Không trao Quả Bóng Vàng 2020

10:11 | 21/07/2020
Tạp chí France Football vừa ra thông báo về quyết định hủy giải thưởng Quả Bóng Vàng trong năm 2020, vì Covid-19.

Trong bối cảnh đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử Quả Bóng Vàng từ năm 1956, giải thưởng sẽ không được trao năm 2020 vì thiếu các điều kiện công bằng“, trang chủ francefootball.fr đã đưa ra thông báo.

Quyết định của tạp chí France Football có vẻ hơi kỳ lạ, bởi nhiều giải đấu trên khắp châu Âu đã quay trở lại sau quãng thời gian tạm ngừng vì đại dịch covid-19. Trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, chỉ duy nhất Ligue 1 buộc phải kết thúc sớm mùa giải, còn 4 giải đấu còn lại đã và đang chuẩn bị hạ màn. Hai sân chơi châu lục là Champions League và Europa League cũng sẽ được nối lại dù buộc phải thay đổi thể thức thi đấu cho phù hợp với hoàn cảnh.

Tuy nhiên, việc chỉ thi đấu hai tháng đầu năm, cùng giai đoạn tạm hoãn vì dịch bệnh sẽ gây khó khăn và thiếu chính xác trong việc phân tích các số liệu để chọn ra những đề cử cho từng giải thưởng. Thế nên phía tạp chí France Football rõ ràng đã chọn giải pháp an toàn. Chắc chắn, Ballon d’Or sẽ trở lại vào năm 2021, khi các giải đấu trở lại bình thường.

Quả Bóng Vàng quá danh giá không thể mạo hiểm đưa ra quyết định trong tình cảnh hỗn loạn của bóng đá hiện tại, dừng giải thưởng trong một năm rất cấp thiết. Sau đó, bóng đá sẽ lấy lại động lực, đam mê và cảm xúc.

Không tổ chức Quả Bóng Vàng năm nay, nhưng France Football sẽ bầu chọn đội hình Dream Team, bao gồm 11 cầu thủ giỏi nhất lịch sử theo từng vị trí. Hôm 13/5, FIFA cũng tuyên bố có thể không tổ chức giải thưởng The Best năm nay. Một số cầu thủ được kỳ vọng đoạt Quả Bóng Vàng 2020 là Robert Lewandowski, Karim Benzema, Sergio Ramos, Lionel Messi hay Virgil van Dijk.

Quả Bóng Vàng là giải thưởng uy tín nhất giới túc cầu, trao cho cá nhân xuất sắc mỗi năm. Messi đang giàu thành tích nhất với sáu giải thưởng. Đứng sau anh là Cristiano Ronaldo, với một giải ít hơn. Đây sẽ là bước ngoặt đối với siêu sao người Bồ trong cuộc đua vĩ đại với Lionel Messi, Cristiano Ronaldo sẽ không thể cân bằng thành tích của siêu sao người Argentina trong năm 2020.

Quang Thịnh/TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *