Hơn 200 DN tham dự Triển lãm quốc tế về máy móc thiết bị công nghiệp ngành Dệt May

13:42 | 21/09/2022

Từ ngày 21-24/9, Triển lãm quốc tế lần thứ 20 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành dệt may (VTG 2022) và Triển lãm ngành in TP.HCM năm 2022 (VietnamPrintPack) được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn-  SECC, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

tm-img-alt

Ông Lâm Đình Thắng- Giám đốc Sở Thông tin- Truyền thông TPHCM phát biểu khai mạc Triển lãm 

Triển lãm VTG 2022 do Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại (Bộ Công thương) phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Tiếp thị Yorkers tổ chức.

Sau 3 năm gián đoạn song triển lãm năm nay vẫn thu hút 200 doanh nghiệp từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như Anh, Ấn Độ, Indonesia, Đức, Đài Loan, Hàn Quốc, Hong Kong, Ý, Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc… tham gia trưng bày, giới thiệu các chuỗi cung ứng tiên tiến, công nghệ hàng đầu và xu hướng phát triển trong tương lai cho các nhà sản xuất ngành dệt và may.

tm-img-alt
tm-img-alt
Ông Nguyễn Nguyên- Cục trưởng Cục in và phát hành phát biểu tại Khai mạc triển lãm  

Đáng chú ý, VTG cũng quy tụ nhiều nhà sản xuất lớn trên khắp thế giới, trưng bày các thiết bị nhà máy tự động và thông minh phù hợp với xu hướng mới trong ngành dệt, từ nguyên liệu dệt tái chế, vải đến thuốc nhuộm thân thiện với môi trường.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Trong 6 tháng đầu năm 2022, thị phần xuất khẩu dệt may của Việt Nam vươn lên vị trí thứ 3 và đạt doanh thu 22,3 tỉ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa, đầu tư nước ngoài (FDI) cho ngành dệt may cũng cao nhất trong 5 năm gần đây nhờ các ưu đãi đầu tư mang tính chủ động từ phía Chính phủ cùng các Hiệp định thương mại tự do. Các yếu tố này tạo dựng nên một nền tảng vững chắc để Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất hàng may mặc hàng đầu tại châu Á.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Cũng tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (Quận 7), Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành, Hội In Thành phố cùng các đơn vị, công ty, doanh nghiệp tổ chức triển lãm ngành in TP Hồ Chí Minh năm 2022 (VietnamPrintPack).

tm-img-alt

Triển lãm với sự tham gia của 135 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, cụ thể là Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Anh, Mỹ và Việt Nam. Theo đó, có 412 gian hàng trưng bày, gồm: Khu trưng bày, triển lãm các sản phẩm ngành in phục vụ công nghiệp công nghệ cao; các linh kiện, phụ tùng ngành in; khu giới thiệu chương trình đào tạo nguồn nhân lực; Sản phẩm sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành in; khu vực trưng bày máy móc thiết bị ngành in,  in kỹ thuật số, in phức hợp trên mọi chất liệu; khu vực trưng bày các sản phẩm ngành in: Báo chí, xuất bản phẩm…

tm-img-alt
tm-img-alt

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình tại khu vực trưng bày triển lãm, lần đầu tiên Hội in TP Hồ Chí Minh giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số trong đào tạo, sản xuất, thương mại trong lĩnh vực in ấn.

Đồng thời, đây cũng là lần đầu tiên triển lãm ngành in TP Hồ Chí Minh được thực hiện trên nền tảng trực tuyến, chính thức ra mắt từ ngày 21/9 đến ngày 7/10/2022 bên cạnh triển lãm trực tiếp nhằm chào mừng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10.

tm-img-alt

Trong 4 ngày diễn ra triển lãm, hàng loạt các phiên hội thảo cũng sẽ được tổ chức. Các diễn giả từ các Hiệp hội công nghiệp lớn sẽ chia sẻ những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm quý báu nhằm mang lại thêm nhiều giá trị cho các bên tham gia.

tm-img-alt

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ có chương trình tọa đàm với chủ đề “Chuyển đổi số – Giải pháp kết nối, quảng bá sản phẩm in TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn phục hồi kinh tế” với sự tham dự của sở, ban, ngành, các hội, hiệp hội, chuyên gia, diễn giả và hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *