Kathy Uyên: “Tôi bất ngờ với khả năng nhập tâm vào nhân vật của MONO”

19:14 | 04/08/2022

Trở thành người thầy đầu tiên đào tạo MONO về diễn xuất, Kathy Uyên đã có những chia sẻ về quá trình đồng hành cùng MONO trong sản phẩm debut.

Trong phần Making MV trước đó, MONO đã dần hé lộ dàn ekip cho sản phẩm debut. Và sự xuất hiện của Kathy Uyên khiến khán giả tò mò: cô có vai trò gì trong MV và MONO là ai lại mời nữ đạo diễn này tham gia chung dự án?

Và mới đây, trên fanpage cũng như kênh YouTube chính thức của nam ca sĩ Gen Z sắp debut đã tiết lộ đoạn phỏng vấn của Kathy Uyên. Cô đã có những chia sẻ về quá trình từ lúc biết đến khi nhận lời đồng hành cùng MONO bắt tay vào dự án vào vai trò là Private Coaching (huấn luyện cá nhân về diễn xuất).

Cảm xúc của chị Kathy Uyên như thế nào trong lần đầu gặp MONO?

Trước khi gặp MONO, Kathy có nghe nói bạn rất đam mê diễn xuất dù chưa có kinh nghiệm. Lần đầu tiên gặp, Kathy cũng cảm nhận được MONO có đam mê nhưng vẫn hơi run. Nên Kathy có nói: “Mình cứ thử, em diễn trước rồi sau đó chị có thể nhận xét, góp ý rồi mình học tiếp”.

Không ngờ MONO làm cho cả phòng bất ngờ. Trước đó Kathy không đòi hỏi gì vì nghĩ một bạn trẻ như vậy dĩ nhiên cần phải học hỏi nhiều thứ. Nhưng cảm xúc của MONO rất mạnh và tự nhiên, thậm chí đạo diễn cũng hết hồn. Kathy thấy là không chỉ có đam mê lớn mà bản năng, cái chất, cảm xúc của MONO cũng rất đầy. Kathy nghĩ rằng mình cần phải khám phá hết tài năng của MONO cũng như giúp bạn ngày càng tỏa sáng.

Ấn tượng đầu tiên của chị về khả năng diễn xuất của MONO là gì?

Vừa xong cảnh quay, tự dưng MONO khum người xuống và chảy nước mắt, không phân định giới hạn đây là nhân vật hay là chính mình. Khoảnh khắc này khiến Kathy cảm động và từ đó thấy được bạn trẻ này chưa bao giờ học diễn xuất nhưng đã biết cách nhập tâm vào cảm xúc của nhân vật. Lúc đó Kathy và đạo diễn nhìn nhau bất ngờ, vì đạo diễn nói trước với Kathy rằng không mong chờ nhiều vì đây là một bạn mới. Nhưng rốt cuộc bạn mới này lại rất ấn tượng, Kathy cảm giác MONO có đôi mắt rất sâu, có hồn và đầy tình cảm.

Kathy thấy MONO là một nghệ sĩ trẻ đầy cảm xúc, nhạy cảm và dễ vào vai. Mình cũng chia sẻ với MONO rằng nhiều diễn viên khi mới bắt đầu thì khó có được bản năng đó, nếu ai đã có sẵn thì chỉ cần học thêm kỹ năng để biết cách điều khiển và xử lý nó.

Sau đó, mình mới chia sẻ với MONO rằng: “Em đừng có lo, em có sẵn độ nhạy cảm và cảm xúc ở bản năng và nó rất đầy rồi. Vậy thì làm sao chị từ chối được”. Vậy là Kathy nhận lời để huấn luyện và chia sẻ những gì mình có với MONO vì bạn này rất đam mê và nhiệt tình.

Điểm yếu của MONO trong quá trình diễn xuất là gì?

Trước đây MONO chưa có cơ hội để học nên bạn chưa tìm hiểu rõ thêm về kỹ thuật, chỉ vậy thôi. Nhưng đối với Kathy, đó không phải là điểm yếu. Miễn là bản thân có mong muốn, có đam mê để học và chịu dành thời gian để hết mình.

Sau đó Kathy đồng ý ngay tham gia đào tạo diễn xuất cho MV đầu tiên của MONO.

Vì sao Kathy Uyên nhận lời tham gia MV của MONO với vai trò chỉ đạo diễn xuất?

Trong các giai đoạn đào tạo, mình cũng trải qua rất là nhiều thứ. Mình cũng vào các kỹ thuật cơ bản của diễn xuất, sau đó bắt đầu xây nhân vật, xây dựng cốt truyện tâm lý để MONO tập trung tưởng tượng để truyền đạt trong suốt MV này.

Mình cũng cho bạn làm nhiều bài tập lắng nghe, chia sẻ cảm xúc để cho MONO hiểu rõ hơn cách thể hiện cảm xúc bằng màu đậm nhất có thể, cách này giúp bạn tự đẩy cảm xúc, có sự cao trào.

Cảm xúc của Kathy Uyên khi có mặt ở phim trường thực hiện MV của học trò cưng?

Hôm nay Kathy rất vui khi có thể đến trường quay của MV, xem được set quay rất hoành tráng, chi tiết và công phu; thấy cả ekip rất vất vả. May mắn là Kathy đến trường quay để thấy được tất cả công việc, công sức của mọi người. Và mình rất vui cho MONO vì MONO không chỉ là một người có tài mà còn có rất nhiều người bên cạnh để ủng hộ. Kathy tin dự án này sẽ thành công.

Kathy Uyên đánh giá như thế nào về MV của MONO?

Hy vọng MV này sẽ đọng lại cảm xúc trong tất cả khán giả để hiểu về chủ đề mà MONO đang rất đam mê chia sẻ. Đó là nỗi vất vả, thất vọng, mệt mỏi trong tình yêu. Nhưng nếu có cơ hội để yêu lại, thì cả hai không nên bỏ cuộc. Và mình đâu phải nhiều lần được trải nghiệm về tình yêu?

Mong rằng khán giả khi xem MV cũng có riêng cho mình những trải nghiệm. Đừng quên xem lại nhiều lần vì MV này mang nhiều tầng ý nghĩa và nhiều món quà mà MONO với ekip muốn mang đến cho khán giả. Và Kathy chúc MV sẽ đạt nhiều sự thành công.

Link clip phỏng vấn: https://youtu.be/2P4tyqEBsOg

 

Gia Huy  (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *