Huyền thoại Ronaldinho sắp được trả tự do

18:23 | 02/08/2020

Theo những thông tin mới nhất của báo chí Brazil cho biết, Ronaldinho sắp được trả tự do khi quá trình điều tra gần như đã hoàn tất, sau gần nửa năm phải ngồi tù và bị quản thúc ở Paraguay.

Cách đây 6 tháng, danh thủ Ronaldinho cùng anh trai Roberto de Assis đã bị bỏ tù do sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào Paraguay. Vào tháng 4, phía Ronaldinho đã trả tiền bảo lãnh 1,6 triệu USD.

Cầu thủ này đã chuyển tới sống tới khách sạn ở thủ đô Asuncion theo diện quản thúc. Lí do được cho là bởi Ronaldinho có liên quan tới hoạt động rửa tiền của doanh nhân Dalia Lopez (người đã mời Ronaldinho sang Paraguay để tham gia các hoạt động từ thiện, quảng bá).

Huyền thoại Ronaldinho sắp được trả tự do
Ảnh: Internet.

Trải qua gần nửa năm, giới chức trách Paraguay đã bắt giữ 18 người liên quan tới vụ này. Trong đó, có cả Wilmondes Sousa Liria, người đã làm giả hộ chiếu cho Ronaldinho sang Paraguay. Nếu bị chứng minh phạm tội, Rô “vẩu” có thể phải chịu án tù 5 năm.

Tuy vậy, theo nguồn tin từ tờ ESPN, khả năng ngôi sao người Brazil sẽ được trả tự do trong thời gian tới. Khoảng 90% quá trình điều tra ở vụ này đã hoàn tất. Trong đó, giới điều tra không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Ronaldinho liên quan tới hoạt động rửa tiền hoặc tội phạm có tổ chức.

Huyền thoại Ronaldinho sắp được trả tự do
Ảnh: AP.

Trả lời giới truyền thông, cựu ngôi sao của Barcelona tiết lộ rằng việc đầu tiên sau khi hết hạn quản thúc là sẽ trở về Porto Alegre để thăm mẹ và em gái. Sau đó, anh sẽ tới định cư tại Tây Ban Nha.

Nơi được đồn đoán có thể là khu Castelldefels, một vùng ngoại ô cách thành phố Barcelona chừng 20km. Đây là nơi mà Lionel Messi, Luis Suarez và nhiều cầu thủ khác của Barcelona đang sinh sống.

Được biết hiện tại, Ronaldinho đã bị tịch thu hộ chiếu Brazil sau khi nhà nước Brazil truy thu hơn 2 triệu euro tiền thuế và phạt. Trước đó, ngôi sao này cũng bị tịch thu 57 tài sản khác do làm ăn thua lỗ ở quê nhà.

Lợi Vũ/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *