Hứa Minh Đạt thổ lộ từng giấu Lâm Vỹ Dạ cho con số tiền lớn

16:46 | 31/05/2021

Vì muốn trở thành ông bố tốt nhưng hoá ra Hứa Minh Đạt đã phạm phải sai lầm trong việc giáo dục con cái.

Chương trình “Phụ nữ ngày nay”, phát sóng vào lúc 17h Chủ nhật tuần vừa qua trên kênh THVL1 là cuộc bàn luận sôi nổi với chủ đề “Làm sao để cân bằng giá trị vật chất và tinh thần cho con” với sự góp mặt của diễn viên Hứa Minh Đạt, hoa hậu Diễm Hương và chuyên gia tâm lí Bùi Hồng Quân. Cùng sự dẫn dắt quen thuộc của MC Liêu Hà Trinh.

Tham gia chương trình, Hứa Minh Đạt tâm sự rằng anh và Lâm Vỹ Dạ thường xuyên bận rộn với công việc nên thời gian ở bên hai con trai không thực sự nhiều. Thế nên, nam diễn viên mới tìm cách bù đắp cho con bằng cách quyết định giấu vợ cho con trai số tiền khá lớn so với số tuổi của hai bé.

Hứa Minh Đạt còn cho rằng, với số tiền 200 nghìn đó, con trai mình có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân khi không có anh và Lâm Vỹ Dạ bên cạnh. Tuy nhiên, vụ việc sau đó được cô giáo của con trai Hứa Minh Đạt biết được và gọi điện “trách móc” anh vì cho rằng hành vi đó tuyệt đối không nên làm vì ảnh hưởng rất nhiều đến việc giáo dục trẻ.“Vì mê đi làm quá rồi bỏ quên luôn con ở nhà. Thật ra điều này mình cũng lâm vào hoàn cảnh ba mẹ của mình trước đó luôn”, nam diễn viên cho hay.

Nhận sai trước điều này, Hứa Minh Đạt khuyên rằng không chỉ riêng gia đình anh mà các bậc cha mẹ cũng nên dành nhiều thời gian của mình để tâm sự với con cái, giải thích cho con hiểu về giá trị của đồng tiền. “Không phải cứ có điều kiện thì bậc cha mẹ cũng ‘quăng’ tiền ra đó để mua cho con được”, nam diễn viên cho hay.

Chia sẻ về vấn đề chiều chuộng con cái bằng tiền, chuyên gia tâm lí Bùi Hồng Quân cho hay: “Thường con nít sẽ không hiểu những yêu cầu của bản thân như thế nào là quá đáng nên khi ba mẹ luôn đáp ứng những đòi hỏi của con cái thì chắc chắn nhu cầu của trẻ sẽ có xu hướng ‘leo thang’. Nếu như thế, phụ huynh có đáp ứng bao nhiêu đi chăng nữa thì không bao giờ là đủ”.

 

Bên cạnh đó, vị chuyên gia cũng cho biết nhiều trường hợp phụ huynh vì không hiểu hết cuộc sống của con, dẫn đến những hoài nghi về con cái không đáng có và dễ xảy ra tình trạng kiểm soát cuộc sống của con một cách thái quá.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, Diễm Hương cho biết bản thân cũng từng trải qua thời gian khó khăn khi tuổi thơ lớn lên với sự thiếu vắng cha mẹ bên cạnh. “Có khi họ đi làm đến 3, 4 tháng mới về nhà. Vì Hương biết rằng ba mẹ đang cố gắng, hy sinh để cũng cố cuộc sống của gia đình nên Hương không bao giờ trách móc họ cả”, nữ người đẹp tâm sự.

Chia sẻ thêm về điều này, Diễm Hương cho biết từ khi cô mới học lớp 3, bản thân đã phải làm nhiều thứ từ việc nấu cơm, giặt ủi và học cách tự chăm sóc bản thân. “Cũng nhờ những điều đó khiến Hương tự lập vô cùng. Ngày xưa chưa thể chuyển tiền thông qua internet, ba mẹ không gửi tiền mặt về kịp nên Hương không có tiền kịp đóng tiền điện thế là cả nhà bị cắt điện”, Diễm Hương kể lại.

Đón xem chương trình “Phụ nữ ngày nay” phát sóng vào lúc 17h Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

 

Gia Vũ (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *