Bánh mì hấp là phiên bản khác biệt hoàn toàn với nhiều loại bánh mì được kẹp nhân bên trong. Món ăn đường phố này là sự kết hợp của ổ bánh mì được cắt thành từng miếng, sau đó hấp mềm và ăn cùng thịt bò xào hành tây.
Hành phi và đậu phộng là bước cuối cùng trên bề mặt giúp món ăn dậy mùi hơn. Khi thưởng thức, bạn có thể dùng kèm nước mắm chua ngọt và rau sống. Bạn có thể ghé quán trên đường Cô Giang, quận 1, TP.HCM để thưởng thức món ăn này với mức giá 35.000-40.000 đồng.
Một ổ bánh mì ngập đầy bên trong là sườn sụn, dưa chua, đã chiếm được tình yêu của những tín đồ ăn uống. Sườn nướng được tẩm ướp đậm đà kết hợp cùng dưa chua để giảm ngấy sẽ kích thích vị giác của bạn.
Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể tìm thấy quán trên đường Nguyễn Thần Hiến với mức giá dao động khoảng 20.000-30.000 đồng.
Bánh mì phá lấu tai heo cũng là món trứ danh trong ẩm thực đường phố. Ổ bánh mì có phần nhân đầy ắp gồm phá lấu tai heo, trứng gà, đồ chua, rau dưa và nước sốt.
Bạn có thể lựa chọn bánh mì ổ nhỏ hoặc ổ lớn với mức giá dao động từ 17.000 – 25.000 đồng. Quán có địa chỉ trên đường Xóm Chiếu, quận 4 là gợi ý.
Bánh mì xíu mại trứng muối,là một phiên bản khác của món ăn đường phố, làm thỏa mãn nhiều tín đồ ẩm thực. Món ăn hấp dẫn bởi bên trong lớp bánh mì giòn thơm là viên xíu mại, quả trứng muối vàng ươm và nước sốt thịt đậm đà.
Mức giá cho món ăn này từ 20.000 – 28.000 đồng. Bạn có thể lựa chọn các địa chỉ trên đường Hồ Xuân Hương, Đặng Văn Ngữ… để thưởng thức.
Có thể thấy, món ăn đường phố như bánh mì trở nên hấp dẫn nhờ những bàn tay khéo léo của người chế biến. Sự kết hợp của bánh mì và phần nhân bên trong đã tạo nên một món ăn khó có thể cưỡng lại được.
Ánh Dương/ Theo TTV24