Khát khao đưa nghệ thuật hóa trang đến khán giả của chuyên gia Ngọc Vũ

11:51 | 02/09/2020
Tạo hình nhân vật, bộ môn nghệ thuật đòi hỏi sự sáng tạo, màu sắc tinh tế v.v... điển hình như trong phim Avatar, xác sống... Người nghệ nhân phải có thẩm mỹ cao, tinh tế trên từng nét .

Nhắc đến nghệ sĩ Ngọc Vũ, chắc rằng các thế hệ từ 9x đời đầu sẽ nhớ ngay hình ảnh cô Nga điên tình trong bộ phim truyền hình ăn khách thập niên 90 “Đồng Tiền Xương Máu”. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại chị Ngọc Vũ đã và đang rất thành công với niềm đam mê sắc màu hóa trang, tạo hình nhân vật.

Chuyên gia hóa trang Ngọc Vũ.

Hóa trang điện ảnh không chỉ dừng lại ở nghiệp vụ, bộ môn này đòi hỏi sự chuyên nghiệp, tìm tòi học hỏi thêm những ngành học khác. Với những khắc họa độc đáo, bắt mắt, người nghệ nhân đã làm nên những kiệt tác điện ảnh thu hút, lôi cuốn, thổi hồn vào những thước phim điện ảnh thêm phần sinh động ấn tượng.

Nghệ sĩ Ngọc Vũ: “Hóa trang điện ảnh là một ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo, cần cù, đức tính khiêm nhường và còn học thêm rất nhiều các bộ môn khác như điêu khắc, vẽ, làm tóc, nha sĩ,… Vì khi chúng ta tạo hình chúng ta phải biết các chi tiết để tạo khuôn, ví dụ như răng, khi mình ráp răng vô nhân diễn viên thì phải khớp để khi diễn viên ăn, nói không gây nên sự khó chịu cho diễn viên, họ có thể hoạt động thật tự nhiên.”

Chị Ngọc Vũ tạo hình cho Kyo York.

Điều khác biệt của công việc tạo hình cho diễn viên với makeup thông thường là người hóa trang phải luôn đọc kịch bản. Nhân vật phải có vẻ ngoài đúng với yêu cầu của đạo diễn như xấu xí, nghèo, ác, bị thương… Hiện nay, nghề hóa trang không còn quá xa lạ, tuy nhiên tại Việt Nam, thời gian gần đây bộ môn nghệ thuật này mới được đưa vào một số trường để đào tạo một cách bài bản.

Chị Ngọc Vũ chia sẻ thêm: “Hóa trang điện ảnh là bộ môn nghệ thuật còn non trẻ nhưng cũng là bước phát triển rất lớn mạnh sau này và sẽ hỗ trợ cho ngành công nghiệp điện ảnh của Việt Nam phát triển.” Hơn hết, bộ môn này là một trong số các bộ môn được theo đuổi của những bạn trẻ yêu thích nghệ thuật tạo hình hiện nay. Nghề hóa trang điện ảnh đã và đang nâng ngành công nghiệp điện ảnh Việt lên một tầm cao mới.
Tác phẩm của chị Ngọc Vũ được chị đem về từ nước ngoài.

Tiên Huỳnh/ TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *