Khai mạc Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh

11:17 | 04/08/2023

Sáng ngày 4/8/ 2023, tại Cột cờ Thủ Ngữ – một trong những biểu tượng của đô thị sông nước và cũng là một trong những nhân chứng của quá trình hình thành và phát triển Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2023 được chính thức khai mạc, mở đầu cho sự kiện du lịch lớn nhất từ trước đến nay của Thành phố Hồ Chí Minh.

tm-img-alt
Đồng chí Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc chương trình

Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2023 diễn ra từ ngày 4/8 đến ngày 6/8/2023 với chuỗi hoạt động văn hóa- giải trí- nghệ thuật- thể thao đặc sắc diễn ra bên dòng sông, kết hợp với những hoạt động trải nghiệm, các chương trình kích cầu du lịch, hàng không, thương mại phong phú, hấp dẫn.

tm-img-alt

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đồng chí Phan Văn Mãi – Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Cùng với sự phát triển của Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh, qua hơn 300 năm, dọc theo các con sông và kênh rạch, các cảng – bến, phố chợ, làng nghề, dịch vụ trên bến dưới thuyền được hình thành và phát triển nhộn nhịp, làm nên đặc trưng riêng có của Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh, một đô thị ven sông không chỉ gắn với phù sa mà còn dung hoà giữa văn hoá và kinh tế, giữa truyền thống và hiện đại, giữa bản sắc và hội nhập. “Trên bến dưới thuyền” không chỉ là hoạt động cần tiếp tục thúc đẩy để phát triển kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh mà còn là nếp sống, là văn hoá, là di sản quý báu cần được giữ gìn và quảng bá. Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa – lịch sử, xây dựng sản phẩm, sự kiện đặc trưng; đẩy mạnh khai thác các giá trị kinh tế, du lịch từ hệ thống tài nguyên sông biển trên địa bàn Thành phố; hướng đến định vị thương hiệu một đô thị sông nước giàu bản sắc văn hóa, Uỷ ban nhân dân Thành phố tổ chức “Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2023”.

tm-img-alt
tm-img-alt

Đến với Lễ hội, người dân và du khách có thể trải nghiệm các chương trình du lịch đường thủy; trải nghiệm Không gian “Trên bến dưới thuyền” tại Kênh Nhiêu Lộc – Quận 1, Bến Bình Đông – Quận 8 với các hoạt động tái hiện nếp sống của cộng đồng cư dân Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh qua các thời kỳ và mua sắm nông sản, đặc sản của các địa phương.

tm-img-alt

Người dân và du khách cũng có thể hòa mình vào không khí sôi nổi của các hoạt động thể thao dưới nước với Giải đua thuyền truyền thống vô địch TP. Hồ Chí Minh; Các hoạt động diễu hành trên sông Sài Gòn và không gian văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian ở Bến Bạch Đằng, Công viên Lam Sơn…

tm-img-alt

Điểm nhấn đặc sắc của Lễ hội là Chương trình nghệ thuật “Dòng sông kể chuyện” sẽ tái hiện lịch sử Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh với sự kết hợp các loại hình nghệ thuật từ dân gian đến đương đại, từ âm nhạc, điện ảnh, vũ kịch đến công nghệ ánh sáng cùng các công nghệ trình diễn hiện đại và sự tham gia của gần 700 diễn viên, nghệ nhân dân gian. Chương trình được kỳ vọng sẽ lan tỏa niềm tự hào và tình yêu dành cho Thành phố Hồ Chí Minh cũng như truyền cảm hứng du lịch và khám phá điểm đến.

tm-img-alt

Dịp này, Sở Du lịch Thành phố sẽ công bố 150 chương trình tour, gói, sản phẩm khuyến mãi… của hơn 100 doanh nghiệp với nhiều quà tặng và dịch vụ đi kèm ưu đãi cho khách du lịch khi đến trải nghiệm, tham quan du lịch thành phố.

Sở Văn hóa và Thể thao dự kiến công bố khoảng 50 chương trình nghệ thuật giảm giá vé và tặng dịch vụ đi kèm.

Sở Công Thương công bố hàng trăm sản phẩm kích cầu mua sắm tại hệ thống trung tâm thương mại.

Các hãng Hàng không lớn có các gói siêu khuyến mãi đến Thành phố Hồ Chí Minh với giá giảm cực sốc trong dịp hè 2023…

Hà Vũ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *