Khánh Vân, Thúy Vân và Kim Duyên cá tính và ấn tượng trong bộ ảnh nữ quyền VINAWOMAN – Bản Lĩnh Việt Nam

20:15 | 04/10/2021

Tập đầu tiên của digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam đã lên sóng lúc 20h thứ Bảy ngày 02/10/2021 trên fanpage Woman Talk Vietnam và kênh youtube UNI NETWORK. Với chủ đề “Đi tìm bản lĩnh”, các khách mời cùng đưa ra những quan điểm, góc nhìn về khái niệm “bản lĩnh”, đồng thời tiết lộ một vài bí quyết cho các thí sinh trên hành trình chinh phục Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. 

“VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” là Digital series đầu tiên nằm trong dự án Woman Talk Vietnam do Unimedia phát động trên fanpage Woman Talk Vietnam. Đây là một dự án dài hơi với nhiều hoạt động hướng về phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ bằng những diễn đàn, đối thoại, phần hùng biện hấp dẫn từ những hình mẫu phụ nữ đến từ nhiều thế hệ. Trong đó, Digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” sẽ là chuỗi mở đầu với những cuộc đối thoại hấp dẫn giữa những người phụ nữ bản lĩnh, tự tin và truyền cảm hứng trong các lĩnh vực cuộc sống. Chương trình có sự tham gia đồng hành của Charm Resort – Thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng thuộc Charm Group.

Bên cạnh việc thảo luận, chia sẻ về những vấn đề xã hội, digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” còn là cổng thông tin tư vấn chính thức cho các thí sinh trên hành trình chinh phục HHHV VN 2021 và khắc hoạ rõ nét chân dung về người kế nhiệm tiếp theo của Hoa hậu Khánh Vân, viết tiếp niềm tự hào vẻ vang hai tiếng Việt Nam tại Miss Universe và lan toả các giá trị cộng đồng, lòng nhân ái, sẻ chia và yêu thương.

Ở tập mở màn là sự xuất hiện của các người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Khánh Vân cùng hai vị khách mời: NTK Thuỷ Nguyễn và Hoa hậu – Doanh nhân Hương Giang.

Hoa hậu H’Hen Niê cũng chính là thành viên ban giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. Câu chuyện truyền cảm hứng cùng kỳ tích Top 5 Miss Universe 2018 của cô là nguồn động viên lớn để những người phụ nữ trẻ tự tin vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong cuộc sống và cố gắng phấn đấu vì ước mơ của mình.

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Nguyễn Trần Khánh Vân đang rất nóng lòng tìm ra người kế nhiệm của mình. Với thành tích Top 21 Miss Universe 69th cùng lượt bình chọn cao nhất lịch sử 69 năm của cuộc thi, Khánh Vân luôn tích cực lan toả lòng yêu thương, hướng đến các giá trị cộng đồng, đặc biệt là các trẻ em gái bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị khai thác tình dục.

Đồng hành cùng Hoa hậu H’Hen Niê và Hoa hậu Khánh Vân trong tập này, NTK Thuỷ Nguyễn được mệnh danh là “phù thuỷ thời trang” với những thiết kế nguyên bản mang dấu ấn riêng, luôn tâm huyết tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt qua chất liệu áo dài truyền thống. Hoa hậu – Doanh nhân Hương Giang không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp thuần Á Đông “Hoa hậu đẹp nhất châu Á năm 2009”, cô còn có kinh nghiệm ngồi ghế giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ba năm liền: 2015, 2017, 2019. Tất cả các vị khách mời đều rất hào hứng để thảo luận, chia sẻ về chủ đề “Đi tìm bản lĩnh”.

Bản lĩnh là gì? 

Khi công bố chủ đề cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 là “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” đã tạo nên nhiều cuộc tranh luận xoay quanh khái niệm “Bản lĩnh là gì”. Vì bản lĩnh vốn là khái niệm mở, mỗi người sẽ có cách tiếp cận và nhìn nhận riêng biệt.

Hoa hậu Khánh Vân cho rằng: “Tuỳ vào mỗi người sẽ có bản lĩnh khác nhau, quan trọng là đưa ra được chính kiến, dám thực hiện ước mơ và hoài bão”. Cô ủng hộ những người sống có quan điểm vả dám bảo vệ ý kiến, không bị lung lay trước những tác động bên ngoài.

Cùng nhận định như Khánh Vân, Hoa hậu – Doanh nhân Hương Giang mở rộng “Mỗi người có một trận chiến riêng, bản lĩnh là cách đối mặt với thử thách như thế nào và chịu trách nhiệm cho hành động, lựa chọn của mình”. Có thể thấy trong xã hội ngày nay, việc ý thức được trách nhiệm là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi làm việc, bản lĩnh được bộc lộ rõ hơn thông qua cách chúng ta xử lý vấn đề.

Là người có nhiều kinh nghiệm, NTK Thuỷ Nguyễn bày tỏ suy nghĩ: “Quyền hạn của một người phụ nữ có lẽ là chúng ta nhiều hơn người đàn ông, đấy là quyền được mềm. Tất cả phụ nữ đều phải bản lĩnh và chứng minh bằng hành động”. Cô mong muốn phụ nữ hãy phá bỏ những định kiến về phụ nữ bằng chính hành động của mình thay vì lời nói, dùng những đặc quyền chỉ riêng của phụ nữ để phát triển thành lợi thế.

Cuối cùng, Hoa hậu H’Hen Niê đúc kết câu chuyện của bản thân và đưa ra nhận định: “Bản lĩnh khi được là chính mình, vượt qua tất cả bằng sự lạc quan, tích cực và đầy yêu thương”.

Điều gì tạo nên bản lĩnh cho riêng mình?

 “Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân cũng là một cách tạo ra bản lĩnh” – Hoa hậu, Doanh nhân Hương Giang chia sẻ. Cô trân trọng những người dũng cảm khám phá và chinh phục những điều mới mẻ. Để minh hoạ cho quan điểm của mình, Hương Giang kể lại câu chuyện khởi nghiệp với ấp ủ làm một chương trình truyền hình về tài chính. Tuy nhiên, mọi chuyện không suôn sẻ và định hướng ban đầu được thay đổi sang mảng sự kiện để có thể duy trì nguồn lực công ty. Hương Giang xem đó là thất bại đầu tiên “Giang nhớ là lúc đó mình không dám đối mặt với nhân viên của mình nữa”. Dù vậy, khi nhìn lại mọi chuyện, Hương Giang rút ra bài học: “Sự thất bại, khó khăn khi mình thay đổi cách nghĩ, xem đó là mốc phải vượt qua thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn”.

NTK Thuỷ Nguyễn hóm hỉnh ví von bản lĩnh đôi khi còn được gọi là liều lĩnh, “được phép làm sai và sửa sai”. Từ câu chuyện của Hoa hậu, Doanh nhân Hương Giang, NTK Thuỷ Nguyễn nhấn mạnh trong cuộc sống, sự liều lĩnh mang đến những khám phá mới, có thể đúng, có thể sai, nhưng đúc kết vẫn là những kinh nghiệm có được “việc đồng ý cho phép làm sai và sửa sai, cũng là bản lĩnh”.

Hoa hậu Khánh Vân nối tiếp ý đó bằng nhận xét “Đôi khi bản lĩnh là biết cách nói từ chối, lựa chọn và cân nhắc mọi thứ để cuộc sống bình ổn, tốt hơn”. Cô nhắc lại kỷ niệm khi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, trong phòng phỏng vấn, BGK đã hỏi “sao thấy em không có nhiều năng lượng”. Cô chia sẻ thêm, lúc quyết định trở lại cuộc thi sau thành tích Top 10 năm 2015, Khánh Vân đã tự tin hơn nhiều và đầu tư chỉn chu hơn, cùng với đó là tâm lý thoải mái và luôn vui vẻ. Chính năng lượng tích cực ấy giúp cô luôn thoải mái trong các hoạt động và không bị áp lực “sự bản lĩnh giúp mình giải thích để BGK hiểu hơn”.

Là giám khảo của năm đó, Hoa hậu Hương Giang chia sẻ so với năm 2015, Khánh Vân có nhiều tiến bộ vượt bậc ở năm 2019. Nếu như Phạm Hương mang cho người đối diện cảm giác đến đây là để chiến thắng thì Khánh Vân là cảm giác ở bên cạnh rất hạnh phúc và bình yên. Hương Giang khen ngợi: “Bản lĩnh tuy không thể hiện gai góc bên ngoài, mà khiến người khác cảm thấy thuyết phục, đồng cảm với những gì em thể hiện”. 

NTK Thuỷ Nguyễn cũng tán đồng với quan điểm đó “Chúng ta sinh ra ở thời gian khác nhau, hoàn cảnh gia đình khác nhau. Có đủ bản lĩnh để giữ gìn sự khác biệt đó không để tránh quên mất bản ngã của mình”.

Hoa hậu H’Hen Niê nhớ lại thời điểm mới đăng quang, nhận nhiều ý kiến trái chiều về sự khác biệt của bản thân. Cô luôn cố gắng tự động viên mặc dù “những cái liên quan hoa hậu cao quá so với em, không còn là chất của em nữa, càng ngày càng áp lực”. Gạt bỏ những áp lực ấy, H’Hen Niê chọn sống là chính bản thân “em không thể diễn được, em phải có nguồn năng lượng thực tế để vượt qua những khó khăn gặp phải”. Cô tiết lộ lúc xoay váy trong đêm bán kết Miss Universe 2018, đã tự nhủ “một ăn cả, ngã về không”. Và rồi cú xoay váy ấy đã gây chấn động với khán giả toàn thế giới. H’Hen Niê chia sẻ: “Bản lĩnh xuất phát từ niềm tin”.

Bí quyết tạo nên màu sắc riêng với các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

Quay lại với các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, Khánh Vân đặt cho các khách mời câu hỏi: “Làm gì để có màu sắc riêng?”. NTK Thuỷ Nguyễn hài hước nói bản thân không có kinh nghiệm đi thi nhan sắc, nhưng có kinh nghiệm về tự tin. “Bạn muốn khẳng định điều gì? Sự tự tin sẽ giúp bạn toát ra năng lượng đó. Cái đó chúng ta không thể giả tạo được, chúng ta phải trau dồi năng lượng đấy và đi thi có mục tiêu rõ ràng” – NTK Thuỷ Nguyễn cho biết.

Hoa hậu, Doanh nhân Hương Giang đưa ra lời khuyên thực tế từ kinh nghiệm ngồi ghế giám khảo ba năm: “Đến với HHHVVN, các cô gái còn rất trẻ, muốn khẳng định bản thân nhưng BGK không nhìn thấy điều đó. HHHVVN sẽ giúp các em bộc lộ những bản năng, suy nghĩ trong mình, từ đó thể hiện bản lĩnh của các em. Hãy chọn trải nghiệm để khám phá ra những điều mới. Đích đến của HHHVVN không chỉ là vương miện, mà còn là mình học hỏi được nhiều thứ và có những trải nghiệm lần đầu tiên trong cuộc đời. Khi thay đổi góc nhìn sẽ giảm tải được những áp lực và sức ép”.

Hoa hậu H’Hen Niê thì cho rằng khi xác định đi thi cần tìm hiểu kỹ những cái chung của cuộc thi Miss Universe và có nền tảng rõ ràng, cần phải biết bản thân là ai. H’Hen Niê suy nghĩ “Em phải có sự khác biệt và chọn hướng đi riêng”.

Những ứng viên tiềm năng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

Chia tay với hai khách mời là NTK Thuỷ Nguyễn và Hoa hậu, Doanh nhân Hương Giang, Hoa hậu H’Hen Niê và Hoa hậu Khánh Vân cùng nhau điểm qua một vài gương mặt thí sinh tiềm năng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. Đây cũng là cơ hội để các thí sinh được chính thành viên ban giám khảo và đương kim hoa hậu cho lời khuyên, góp ý.

Thí sinh đầu tiên là Lê Thảo Nhi đến từ TPHCM, sinh năm 1994, cao 1m68, số đo 88-65-92. Thảo Nhi gây ấn tượng bời số đo hình thể cực kỳ chuẩn và vóc dáng khoẻ khoắn, rắn rỏi. H’Hen Niê nhận xét Thảo Nhi chính là minh hoạ cho những điều mà mọi người thảo luận trong chương trình về sự bản lĩnh của người phụ nữ: có nhiều kinh nghiệm, đến với cuộc thi có mục đích rõ ràng và làm chủ mọi thử thách. Khánh Vân thì thích cách Thảo Nhi nói chuyện, tạo sự kết nối đúng với tiêu chí là người truyền cảm hứng và đại diện cho tiếng nói của phụ nữ.

Thí sinh thứ hai là Mai Thảo Nguyên đến từ Quảng Nam, sinh năm 1996, cao 1m70, số đo 87-60-93. H’Hen Niê nhận ra Thảo Nguyên từng là Top 60 HHHVVN 2019. Sau hai năm, Thảo Nguyên đã có nhiều thay đổi, đặc biệt là sự tự tin và khả năng diễn đạt lưu loát, hùng hồn. Khánh Vân dành lời khen ngợi và mong chờ ngày gặp lại cô bạn thi cùng năm 2019.

Cuối cùng là thí sinh Mai Trang Thảo, sinh 2003, cao m168, số đo 83-59-93. Thảo Trang chính là em gái ruột của thí sinh Mai Thảo Nguyên. H’Hen Niê đánh giá cao sự hồn nhiên, đúng với lứa tuổi của Trang Thảo và hy vọng thí sinh này có nhiều thời gian tập luyện hơn nữa để sẵn sàng cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.

Trước khi khép lại tập, Hoa hậu H’Hen Niê có một lời khuyên dành cho các thí sinh: “Bản thân mình với chủ đề năm nay, phải suy nghĩ làm sao thể hiện bản lĩnh. Bản lĩnh là chính bản thân, trưởng thành từng ngày. Đừng áp lực, hãy chiến thắng bản thân mình, môi trường Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn. Đừng bao giờ bỏ cuộc trong hành trình này!”.

Tập 02 của Digital VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” sẽ lên sóng 20h thứ Bảy ngày 09/10/2021 trên fanpage Woman Talk Vietnam và kênh youtube UNI NETWORK.

Cùng với tập 1, BTC HHHVVN cũng gửi đến khán giả bộ ảnh Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 với concept về nữ quyền “VINAWOMAN- Bản lĩnh Việt Nam”. Trong bộ ảnh, Hoa hậu Khánh Vân, á hậu Thuý Vân, á hậu Kim Duyên cùng khoác lên người những bộ vest cá tính và ấn tượng, thể hiện bản lĩnh qua thần thái tự tin, biểu cảm gương mặt khí chất và sự linh hoạt, uyển chuyển trong cách tạo dáng. Sau hai năm nhiệm kỳ, Hoa hậu Khánh Vân, á hậu Kim Duyên, á hậu Thuý Vân đã gặt hái nhiều thành công, nhất là những dự án hướng tới cộng đồng, xã hội, đặc biệt là đối tượng phụ nữ. Bộ ảnh được thực hiện bởi: nhiếp ảnh gia MrAT; Make up: Quân Nguyễn – Pu Lê, Hương Đào; Stylist: D2 Styling Agency; Trang phục: Lê Ngọc Lâm, HOBB Design; Art Director: Tuấn 5 AM. 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã gia hạn thời hạn nộp hồ sơ mới đến trung tuần tháng 11/2021 và linh động cập nhật theo diễn biến dịch bệnh. Chi tiết thay đổi sẽ được BTC thông tin liên tục tại trang fanpage và website chính thức của cuộc thi. Trong thời gian này, BTC vẫn tiếp tục nhận hồ sơ dự tuyển qua email, đường bưu điện và hồ sơ cho cuộc thi ảnh online.

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *