hướng sang điện ảnh hay sẽ tiếp tục với vai trò là một người mẫu?

Tôi hơi tham vì tôi vừa muốn vẫn là một người mẫu nhưng vẫn tiếp tục với điện ảnh. Vì đây mới là bước đầu tiên, nó rất nhỏ thôi. Và tô còn rất nhiều thứ cần phải tìm hiểu với điện ảnh. Đồng thời, tôi cũng nghĩ tôi sẽ không bỏ công việc với thời trang. Thời trang cũng rất nhiều cái thú vị và thậm chí hai thứ đấy không đối lập nhau, mà nó bổ trợ cho nhau rất nhiều.

Có nhiều thông tin cho biết quay cảnh mưa là khó khăn lớn nhất của ekip bộ phim Sài Gòn trong cơn mưa, bạn có cho rằng điều này là đúng không?

Bộ phim Sài Gòn trong cơn mưa phải quay rất nhiều cảnh mưa ở Sài Gòn, và hầu như là cảnh mưa giả. Chỉ có một số cảnh là mưa thật thôi. Cảnh mưa giả trôi qua rất là êm xuôi và hầu như là không bao giờ bị chậm trễ. Nhưng cảnh mưa thật thì ekip đã dành rất nhiều ngày để quay một cơn mưa thật, chỉ là cảnh diễn viên bước từ đường này qua đường kia thôi.

Khi xem thời tiết là mưa nhưng đến nơi thì nó lại không mưa. Nhưng khi mọi người đang làm việc khác thì tự nhiên trời mưa, cả ekip cuống cuồng chạy ra địa điểm quay nhưng đến nơi thì lại không mưa. Ở Sài Gòn như mọi người biết, mưa nắng rất thất thường, đầu đường mưa nhưng giữa đường lại không mưa, thế là mình lại không quay được. Chắc là phải mất 10 ngày bọn mình mới quay được một cảnh mưa.

Bạn có sợ vai diễn trong Sài Gòn tròn cơn mưa sẽ làm thay đổi hình tượng của mình trong mắt khán giả không?

Đây là một cái trải nghiệm hoàn toàn mới và không ai hiểu gì về cái việc tôi từng làm người mẫu. Đó là một điều mởi mẻ cho khán giả của tôi khi mọi người vẫn luôn nghĩ tôi là một người lạnh lùng, rất đáng sợ, rất khó gần. Tôi nghĩ mọi người sẽ thay đổi rất nhiều cái nhìn so với bộ phim.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ!

Hải Linh/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *