Khán giả “ná thở” với những màn rút logo, tìm kiếm giải thưởng khủng của các hộ gia đình khó khăn

15:30 | 22/09/2021

Hiểu được tâm lý của những người nông dân nghèo khi lần đầu đứng trước ống kính máy quay, Chuyến xe nhân ái đã mang cả trâu, bò, lợn, gà,… lên sân khấu làm đạo cụ mang lại cảm giác chân thật, gần gũi với người dân.

Chương trình “Chuyến xe nhân ái” tập 535 được phát sóng vào lúc 19h15 thứ 7 ngày18/9 trên kênh THVL1 sẽ mang tới những phần thi hấp dẫn nhất của các gia đình. Lắng nghe tâm tư, chia sẻ của các gia đình từ lúc khảo sát hoàn cảnh thực tế, chương trình đã lên ý tưởng thiết kế trò chơi gắn liền với ước mơ cấp vốn, nhằm tạo thêm động lực giúp người chơi hoàn thành tốt phần thi của mình.

Dù gặp không ít khó khăn ở khâu làm đạo cụ nhưng ê-kíp chương trình vẫn cố gắng làm ra sản phẩm là những chú heo, chú bò, đàn gà, đàn vịt sinh động nhất để đưa lên sân khấu. Chính vì thế, Chuyến xe nhân ái đã trở thành sân chơi gần gũi cho các gia đình, mang tới cảm giác quen thuộc giúp họ vượt qua tâm lý lạ lẫm, dễ dàng nắm bắt cơ hội vượt khó, thoát nghèo. Khán giả xem đài cũng không khỏi thích thú vì chi tiết tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất tinh tế này.

Dù vậy, trong quá trình ghi hình không ít thí sinh gặp rào cản tâm lý như chị Tha Ly, người sẽ tham gia thử thách giúp em gái của mình là chị Sơn Thị Sưng ở Trà Vinh. Do lần đầu đứng trước máy quay nên ê-kíp đã luôn bên cạnh động viên chị, dành thời gian cho chị làm quen với trò chơi. Nhờ vậy, chị Tha Ly đã tự tin giành được chiến thắng ở trò chơi “Thử tài chăn nuôi”, mang về số vốn chung cuộc 34 triệu đồng giúp cho em gái xây chuồng nuôi bò, ổn định kinh tế gia đình.

Bên cạnh những màn thi tranh tài sôi nổi, Chuyến xe nhân ái tuần này còn mang tới những màn rút logo khiến khán giả “nín thở”. Trong khi ai cũng chờ đợi những con số “khủng” sẽ xuất hiện sau chiếc logo như kết quả của những lần rút ở tuần trước thì cảm xúc bỗng hụt hẫng, tiếc nuối khi số tiền mang về không được cao. Vì quá hồi hộp, người chơi không giải được câu đố vui của chương trình nên không nhận được gợi ý “vị trí vàng” của chiếc logo đang “giấu” số tiền cao nhất.

Mặc dù, số vốn được cấp không như mong đợi nhưng khán giả có thể dễ dàng thấy được sự vui mừng và xúc động của các hộ gia đình. Đối với họ số vốn này cũng có thể giúp họ trang trải kinh phí lúc khó khăn, giúp chăn nuôi, buôn bán, sửa nhà, tiến gần hơn đến ước mơ an cư lạc nghiệp.

Chương trình Chuyến xe nhân ái được phát sóng lúc 19h15 thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *