Khai hội du lịch “Cẩm Xuyên vang vọng tiếng đàn trời”

15:24 | 17/04/2023

Tối 16/4, tại Quảng trường Hồ Tùng Mậu, Khu du lịch Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tổ chức Lễ khai trương du lịch năm 2023 với chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Cẩm Xuyên vang vọng tiếng đàn trời”.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước, 117 năm ngày sinh của Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, huyện Cẩm Xuyên đã long trọng tổ chức Lễ khai trương du lịch năm 2023 tại Khu du lịch Thiên Cầm.

long_trong_dem_hoi_cam_xuyen_vang_vong_tieng_dan_troi_1.jpg
                                      Đại biểu tham dự Lễ hội khai trương du lịch huyện Cẩm Xuyên năm 2023

Tham dự Lễ hội có sự hiện diện của lãnh đạo Hội Người cao tuổi Việt Nam; lãnh đạo tỉnh, huyện và một số tỉnh lân cận cùng đông đảo bà con nhân dân.

Khai trương du lịch Cẩm Xuyên năm 2023 là đêm hội quảng bá hình ảnh quê hương, con người Cẩm Xuyên đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đưa kinh tế – xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

long_trong_dem_hoi_cam_xuyen_vang_vong_tieng_dan_troi_2.jpg
                                      Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên – Hà Văn Bình đánh trống khai hội

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ khai trương Du lịch Cẩm Xuyên năm 2023 cho biết, Cẩm Xuyên – miền quê giàu truyền thống văn hóa và cách mạng, mảnh đất địa linh nhân kiệt. Nơi đây hội tụ nhiều cảnh quan, danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa, lịch sử và nguồn tài nguyên phong phú của rừng và biển… Trên cơ sở tiềm năng lợi thế mà thiên nhiên ban tặng, Thiên Cầm được Chính phủ xem xét đưa vào quy hoạch tổng thể là một trong 46 Khu du lịch trọng điểm của Quốc gia.

long_trong_dem_hoi_cam_xuyen_vang_vong_tieng_dan_troi_0.jpg
                         Đặc sắc chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Cẩm Xuyên vang vọng tiếng đàn trời”

Đây là miền quê giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng, quê hương của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, với 36 di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh và 5 di tích cấp quốc gia gắn với lễ hội văn hóa dân gian đặc sắc; danh lam thắng cảnh hùng vĩ, nên thơ, như Hồ Kẻ Gỗ, biển Thiên Cầm, biển Cẩm Lĩnh, hồ Sông Rác, hồ Thượng Tuy… là địa bàn có cả đồi núi, đồng bằng và biển, hệ thống giao thông hết sức thuận lợi là những điều kiện tốt để Cẩm Xuyên phát triển du lịch theo hướng đa dạng các loại hình, kết nối tua tuyến trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Phát triển du lịch là một trong những chiến lược quan trọng của huyện Cẩm Xuyên trong những năm qua, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay và những năm tới.

long_trong_dem_hoi_cam_xuyen_vang_vong_tieng_dan_troi_3.jpg
                                               Đêm hội thu hút đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh

Chính vì vậy, cấp ủy, chính quyền địa phương đã và đang tập trung cao độ, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, huy động nguồn lực và đề ra những giải pháp cụ thể để đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, không chỉ quảng bá hình ảnh của quê hương con người Cẩm Xuyên đến với bạn bè trong nước và quốc tế mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói riêng và của Hà Tĩnh nói chung.

Ngoài sự kiện khai trương mùa du lịch năm nay, huyện Cẩm Xuyên sẽ triển khai nhiều hoạt động văn hóa, thể thao gắn với du lịch như: giải bóng chuyền nữ toàn huyện; giải đua thuyền huyện Cẩm Xuyên năm 2023; lễ hội cầu ngư xã Cẩm Nhượng; giải bóng đá bãi biển hoặc hoạt động hoạt náo; hoạt động ẩm thực đêm gắn với giới thiệu sản phẩm địa phương…

Theo Báo Công Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *