Kỳ tích lão nông tạo ra 5 giống lúa đặc sản ở Đồng Tháp

15:50 | 27/05/2021

Tuần này, Nông Dân Xin Chào sẽ đưa khán giả ghé thăm An Giang với nông dân Dương Xuân Quả. Sau đó khán giả sẽ đến Đồng Tháp với nông dân Nguyễn Anh Dũng và cuối cùng là nông dân Nguyễn Huy Phương (Lâm Đồng) trong tập 18.

Các khán giả sẽ được lắng nghe các khách mời chia sẻ về bí quyết thành công trong công việc, cuộc sống gia đình. Chương trình còn mong muốn quảng bá du lịch Việt Nam, giới thiệu những làng nghề truyền thống đến với khán giả truyền hình, qua đó ca ngợi tinh thần hăng say làm việc của con người Việt Nam.

Đầu tiên, khán giả được ghé thăm Long Xuyên, An Giang với sự tham gia của nông dân Dương Xuân Quả.

Với 50 năm kinh nghiệm làm nông nghiệp, ông được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới và Bộ Khoa học Công nghệ trao giải nhất cho sản phẩm lò sấy lúa tại Gala Nhà sáng chế 2014. Sản phẩm hiện đang có mặt trên 60 tỉnh thành khắp cả nước và được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài như Campuchia, Myanmar và Lào.

Tạm biệt mảnh đất An Giang, Nông Dân Xin Chào tiếp tục hành trình của mình để đến trò chuyện cùng nông dân Nguyễn Anh Dũng tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Là người đã lai tạo thành công rất nhiều giống lúa chất lượng cao, ông còn là nông dân duy nhất của Đồng Bằng Sông Cửu Long được phong tặng danh hiệu Nhà khoa học của nhà nông vào năm 2018 và nhận được bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ cho những đóng góp xuất sắc của mình trong ngành nông nghiệp của nước nhà vào năm 2017.

Lâm Đồng sẽ là điểm dừng chân cuối cùng của Nông Dân Xin Chào trong tuần này. Tại đây, khán giả sẽ gặp gỡ khách mời – nông dân Nguyễn Huy Phương (Giám đốc hợp tác xã Laba banana Đạ K’ Nàng) với diện tích liên kết hơn 200 hecta trồng chuối Laba. Mỗi năm, HTX của ông xuất khẩu sang Nhật Bản hàng trăm tấn chuối.

Đảm nhận vai trò host của 3 tập này là NSND Kim Xuân, nghệ sĩ Thanh Hằng, và diễn viên/ca sĩ Quý Bình. Tại đây, người nông dân còn có cơ hội gặp gỡ cùng những nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực như ca hát, nhảy múa, diễn xuất, ảo thuật,… để cùng hát ca, giao lưu, thể hiện tài năng sau những giờ làm việc căng thẳng. Ba khách mời lần lượt thể hiện các tài lẻ khác nhau. Nông dân Nguyễn Huy Phương thể hiện ca khúc Xót xa cùng Dương Ngọc Thái gây bất ngờ khi nói lời cảm ơn bà xã qua bài hát. Nông dân Nguyễn Anh Dũng song ca cùng ca sĩ, diễn viên Quý Bình trên sân khấu với ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn. Nông dân Dương Xuân Quả kết hợp Nguyễn Phi Hùng trong Hát về cây lúa hôm nay. Sự đổ bộ của 3 nam thần Nguyễn Phi Hùng, Dương Ngọc Thái, Quý Bình hứa hẹn sẽ mang đến những màn kết hợp thú vị cùng người nông dân.

Nông dân xin chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 7h15 thứ 5 – 6 – 7 hàng tuần trên THVL1. Tập 16 – 17 – 18 phát sóng từ ngày 27/5 đến 29/5.

Link trailer: https://youtu.be/ukFolwCVAlI

 

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *