Khâm phục nghị lực vượt khó của người thợ điện cơ khuyết tật

16:58 | 18/04/2022

Sau cơn sốt bại liệt năm 3 tuổi, anh Trần Hoài Bảo đã mất đi đôi chân và đôi tay lành lặn như bao người. Đến năm 16 tuổi, anh Bảo chọn nghề sửa điện cơ làm kế sinh nhai và xem đó như liều thuốc tinh thần cho bản thân.

Chương trình Thần tài gõ cửa  622 phát sóng vào lúc 19h chủ nhật vừa qua trên kênh THVL1. Chương trình tuần này sẽ lắng nghe câu chuyện của anh Trần Hoài Bảo sinh năm 1979, ngụ tại ấp Phú Quý, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Gia đình anh Bảo sống chủ yếu bằng nghề làm nông, khi anh phát bệnh sốt bại liệt, mẹ anh đã bán ruộng vườn chạy chữa nhiều nơi nhưng vẫn không thể cứu được đôi chân lành lặn cho anh. Vì không muốn làm gánh nặng cho gia đình, năm 16 tuổi anh Bảo học nghề sửa điện cơ làm kế mưu sinh nhưng vì đôi tay không co giãn được như người bình thường nên anh đã gặp rất nhiều khó khăn. Anh Bảo chia sẻ: “Vặn một con ốc phải tập 6 tháng trời. Thầy phải dạy thử nếu mình làm được thầy mới chịu dạy tiếp.”

Mặc dù anh không lành lặn như người bình thường nhưng anh lại có một gia đình ấm áp và một người vợ hết mực yêu thương anh. Vì thương anh hiền lành và chịu khó nên chị Đỗ Thị Hiền đã quyết định cùng anh xây dựng ngôi nhà hạnh phúc. Chị Hiền cho hay: “Sống với ảnh có 2 đứa con, chưa bao giờ tôi cảm thấy hối hận. Hồi lấy nhau, biết ảnh sau này đi đứng khó khăn, tôi chỉ nghĩ tôi sẽ là đôi chân dắt dìu ảnh đến hết đời.

Anh Bảo tất bật ở tiệm sửa điện, chị Hiền cũng đi khắp các cánh đồng để hái hoa lài thuê, tiền kiếm được hai vợ chồng lại để dành lo cho mẹ già. Giờ đây, hai vợ chồng lại có thêm hai đứa con nhỏ. Với anh Bảo, đó là niềm an ủi lớn nhất cũng là động lực để anh cố gắng lo cho các con và mẹ già.

Đến với chương trình Thần tài gõ cửa, anh Bảo mang theo ước mơ sửa sang và nâng cấp cửa tiệm sửa điện cơ cũ kỹ sau 15 năm mở cửa, để anh có thể tạo ra thu nhập ổn định. Liệu rằng với ý chí vượt khó, anh Bảo có thể vượt qua thử thách của chương trình để biến ước mơ thành sự thật hay không?

Đón xem chương trình Thần i gõ cửa kỳ 622, phát sóng lúc 19h chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

 

Gia Huy  (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *