Kye Nguyễn gây phẫn nộ khi chê người lao động Việt “chân tay nhớp nháp, quần áo bê bối”

09:39 | 10/06/2021

Kye Nguyễn gây phẫn nộ khi chê người lao động Việt “chân tay nhớp nháp, quần áo bê bối”

Sau ý kiến gây tranh cãi, Kye Nguyễn đã phải lên tiếng xin lỗi.

Mới đây, stylist Kye Nguyễn nhận nhiều ý kiến trái chiều khi nhận xét về người lao động tại Việt Nam với loạt từ ngữ nặng nề. Cụ thể, anh viết: “Một điều chán nản nhất ở Việt Nam là người lao động nhìn rất lao động.

Chân tay cứ nhớp nháp, quần áo tuầy huầy bê bối. Đâu nhất thiết nghèo thì phải rách nhỉ?”.

Phát ngôn Kye Nguyễn gây không ít tranh cãi

Quan điểm trên đã gây phẫn nộ và tranh cãi trên hàng loạt các diễn đàn. Không ít đánh giá cho rằng Kye Nguyễn có thái độ miệt thị, khinh thường người lao động một cách thái quá.

Không hiểu vì lý do gì Kye Nguyễn lại có phát ngôn thiếu cân nhắc đến vậy. Đành rằng ai cũng có quyền thể hiện quan điểm cá nhân nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được quyền phát ngôn không đúng mực, thậm chí tỏ thái độ khinh thị, có thể gây tổn thương cho người khác. Những từ ngữ như “người lao động nhìn rất lao động”, “chân tay nhớp nháp, quần áo bê bối”, “nghèo rách”… mà Kye Nguyễn sử dụng dù trong hoàn cảnh nào đi nữa thì cũng rất khó được thông cảm.

Khi biết bị “ném đá”, anh đã phải lên tiếng xin lỗi rằng: “Vì gặp phải nhiều áp lực trong công việc nên mình đã có phát ngôn không đúng và thiếu suy nghĩ về người lao động.

Dù xin lỗi nhưng phát ngôn của Kye rất khó để cộng đồng mạng thông cảm

Tôi xin đưa ra lời xin lỗi với phát ngôn của mình và xin phép không đưa ra đính chính gì về vấn đề này vì bản thân mình đã nhận thấy lỗi sai từ chính bản thân. Cảm ơn và xin lỗi mọi người vì những lời nói không hay”.

Kye Nguyễn tên thật là Nguyễn Tuấn Kiệt, sinh năm 1990 và từng là người mẫu ảnh. Khi theo đuổi công việc stylist, anh đã làm việc với nhiều nghệ sĩ như: Hồ Ngọc Hà, Nhã Phương, Ngọc Trinh, Châu Bùi, Hoàng Thùy Linh, Lan Khuê… Trước khi đến với nghề stylist, Kye còn từng là một người mẫu ảnh.

Hồng Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *