IU nhiều năm đối mặt với chứng trầm cảm và rối loạn ăn uống kéo dài

09:44 | 03/01/2021
"Em gái quốc dân" IU có nhiều năm phải đối mặt với chứng trầm cảm và rối loạn ăn uống kéo dài trước khi cô trở thành ngôi sao hàng đầu của "xứ sở kim chi".

Khi bước chân vào làng giải trí, IU dường như trở thành cái tên được săn đón liên tục trong lĩnh vực âm nhạc lẫn điện ảnh Hàn Quốc. Tuy nhiên, cô lại có một cuộc sống vốn không bằng phẳng như những gì truyền thông và khán giả luôn nhìn thấy trên sân khấu.

Chế độ ăn uống khắc nghiệt của nữ ca sĩ IU.

Năm 2008, IU chính thức ra mắt công chúng, cô phải đối mặt với chứng lo lắng, thiếu tự tin đặc biệt là chứng rối loạn ăn uống khi mới 15 tuổi. IU từng thử nghiệm nhiều cách ăn khác nhau, cuối cùng tìm được thực đơn riêng, mỗi ngày cô ăn một quả táo, hai củ khoai lang và thức uống bột protein.

Cô tiết lộ kế hoạch ăn kiêng của mình trong gameshow truyền hình, cách ăn kiêng khắc nghiệt này đã giúp cô giảm 5kg trong 5 ngày. Theo như cô chia sẻ, cô thực hiện chế độ giảm cân này để đóng phim truyền hình, mặt khác để chứng minh cô có thể chống lại mọi lời miệt thị. Công chúng cho rằng, phương pháp giảm cân của IU thiếu khoa học và không an toàn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người áp dụng và trở thành trào lưu.

IU cũng phải đối mặt với những lời miệt thị về cân nặng khi bước chân vào giải trí.

Trong một chương trình mang tên Healing Camp, Aren’t You Happy, IU từng chia sẻ về chứng rối loạn ăn uống cô phải chịu suốt nhiều năm. Ngôi sao 28 tuổi cho biết cô mắc bệnh vì đối diện với lo âu kéo dài, nghi ngờ và ghét bỏ bản thân, sợ mất đi sự nổi tiếng… Thời gian dài, stress đã khiến cô sa vào con đường ăn uống vô độ, cô chỉ ăn và ngủ, mặc kệ vừa mới ăn no.

“Em gái quốc dân” tìm đến chuyên viên tâm lí và thực hiện chế độ chăm sóc sức khỏe lành mạnh. 

Nữ ca sĩ tìm đến chuyên viên tâm lí để vực dậy tinh thần và bắt đầu chăm sóc sức khỏe tinh thần, thể chất bằng cách ghi nhật kí, theo dõi định kì. Mặc dù vậy, có vẻ như vấn đề của cô chưa được giải quyết hoàn toàn. Cô vẫn phải đối mặt với những căng thẳng và chứng rối loạn ăn uống hàng ngày.

Năm 2017, sau thời gian dài tuân thủ các quy tắc sống khoa học và lành mạnh, IU dường như lấy lại được thần thái vui vẻ, từng bước vượt qua chứng rối loạn ăn uống. Trong chương trình Hyori’s Homestay, nữ ca sĩ còn truyền đạt lại cho đàn em những điều nhỏ nhặt nhất như nhai thức ăn chậm rãi để tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, cô cũng nhiệt tình chỉ dạy nhiều tư thế yoga khác nhau.

Nữ diễn viên 28 tuổi nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả Hàn Quốc và khu vực. 

Hiện tại, IU rất tích cực tham gia các bộ phim truyền hình Hàn Quốc và liên tục gặt hái được thành công lớn trong các giải thưởng danh giá và trong lòng người hâm mộ châu Á.

Bích Thủy/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *