Khó hiểu: vì sao Thuỷ Tiên mãi không phân trần sau lùm xùm 30 triệu?

20:51 | 10/05/2021
Bị tố "chây lỳ" không trả lại tiền mà người khác chuyển nhầm, thay vì đính chính hoặc giải thích, nữ ca sĩ được mệnh danh "Cô Tiên từ thiện" lại im ỉm, kín như bưng khiến người hâm mộ hoang mang.

Ngày 28/4, Facebook xuất hiện bài “bóc phốt” của một tài khoản có tên T.H liên quan đến tiền từ thiện miền Trung của ca sĩ Thủy Tiên. Cụ thể, T.H cho biết mình chuyển khoản nhầm từ 300.000 đồng thành 30 triệu đồng vào tài khoản nữ ca sĩ để ủng hộ bà con vùng lũ. Số tiền chuyển nhầm quá lớn đối với thu nhập bản thân, người này lo lắng, nhắn tin cho fanpage Thủy Tiên cũng như quản lý của cô để giải thích và hi vọng nhận lại được số tiền đã chuyển nhầm.

Thủy Tiên trong đợt từ thiện miền Trung

Ban đầu, quản lý Thủy Tiên nói sẽ trả lại số tiền, nhưng T.H đợi mãi vẫn không thấy động thái nào từ phía nữ ca sĩ. T.H nhắn rất nhiều tin nhắn nhưng không được đáp lời. Bẵng đi một thời gian, quản lý nữ ca sĩ mới nhắn hiện tại tiền đã làm từ thiện hết, bây giờ phải trích tiền túi để trả.

Từ đây, sự thiếu chuyên nghiệp từ phía ekip Thuỷ Tiên đã bộc lộ rõ. Bởi lẽ, ban đầu khi nhận được thông tin chuyển khoản nhầm của T.H, nữ ca sĩ nên trừ phần tiền ấy ra riêng, thay vì “lặng mất tâm” rồi quay lại thông báo tiền đã làm từ thiện hết. Nhiều khán giả bức xúc cho rằng Thuỷ Tiên cố tình im hơi lặng tiếng suốt ngần ấy thời gian, rồi khi bị hỏi thì kể lể phải trích tiền túi ra. Với 30 triệu cô còn để sơ suất thì liệu gần 200 tỷ có thực sự được dùng đúng chỗ?

Sau khi liên lạc lại, quản lý Thuỷ Tiên nói sẽ nhờ ngân hàng trích lục thông tin, T.H vẫn tin tưởng và chờ đợi. Tuy nhiên, một thời gian sau phía Thuỷ Tiên cho biết không tìm được thông tin. Vậy nên T.H trực tiếp ra ngân hàng xin giấy sao kê.

Giấy tờ mà T.H sao kê và tin nhắn được cho là người này và quản lý Thủy Tiên trao đổi

Khi giấy tờ, bằng chứng đã đầy đủ, phía nữ ca sĩ lại nghi ngờ T.H đang lợi dụng, trục lợi tiền từ thiện vì rõ ràng hình ảnh trên chứng minh thư và ảnh đại diện zalo của T.H không giống nhau. Điều này khiến cho công chúng không khỏi buồn cười, cho rằng Thuỷ Tiên đang cố vòng vo để không trả lại tiền chuyển nhầm, bởi vì thời đại bây giờ app “sống ảo” tràn lan nên việc người dùng mạng muốn mình đẹp hơn hình ảnh thật cũng là điều dễ hiểu. Hơn nữa giấy tờ sao kê đã có, các bằng chứng mà phía nữ ca sĩ yêu cầu cung cấp đã đủ, T.H thậm chí chấp nhận việc công khai thông tin trên fanpage và trang cá nhân để phía nữ ca sĩ tin tưởng. Song, tiền vẫn không thể trở về.

Người này cũng bức xúc cho biết vào thời điểm chuyển khoản nhầm ấy, một người khác cũng chuyển nhầm nhưng số tiền tận 300 triệu thì nữ ca sĩ lập tức trả lại và chia sẽ lên facebook. Còn 30 triệu của T.H thì bị “ngâm” tận nửa năm trời vẫn bị phía Thuỷ Tiên từ chối trả với đủ lý do.

Bài đăng cầu sự giúp đỡ của cộng đồng mạng mà T.H đã đăng tải

Hiện tại phía Thuỷ Tiên chưa có bất kỳ phản hồi nào, đây cũng là điều khiến công chúng khó hiểu. Bởi trước đây khi Thuỷ Tiên bị lập group anti, chồng cô là cầu thủ Công Vinh vào ngày 11/11/2020 đã đăng thông tin cá nhân của người được cho là antifan vợ anh với lời lẽ quyết liệt mang tính chất cảnh cáo. Dù hiện tại bài đăng ấy đã bị Công Vinh xoá, nhưng có thể thấy anh sẽ không im lặng nếu có người vu oan cho vợ anh. Nhưng lùm xùm 30 triệu đồng diễn ra khá lâu thì vẫn chưa thấy vợ chồng anh nói gì.

Hi vọng phía nữ ca sĩ nên sớm phân trần để khán giả biết thực hư đúng sai như thế nào!

Anh Đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *