Huyền My tham gia chuẩn bị bữa cơm nghĩa tình

23:59 | 01/09/2021

Hôm 30/8, với vai trò đại sứ, Á hậu Huyền My cùng các tình nguyện viên chuẩn bị những suất ăn chất lượng trong chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình”. Chương trình được Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành triển khai hiệu quả đến giai đoạn thứ 3. 

Bắt đầu từ 6/9, mỗi ngày ban tổ chức thực hiện hơn 3.500 suất ăn miễn phí, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và gửi tới những bệnh nhân, lao động mất việc, sinh viên nghèo và người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tổng trong giai đoạn 3 sẽ có khoảng 50.000 suất ăn nghĩa tình.

Toàn bộ nguyên liệu đều được các mạnh thường quân đóng góp, tập kết tại bếp và phải kiểm tra chất lượng trước khi chế biến. Trong bếp, luôn có hai đầu bếp liên tục làm việc suốt 8 tiếng mỗi ngày để đáp ứng đủ suất ăn.

Có mặt tại một trong các bếp ăn, Huyền My cho biết điều cô ấn tượng đầu tiên là không gian rộng rãi, sạch sẽ vừa đủ chứa nguyên liệu vừa nấu nướng, đóng gói gần 600 suất. Á hậu Việt Nam 2014 cũng bất ngờ khi mỗi suất ăn đầy đủ dinh dưỡng, gồm món mặn, rau xanh và canh. Ngay khi đến nơi, người đẹp liền phụ giúp đóng góp từng phần cơm và đùa rằng bản thân cảm thấy vô cùng đói bụng trong lúc làm việc.

“Dịch Covid-19 khiến cuộc sống nhiều người càng lâm vào khó khăn. Bản thân là một công dân trẻ của Thủ đô, tôi muốn đóng góp chút công sức và lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng. Mong các nhà hảo tâm, khán giả tiếp tục chung tay giúp bếp ăn có thể mang đến nhiều suất ăn hơn cho người nghèo”, cô chia sẻ.

Sau khi hoàn thành, Huyền My phụ êkíp vận chuyển cơm ra xe để kịp giao đến các địa điểm đăng ký. Đã nhiều lần phục vụ vận chuyển, cô thành thạo các công đạo, phối hợp nhuần nhuyễn với các thành viên khác.

Thời gian qua, Huyền My còn có nhiều hoạt động ý nghĩa: hiến máu nhân đạo, cùng gia đình gửi tặng đồ bảo hộ cho nhân viên y tế Viện Nhi Trung Ương vào miền Nam chống dịch.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *