Khi ‘ông bà anh’ có hẹn cùng thanh xuân

17:07 | 19/10/2023

Nhà báo Lại Văn Sâm, nghệ sĩ Hồng Vân, Thanh Thủy cùng những người bạn “siêu ngầu” của họ sẽ có hành trình thú vị khám phá bản thân và trở lại ký ức thanh xuân.

Nhà báo Lại Văn Sâm và nghệ sĩ Hồng Vân trong chương trình Có hẹn cùng thanh xuân - Ảnh: VTV

Nhà báo Lại Văn Sâm và nghệ sĩ Hồng Vân trong chương trình Có hẹn cùng thanh xuân. Ảnh VTV

Đây là nội dung chương trình truyền hình mới Có hẹn cùng thanh xuân, phát sóng lúc 21h15 chủ nhật hằng tuần, từ ngày 22-10 trên VTV3.

Ý tưởng có hẹn cùng thanh xuân khởi nguồn từ nhà báo Lại Bắc Hải Đăng, phát triển bởi nhóm biên tập ban sản xuất các chương trình giải trí (VTV3).

Ba nhân vật trải nghiệm chính là nhà báo Lại Văn Sâm, NSND Hồng Vân và NSƯT Thanh Thủy cùng bạn bè sẽ tham gia, với mỗi chặng là những người bạn khác nhau.

Có đủ hấp dẫn?

Ở những tập đầu tiên, Hồng Vân đi cùng Hồng Đào – đôi bạn thân thiết gắn bó từ thời trẻ. Nhà báo Lại Văn Sâm kết đôi cùng bạn thanh xuân của mình – nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn.

Còn nghệ sĩ Thanh Thủy mang theo cây đàn – vật gắn bó bên mình những chuyến đi xa. Các tập sau đó, chương trình sẽ có những khách mời đặc biệt. Đó là những nghệ sĩ trẻ từng có kỷ niệm, ký ức với các “cô chú khách mời chính” của hành trình, hoặc có thể là chính người thân của các nghệ sĩ…

Liệu trong vô vàn những chương trình cùng thể loại khai thác gương mặt nghệ sĩ trẻ trung đang được yêu thích thì Có hẹn cùng thanh xuân với nhân vật là những “ông bà anh” có đủ sức hấp dẫn?

Đạo diễn Lê Mỹ Cường trả lời: “Mỗi chương trình sẽ có những sứ mệnh, đối tượng khán giả riêng nhất định. Có hẹn cùng thanh xuân sẽ có sức hấp dẫn với những khán giả ở cùng giai đoạn, thế hệ, độ tuổi với những nghệ sĩ khách mời của chương trình.

Nhưng chúng tôi – những người thực hiện chương trình – cũng kỳ vọng sức hấp dẫn còn lan tỏa tới cả những bạn trẻ khi họ có thể thấy đâu đó hình bóng của chính ông bà, cha mẹ mình.

Họ có thể sẽ “ồ, à” vì không nghĩ rằng các ông các bà lại “máu” như thế với những thử thách vô cùng trẻ trung.

Họ cũng có cơ hội hiểu hơn về những tâm tư của người lớn tuổi, câu chuyện liên quan tới những xung đột, khoảng cách thế hệ phần nào sẽ được nhắn gửi thông qua hành trình của các nhân vật”.

Mỹ Cường cũng cho rằng: “Bên cạnh đó, đặc thù độ tuổi lại làm nên sức hấp dẫn của những khách mời theo một cách rất riêng. Họ là những người có chiêm nghiệm đúc rút từ cả một hành trình tuổi trẻ của mình. Sự ấm áp, đáng tin cậy từ những chia sẻ đó cũng sẽ là điều riêng có để níu chân khán giả ở lại với chương trình”.

Nghệ sĩ Hồng Đào, Hồng Vân và Thanh Thủy trong Có hẹn cùng thanh xuân - Ảnh: VTV

Nghệ sĩ Hồng Đào, Hồng Vân và Thanh Thủy trong Có hẹn cùng thanh xuân – Ảnh: VTV

Rất trend, rất chill mà vẫn an toàn

Được biết để sản xuất chương trình thực tế khám phá mà nhân vật tham gia có số tuổi kha khá, nhà sản xuất Có hẹn với thanh xuân đã cân nhắc để có thể cân bằng giữa thông điệp “thanh xuân” của các cô chú thông qua những trải nghiệm, thử thách “rất trend, rất chill” nhưng vẫn đảm bảo yếu tố an toàn.

Qua các đợt ghi hình tại Quảng Nam, TP.HCM và Hà Nội, ê kíp sản xuất bất ngờ bởi “các ông bà bạn lớn tuổi” của Có hẹn cùng thanh xuân đã thể hiện một tinh thần rất trẻ trung.

Họ cũng rất “tự hào” khi có thể khiến những nghệ sĩ khách mời từ sợ hãi, từ chối thực hiện thử thách cho đến khi vượt qua đầy ngoạn mục, vượt qua nỗi sợ để làm những điều mà trước đó mặc định không thể làm được.

Ví dụ như nghệ sĩ Hồng Vân vô cùng sợ nước với ám ảnh chết đuối hụt ba lần nên kiên quyết không tham gia thử thách liên quan nước, thì ngay tập đầu tiên ê kíp cho bà chơi với nước luôn.

Nhà báo Lại Văn Sâm không biết lái xe buộc phải lựa chọn đua xe off-road ven biển. Chuyện vui được ê kíp kể lại rằng các nghệ sĩ khi nói chuyện với nhau bảo đừng để lộ điểm yếu cho “chúng nó” biết, vì “chúng nó” sẽ “hại” mình và bắt làm đúng cái mình dở nhất.

Theo báo TuoiTre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *