Kyo York gửi tặng Sài Gòn món quà thân thương giữa “trận chiến” Covid-19

22:19 | 26/08/2021

Để xoa dịu tinh thần tất cả những người đang gắn bó và cùng Sài Gòn vượt qua khó khăn, Kyo York gửi lời tri ân đến mọi người qua bài hát Sài Gòn Thương.

Từ đầu tháng 6, Sài Gòn phải oằn mình chống lại “kẻ thù” Covid-19. Với 10 năm sinh sống và làm việc, Sài Gòn đã dần trở thành quê hương thứ 2 của Kyo York, chàng ca sĩ nhiều lần thể hiện tình cảm và chia sẻ những kỉ niệm cũng như quá trình gắn bó với thành phố này. Anh không chỉ góp sức cùng thành phố vào tuyến đầu chống dịch mà còn cổ vũ tinh thần qua những sản phẩm âm nhạc ý nghĩa.

Mới đây, Kyo York phát hành bài hát Sài Gòn Thương do nhạc sĩ Khúc Đạo Minh sáng tác. Ca khúc viết về nỗi niềm yêu thương và trăn trở gửi đến Sài Gòn những tháng ngày khó khăn với niềm tin mãnh liệt vào ngày mai tươi sáng hơn. Ca từ và giai điệu dân ca của Sài Gòn Thương đã khiến Kyo bật khóc khi nghe lần đầu tiên.

Người Sài Gòn là thế đó, giản dị nhưng thấm đậm tình người

Vì tình hình dịch bệnh giãn cách, Kyo phải tự thu tại nhà bằng thiết bị thu âm điện thoại sơ sài để sản phẩm sớm ra mắt khán giả trong những ngày chiến đấu với dịch bệnh. Đây như một món quà mang giá trị tinh thần giúp xoa dịu nỗi đau của bà con khó khăn tại Sài Gòn.

Sài Gòn rồi sẽ mau khoẻ thôi!

MV được lấy cảm hứng từ những hình ảnh “Sài Gòn thời giãn cách qua tranh” của hoạ sĩ Lê Sa Long. Bộ tranh được thực hiện từ giữa tháng 5/2021, là những câu chuyện về thành phố trong những ngày gian khó, tạo sự xúc động lớn trong cộng đồng. Thời gian đầu anh vẽ ký hoạ phong cảnh và chân dung, khi tình hình dịch diễn biến phức tạp, anh không đi ra ngoài nữa mà vẽ tranh từ các bức ảnh của bạn bè, truyền thông, xoay quanh chủ đề người Sài Gòn, tình cảm người dân trước dịch bệnh. Trong MV còn có những bức vẽ được hoạ sĩ thực hiện riêng tặng Kyo York và dự án.

Đối với những ai đã và đang sống ở Sài Gòn hay từng ghé qua thành phố này chắc hẳn đều có những cảm xúc khó tả khi nhìn thành phố vắng vẻ đìu hiu suốt mấy tháng qua. Một thành phố rực rỡ đèn hoa không ngủ giờ đây nằm im sau những lớp dây giăng. Nhưng vượt lên những hình ảnh buồn thương đó là một Sài Gòn vẫn hào sảng và bao dung, chờ ngày nhộn nhịp trở lại.

Được biết ca khúc Sài Gòn Thương của Kyo York nằm trong dự án cùng tên do Khoa Du lịch – Việt Nam học của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành lập nên với mục đích hỗ trợ giúp đỡ sinh viên trong và sau dịch. Vừa qua, dự án đã đóng góp các suất ăn, các nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh viên bị kẹt lại TP.HCM.

Nhiều sinh viên phải đối mặt với cuộc sống khó khăn như bị kẹt lại thành phố, dương tính với Covid-19 và thương tâm nhất là mất đi người thân trong cuộc chiến tàn khốc này. Chính những câu chuyện đó đã khiến thầy cô ở Khoa và nhà trường quyết tâm phát triển dự án này để “không một ai bị bỏ lại phía sau”, giúp san sẻ bớt phần nào những khó khăn của các bạn trẻ.

Sài Gòn Thương như một lời tri ân và chia sẻ của Kyo York gửi đến tất cả những người dân và tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, mong thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường mới. Sài Gòn sẽ tiếp tục sứ mệnh là trung tâm kinh tế – văn hoá của cả nước, giang rộng vòng tay đón những người dân trở về cùng xây dựng thành phố tươi đẹp hơn.

Cùng ngắm nhìn những bức tranh lay động người qua MV Sài Gòn Thương tại link: https://youtu.be/CJtJMerCv28.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *