Khai mạc Lễ hội khinh khí cầu với chủ đề “Huế – Nét đẹp cố đô”

12:14 | 14/04/2023

Chiều 13/4, Sở Du lịch tỉnh TT-Huế phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Hexa Media tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế với chủ đề “Huế – Nét đẹp Cố đô”.

Lễ hội khinh khí cầu năm nay diễn ra tại sân Hàm Nghi, Đại Nội Huế – TP.Huế, tỉnh TT-Huế từ ngày 13- 20/4. Du khách đến với Lễ hội khinh khí cầu năm nay có thể chiêm ngưỡng số lượng lớn khinh khí cầu với đủ màu sắc, kích thước và chủng loại.

Dự kiến có 12 quả khinh khí cầu lớn, đường kính 25-28m, bay cao từ 300-500m, có thể chở 2-3 người, để phục vụ người dân trải nghiệm.

le-hoi-khinh-khi-cau.jpg

le-hoi-khinh-khi-cau2.jpg
                                         Các khinh khí cầu đã chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ du khách

Du khách có sở thích khám phá những điều mới lạ sẽ có cơ hội được trực tiếp trải nghiệm cảm giác ngồi trên khinh khí cầu và ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh kinh thành Huế – Di sản văn hóa thế giới.

Để có được trải nghiệm chân thực nhất, du khách có thể lựa chọn một trong hai hình thức bay khinh khí cầu: bay tự do hoặc bay neo tại chỗ.

Bay tự do ngắm bình minh cố đô chính là một trong những điểm nhấn nổi bật của lễ hội. Bên cạnh đó, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất của Huế như sông Hương, núi Ngự, phá Tam Giang… sẽ hiện ra dưới góc nhìn hoàn toàn mới từ trên khinh khí cầu.

Đây là hoạt động thường niên nổi bật nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng tuần lễ Festival Huế 2023, góp phần quảng bá du lịch TP.Huế tới du khách trong và ngoài nước dưới góc nhìn mới lạ, độc đáo. Đồng thời giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của vùng đất cố đô, vừa mang đến màu sắc trẻ trung, năng động của thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Theo Báo Công Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *