Hương Tràm chia sẻ Tết không về, bật khóc vì cái Tết xa quê

21:02 | 02/01/2021
Dự án Tết chỉ cần được trở về ra mắt tối 25/12 đánh dấu sự trở lại của Hương Tràm sau 2 năm vắng bóng trong làng giải trí để tập trung học tập tại Mỹ. Đây là sản phẩm đầu tiên trong số hai MV Hương Tràm thực hiện cho dự án Đi để trở về mùa thứ 5.

Mới đây, trong buổi họp báo sản phẩm âm nhạc mới Tết chỉ cần được trở về, Hương Tràm đã có buổi gặp mặt online với các phóng viên báo chí, để chia sẻ về tình hình sức khỏe cũng như câu chuyện đời sống hiện tại của cô ở bên Mỹ. Hương Tràm bật khóc vì cái Tết xa quê, đồng thời cô gửi lời xin lỗi đến gia đình vì không thể về quê ăn Tết.

Sau đó, ekip đã công chiếu một đoạn video ngắn về lời dặn dò của bố Hương Tràm gửi đến con gái. Trong đoạn video ngắn, bố Hương Tràm chia sẻ: “Do đại dịch Covid năm nay nên Tràm không thể về được, lần đầu tiên Tết vắng bóng con. Mọi năm Tràm biết tính bố, nên hay xung phong đi chọn cành đào cùng. Qua đó cũng thấy được tình cảm của Tràm dành cho bố. Mọi người trong gia đình rất nóng lòng chờ đợi, cả nhà cũng rất buồn nhưng mong con ở bên đó an toàn là chính.”

Đáng chú ý nhất là khi đang gửi lời đến con gái, người bố có vẻ cũng không thể nào kìm được nỗi xúc động vì phải xa con gái quá lâu, cộng thêm việc thương con ăn Tết xa nhà, ông đã nghẹn ngào, phải khựng lại một lúc mới có thể tiếp tục dặn dò con giữ gìn sức khỏe.

Đến tham dự buổi họp báo còn có sự xuất hiện của anh trai Hương Tràm, ca sỹ Tiến Mạnh cũng có những chia sẻ, an ủi cô em gái vì Tết này không kịp trở về sum vầy cùng gia đình như mọi năm. Ngay khi thấy anh trai xuất hiện trong họp báo, Hương Tràm đã bật khóc và nói giọng nghệ an “Anh đi mô rứa” khiến cả họp báo xúc động.

Vì tình hình đại dịch nên năm nay nữ ca sĩ không thể về nhà được, bởi vậy cô đã xin phép bố mẹ cùng anh chị từ trước: “Thế nhưng trong tim tôi chưa bao giờ nguôi ngoai nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình, bố mẹ, nhớ khán giả. Khi Tết đến tôi cũng sẽ cố gắng mua bánh chưng, chuẩn bị mâm cỗ đầy đủ, tự an ủi bản thân không khóc và vượt qua cái Tết bên này, để năm sau khi mọi thứ ổn trở lại tôi sẽ sẵn sàng quay lại với tất cả mọi người”.

Hương Tràm chia sẻ: “Có một điều mà Tràm học được từ cuộc sống ở Mỹ đó là giá trị của sự độc lập và trưởng thành trong lúc này rất là quan trọng. Tràm rất tự tin khi tự lo được sức khỏe cho mình, ăn uống lành mạnh. Điều Tràm thấy lo lắng nhất là tất cả mọi thứ bây giờ dù buồn hay vui đều trải qua trong im lặng, muốn làm gì đều không được vì chỉ có thể ở nhà. Bước chân ra đường thì thời tiết quá lạnh, dịch Covid-19 bủa vây xung quanh nên ai cũng sợ hãi”.

Chia sẻ về hành trình thực hiện dự án Tết chỉ cần được trở về Hương Tràm bày tỏ gặp rất nhiều khó khăn khi 2 ekip làm việc ở 2 nơi cách rất xa nhau là Việt Nam và Mỹ.

“Mặc dù cả đoàn quay đã kiểm tra Covid-19 hết rồi nhưng vẫn nhìn nhau với ánh mắt rất e dè sau lớp khẩu trang. Tất cả đều đảm bảo kỹ lưỡng sức khỏe của mình. Tràm cũng vừa mới khỏe lại sau trận ốm vì quay MV. Trong phân cảnh buổi sáng Tràm đón nắng trên biển phải dậy từ sớm lúc 3-4h sáng khi ở Mỹ đang âm độ. Ý tưởng MV thực sự rất là lớn khi kể những câu chuyện về chính Tràm bên Los Angeles rồi cô em gái ở New York, người anh trai ở Việt Nam.

Quá trình thu âm với Tràm lại nhanh hơn khi bài hát chạm đến cảm xúc của mình, đó là tất cả những gì mà Tràm khát khao được trở về, cảm giác nhớ bố mẹ. Bố mẹ khi nghe Tràm hát ca khúc này cũng đã khóc rất nhiều”, Hương Tràm chia sẻ.

Bên cạnh đó, Hương Tràm cũng hứa hẹn chỉ cần sang năm tình hình dịch ổn định trở lại, cô cũng sẽ trở về quê nhà nhanh chóng vì đã quá nhớ gia đình, nhớ khán giả và các đồng nghiệp. Sau gần 2 năm tạm gác lại hoạt động âm nhạc và sang Mỹ du học, Hương Tràm vừa trở lại Vpop bằng sản phẩm nhân dịp Tết 2021. Dự án Đi để trở về 5 với 2 MV Tết chỉ cần được trở về được quay tại Mỹ lẫn Việt Nam được phát hành vào ngày 25/12 và 31/12.

Hải Linh/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *