Kỉ niệm ngày Bạch biến Thế giới tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh

19:19 | 22/06/2024

Sáng ngày 22/6 tại Đường sách TP.HCM, đã diễn ra hoạt động kỷ niệm ngày Bạch biến thế giới 25/6, đồng thời giới thiệu bộ ảnh “Ô cửa và Bầu trời”.

Đây là hoạt động do Phòng khám chuyên khoa da liễu Medcare phối hợp cùng Chi Hội Bệnh nhân Bạch biến Việt Nam, Hội thầy thuốc trẻ Tp.HCM, Đoàn trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức, với sự góp mặt của các bệnh nhân bạch biến thuộc dự án “Xóa bớt – Vẽ tương lai”.

Tại sự kiện, ThS.BS Nguyễn Trường Hải chia sẻ về công tác điều trị của 15 bệnh nhân trong bộ ảnh “Ô cửa và Bầu trời”. Đặc biệt là chia sẻ về hành trình vượt qua mặc cảm của bệnh nhân bạch biến, chị Lê Ngọc Ửng, một trong những bệnh nhân được điều trị bạch biến miễn phí.

Sự kiện đã truyền nguồn cảm hứng, động lực và sức mạnh to lớn cho những bệnh nhân bị bạch biến đang cảm thấy mặc cảm, tự ti. Bởi bằng tất cả những nỗ lực của ngành y tế cả nước, ngày càng nhiều phương pháp hiện đại và công nghệ điều trị tiên tiến sẽ được áp dụng tại Việt Nam.

Hưởng ứng ngày Bạch biến thế giới 25/6, dự án được diễn ra thường niên với các hoạt động kết nối, giao lưu giữa cộng đồng người bệnh bạch biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Với thông điệp chính “Hiểu biết, tôn trọng và yêu thương”, chương trình mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh bạch biến. Xóa bỏ rào cản và sự kỳ thị đối với người mắc bệnh bạch biến thông qua những câu chuyện truyền cảm hứng. Từ đó giúp các bệnh nhân vượt qua mặc cảm về ngoại hình, nhìn nhận và trân trọng những giá trị đặc biệt của bản thân. 

Dự án bao gồm các hoạt động như thăm khám và chữa bệnh miễn phí cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, phát quà và chăm sóc sức khỏe cho cụ già neo đơn, hỗ trợ trẻ em tại các trại trẻ mồ côi.

 

Ngày Bạch biến Thế giới (World Vitiligo Day) được tổ chức vào ngày 25 tháng 6 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh bạch biến. Đây là một loại bệnh da liễu thường gặp mà trong đó các tế bào sắc tố da bị phá hủy từ đó làm thay đổi màu da. Tuy bạch biến là bệnh lành tính, không lây nhưng ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ và đặc biệt là tâm lý của người bệnh.

Nghĩa Lê

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *