Hot Tiktoker Thanh Phương – Cô bạn 2k2 “kể chuyện” với 5,3 triệu lượt thích chỉ sau 10 tháng

08:59 | 05/06/2022

Dù chưa đầy 1 năm kể từ khi “bén duyên” với nghề nhưng Thanh Phương đã trở thành một trong những hot Tiktoker thu hút sự quan tâm của giới trẻ trên nền tảng mạng xã hội.

Cô bạn với tên gọi Nguyễn Thanh Phương (tài khoản pone14.04) sinh năm 2002 là gương mặt quen thuộc với khán giả trẻ, đặc biệt là những ai thường xuyên theo dõi nền tảng TikTok. Hiện tại, Thanh Phương đang là sinh viên chuyên ngành Marketing của một trường đại học nổi tiếng trên địa bàn TP.HCM. Bên cạnh việc học, Phương còn thực tập tại bộ phận Marketing của một công ty lớn.

Dù bận rộn nhưng lúc nào Thanh Phương cũng dành thời gian sản xuất những video mới và đăng tải đều đặn trên nền tảng TikTok. Sản phẩm của Phương thu hút hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu lượt xem. Tính đến thời điểm hiện tại, kênh Tiktok riêng cô bạn xây dựng đã có hơn 240.000 lượt theo dõi với khoảng 5,3 triệu lượt thích chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm kể từ khi chia sẻ sản phẩm đầu tiên.

Thanh Phương cho biết, từ nhỏ bản thân đã có ước mơ được trải nghiệm những sản phẩm làm đẹp và giới thiệu, chia sẻ chúng đến mọi người nhiều hơn. Sau khi lớn lên, cô bạn ngày càng chú trọng chăm sóc cho vẻ ngoài của mình. Tuy nhiên cơ duyên thật sự đưa Phương đến với công việc của một Tiktoker lại là kể chuyện. Đúng vậy, với chất giọng cuốn hút cùng phong cách trò chuyện nhanh nhẹn, linh động, Phương được khán giả trẻ “nhớ mặt gọi tên” qua những video tâm sự, trải lòng về cuộc sống xung quanh.

Trong suốt 9-10 tháng, từ những mẩu chuyện nhỏ trong đời sống thường nhật, đến các bài học cảnh báo như “con gái đi đêm nên cẩn thận”, “đàn ông gia trưởng thế nào”… mà Thanh Phương đăng tải nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ người xem. Chất liệu mà Phương thu thập được cho những video kể chuyện ấy được lấy từ chính bản thân và bạn bè quanh mình. Cũng từ đó, nhiều người ấn tượng với phong cách make-up trẻ trung, lung linh của cô bạn 2k2 này. Nhờ vậy mà Phương có cơ hội được tiến gần hơn đến sở thích, “lấn sân” sang mảng làm đẹp, trở thành một beauty blogger mới nổi trên mạng xã hội.

Nổi tiếng là hot Tiktoker chỉ trong thời gian ngắn, Phương tiết lộ cuộc sống của mình có nhiều thay đổi. Dễ thấy nhất là thu nhập ngày thường tăng lên, chất lượng cuộc sống cũng được cải thiện. Mặc dù không nói rõ về số tiền kiếm được bình quân mỗi tháng nhưng cô bạn 20 tuổi chia sẻ, hiện tại cô đã đủ khả năng lo cho bản thân, có thêm khoản tiền tiết kiệm và gửi về cho gia đình.

“Em được mọi người biết đến nhiều hơn, em cũng cảm thấy may mắn là kênh của mình nhận được khá nhiều bình luận tích cực, trân trọng từ mọi người. Từ công việc sáng tạo nội dung trên Tiktok mà em có thêm nguồn thu nhập mới để tự chủ kinh tế” – Thanh Phương chia sẻ.

Ngày nay, số lượng kênh Tiktok mới xuất hiện ngày càng nhiều, kéo theo rất đông Tiktoker nổi tiếng, sản xuất nội dung trên Tiktok trở thành một “nghề” được giới trẻ theo đuổi. Nói về “cơn sốt” này, có người cho rằng Tiktoker là “công việc nhẹ lương cao”, Thanh Phương thẳng thắn cho biết cô không nghĩ thế! Cô bạn 2k2 quan niệm rằng, nghề nào cũng có khó riêng của nghề đó: “Việc khiến những người làm sản xuất nội dung trực tuyến như bọn em điêu đứng là ‘bí’ ý tưởng. Có khi cả tuần cũng không nghĩ ra được mình sẽ làm gì, hoặc nếu vừa nảy ra cái gì đó thì phải vội vàng make-up, chuẩn bị để quay cho nhanh, nếu không sẽ quên mất. Ngoài ra, nội dung cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến việc duy trì cả kênh. Nhìn thế thôi chứ nó khá khó đó mọi người”.

Bản thân Thanh Phương bắt đầu công việc làm Tiktok từ những video kể chuyện tâm tình. Sau này cô bạn tiến thêm một bước vào lĩnh vực làm đẹp. Tuy phải duy trì cùng lúc 2 mảng sáng tạo nội dung khác nhau nhưng Phương vẫn rất vui vẻ, hạnh phúc. Cô bạn 2k2 chia sẻ mình quyết định gắn bó cùng công việc sản xuất video là vì sở thích và đam mê. Mỗi khi hoàn thành xong một sản phẩm, Phương cảm thấy thật sự thoải mái và có hứng thú để chuẩn bị cho các dự án tiếp theo. Khó khăn lớn nhất mà Thanh Phương đối mặt khi theo đuổi “nghề” Tiktoker chính là nhiều lúc không nghĩ ra ý tưởng mới. Ngoài điều này, Thanh Phương cảm thấy không điều gì có thể làm khó mình khi lựa chọn làm công việc yêu thích.

Nhờ sự tự tin và sáng tạo trong cách sản xuất nội dung nên các video trên kênh Tiktok của Phương ngày càng được nhiều khán giả đón nhận. Hiện tại, kế hoạch trước mắt của Thanh Phương vẫn tiếp tục theo đuổi việc học vì cô bạn cho rằng học tập sẽ giúp mỗi người trưởng thành hơn trong cách tư duy, trau dồi thêm vốn tri thức và phát triển định hướng trong tương lai. Nếu có thời gian rảnh thì Phương sẽ thực hiện thêm các video mới trên Tiktok để kể cho mọi người nghe nhiều hơn về những câu chuyện quanh mình, chia sẻ thêm các sản phẩm làm đẹp mà bản thân Phương cảm thấy có hiệu quả cũng như yêu thích.

 

 

Gia Anh (theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *