Huấn Hoa Hồng tự đưa mình lên bản tin Chuyển động 24h

09:12 | 25/10/2020
Mới đây, fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 chính thức lên tiếng khẳng định đoạn video được cho là bản tin Chuyển động 24h có hình ảnh Huấn Hoa Hồng cùng các nghệ sĩ nổi tiếng ủng hộ người dân miền Trung là là do Huấn cắt ghép, tự post lên.

Cụ thể, trên trang Facebook cá nhân, Huấn Hoa Hồng (tên thật là Bùi Xuân Huấn) đã chia sẻ một đoạn video được cho là bản tin Chuyển động 24h thuộc Đài Truyền hình Việt Nam. Điều đáng nói, trong video, Huấn Hoa Hồng – một giang hồ mạng xã hội cũng xuất hiện cùng các nghệ sĩ nổi tiếng khác như ca sĩ Thủy Tiên, Mỹ Tâm tham gia hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung.

Theo nội dung video, sau khi kêu gọi quyên góp trên trang cá nhân, ngày 21/10, Huấn Hoa Hồng đã có mặt ở Quảng Trị để trao tận tay từng phần quà cứu trợ cho người dân. Không chỉ thế, cuối bản tin, tiểu sử của Huấn còn được một giọng nữ đem ra giới thiệu.

Sau khi đăng tải, đoạn clip nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận từ cộng đồng mạng. Nhiều người hoài nghi đặt câu hỏi về tính xác thực của đoạn clip nhưng Huấn cố tình lảng tránh câu trả lời.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, nghi vấn của dân tình đã được sáng tỏ khi fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 đăng tải bài viết khẳng định video Huấn Hoa Hồng trao quà từ thiện là cắt ghép, dàn dựng: “Chúng tôi xin khẳng định đoạn clip này là một sản phẩm cắt ghép. Cụ thể, trong bản tin Chuyển động 24h phát sóng vào tối 17/10, nhân vật đứng cạnh ca sĩ Mỹ Tâm là một cụ bà sống ở vùng lũ từng được nữ ca sĩ tới tặng quà ủng hộ. Tuy nhiên, đoạn clip đang được chia sẻ lại thay thế bằng ảnh của Huấn. Trong suốt bản tin của Chuyển động 24h tối 17/10 cũng không hề nhắc tới Huấn”.

Hỉnh ảnh chương trình VTV đã bị chỉnh sửa và thêm hình ảnh Huấn Hoa Hồng.

Đây không phải lần đầu các video giả danh các đài truyền hình xuất hiện trên mạng xã hội. Trước đó, đã có hàng loạt quảng cáo mạo danh đài truyền hình để bán các mặt hàng kém uy tín.

Nhiều mẫu quảng cáo lợi dụng hình ảnh VTV.

Theo luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội): “Trong trường hợp có căn cứ cho thấy Huấn Hoa Hồng thực hiện hành vi giả mạo để thu hút lượng người đóng góp tiền từ thiện nhằm mục đích trục lợi thì có thể xem xét đến dấu hiệu của hành vi lừa đảo hoặc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Còn trường hợp Huấn Hoa Hồng thực hiện hành vi giả mạo VTV chỉ để trở nên nổi tiếng hơn mà chưa có hành vi nhằm chiếm đoạt tài sản, hành vi được xác định là “Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại điểm n, khoản 3, Điều 102, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP với mức phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng”.

Đồng thời, Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp còn chia sẻ thêm, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc để xử lý Huấn theo quy định của pháp luật.

Thanh Ngát/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *