Khán giả than mệt về vai diễn của Lan Phương

16:40 | 08/04/2023

Vai Hà trong “Gia đình mình vui bất thình lình” do diễn viên Lan Phương thủ vai gây chú ý. Diễn xuất của Lan Phương được khán giả công nhận như thường lệ, song nhân vật Hà nhận ý kiến trái chiều vì tính cách đành hanh, ích kỷ.

Nhân vật ồn ào nhất phim

Hà (Lan Phương) trong Gia đình mình vui bất thình lình được xây dựng là mẫu phụ nữ ồn ào, thích hóng chuyện. Hà trẻ con, có phần ích kỷ. Tính cách đó khiến cô luôn là trung tâm rắc rối trong gia đình chồng. Bố mẹ chồng hiền lành, tâm lý, chồng yêu chiều hết mực nên Hà dễ mè nheo, đòi hỏi.

Nhân vật của Lan Phương trong phim không xấu, thậm chí mang đến màu sắc khác biệt và gia vị hài hước. Tuy nhiên, cách ứng xử của Hà với em dâu trong những tập gần đây khiến khán giả ức chế. Nhiều người cho rằng nếu đặt tính cách này ở đời thực, phụ nữ như Hà chắc chắn bị chỉ trích.

Khán giả than mệt về vai diễn của Lan Phương - 1
                       Nhân vật Hà thích hóng chuyện, dễ nổi nóng khi không vừa ý. Ảnh: CMH.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Hà không có thiện cảm với Trâm Anh (Khả Ngân) – vợ sắp cưới của em chồng. Cô khẳng định với mẹ chồng Trâm Anh là tiểu thư ham chơi, lười làm và nghĩ cách đến “kiểm tra” em dâu tương lai.

Hà nói thẳng trước mặt Trâm Anh: “Chị không thích em một tí nào cả. Em không quan trọng như thế đâu. Mà nói thật chứ, đã chắc gì em bước chân được vào nhà chị mà cứ làm như mình báu lắm”.

Trong ngày cưới của Trâm Anh, Hà than mệt, định đùn đẩy công việc cho cô dâu mới về nhà chồng. Khi biết Trâm Anh và Danh (Thanh Sơn) được bố mẹ cho 100 triệu đồng, Hà lu loa với chồng vì ghen tỵ.

Ở tập 9, Hà vào phòng Trâm Anh tìm đồ khi em dâu không có nhà, tiện tay thử luôn lọ nước hoa đắt tiền. Sau cuộc tranh cãi nảy lửa, Hà tuyên bố muốn vợ chồng Danh dọn khỏi nhà càng sớm càng tốt.

Khán giả than mệt về vai diễn của Lan Phương - 2
                                     Hà và Trâm Anh hiếm khi nào hòa thuận. Ảnh: CMH.

Được bố mẹ chồng tạo điều kiện hết mức nhưng Hà rất dễ nổi nóng, “dùng võ” khóc lóc khi có mâu thuẫn. Mẹ chồng nhắc nhở nhẹ nhàng, cô mếu máo: “Con chỉ dám sống theo đúng ý mình ở trong phòng của con. Từ cầu thang xuống dưới này toàn bộ con phải sống theo ý bố mẹ”. Hà tỏ ra không kiêng dè ai trong nhà.

Không chỉ lời nói, những hành động của Hà cho thấy cô rất trẻ con, có phần bị đẩy quá đà nét tính cách này.

Diễn viên có nên tiết chế?

Diễn viên Lan Phương nổi tiếng với những dạng vai cá tính, nhiều màu sắc. Trên màn ảnh nhỏ, nữ diễn viên biết cách tạo điểm nhấn cho nhân vật. Tuy nhiên, trong một bộ phim về gia đình, với những nhân vật xung quanh khá nền nã, khéo léo, Hà của Lan Phương trở thành trung tâm rắc rối.

Sau gần 10 tập đầu lên sóng, mọi ồn ào, mâu thuẫn của gia đình bà Cúc (NSND Lan Hương) hầu như xoay quanh Hà. Nhiều khán giả bày tỏ nét diễn độc đáo của Lan Phương vô tình khiến nhân vật lạc lõng trong phim.

Khán giả than mệt về vai diễn của Lan Phương - 3
                  Lan Phương có nhiều phân đoạn gây chú ý sau 10 tập đầu tiên. Ảnh: CMH.

“Xem vừa hài vừa bực. Ngoài đời Hà mà có thật thì hết chỗ nói”, “Hà ngày càng quá đáng, đanh đá, tị nạnh lại hay vạch lá tìm sâu”… là một số bình luận của khán giả.

Tuy nhiên, theo video giới thiệu phim, mối quan hệ căng thẳng giữa Hà và Trâm Anh sẽ dịu lại. Cả hai cùng chiến tuyến chống lại “người thứ ba” của Công (Quang Sự), không ngại lao vào “chiến đấu” với đám thanh niên ngổ ngáo để bảo vệ mẹ chồng,…

Khán giả than mệt về vai diễn của Lan Phương - 4
                  Cặp đôi Hà – Thành (Doãn Quốc Đam) tạo nên những tình huống hài hước.

Trước đó khi phim chuẩn bị ra mắt, diễn viên Lan Phương nhấn mạnh tính cách trẻ con là điểm nổi bật của nhân vật Hà, cũng là nét tương đồng với cô ngoài đời. Lan Phương coi vai diễn này là cơ hội để khán giả nhìn thấy góc khác ở Lan Phương.

Nữ diễn viên cho biết tính cách của Hà khiến nhân vật này đứng ở ranh giới mong manh giữa yêu và ghét trong mắt khán giả.

Theo Báo Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *