La Thành từng khiến mẹ “Đứng tim, lên huyết áp” vì lí do này

19:07 | 06/06/2021

La Thành chia sẻ mẹ và con gái chính là động lực để anh cố gắng hoạt động nghệ thuật nghiêm túc hơn sau những ngày tháng ồn ào về việc bán nhà vì nợ nần, cờ bạc trong quá khứ.  

Tập 1 Người một nhà mùa 2 vừa lên sóng vào 12h ngày 6/6 trên kênh VTV3, có sự tham gia của hai diễn viên La Thành và Dương Thanh Vàng. Chương trình được dẫn dắt bởi MC hài hước, vui tính Thanh Duy.

Bước vào vòng 1, hai khách mời sẽ phải tìm ra đâu là hình ảnh tuổi thơ của những nhân vật tham gia chương trình. Ở vòng này, mỗi người sẽ có 3 lượt chơi. Ở lượt chơi cuối với phần phán đoán hình ảnh của nhân vật ở vị trí số 1, Dương Thanh Vàng cảm thấy tự tin khi có khá nhiều đặc điểm đặc trưng để nhận diện. Song, khi 6 hình ảnh trẻ thơ xuất hiện trên màn hình, nam diễn viên phải thốt lên “Tôi phải bám vô đâu? Chứ bây giờ hết chỗ bám rồi. Ca này căng, không phải A đâu, cũng không phải C đâu. Trời ơi bão táp mưa sa”. Cuối cùng, nam diễn viên phải nhờ đến sự giúp đỡ của đàn anh La Thành. Được đàn anh chỉ cho đáp án nhưng Dương Thanh Vàng vẫn nghi ngờ đây là một “cú lừa” và chọn một đáp án khác. Điều này khiến hai anh em xảy ra mâu thuẫn. Dù chống lại cả thế giới để giữ đáp án nhưng Dương Thanh Vàng vẫn sai trong lần này và bị mọi người “xài xể”.

Đến với vòng 2, nhân vật em trai xuất hiện và tìm anh trai của mình, cậu bé nhờ La Thành, Dương Thanh Vàng tìm anh giúp mình. Cậu bé chỉ đưa ra một dấu hiệu nhận diện “có như không có” anh trai mình là “đàn ông”. Sau đó, cả 2 bị rối khi 6 nhân vật ra sức thuyết phục hai nghệ sĩ hãy tin mình là anh trai của cậu bé.

Tại vòng này, Dương Thanh Vàng liều lĩnh chọn đáp án khác La Thành, lý do theo như nam diễn viên là cần phải chiến thắng để có tiền đóng tiền nhà.“Em muốn chiến thắng, em muốn bước vào vòng 3 nên không thể nào chia tiền với anh Thành. 7 triệu rưỡi có đáng là bao… Chỉ là 2,3 tháng tiền nhà”, nam diễn viên rớt nước mắt chia sẻ. Dù tương kế tựu kế, Dương Thanh Vàng lại tiếp tục chọn sai và mất luôn hy vọng đóng tiền nhà.

Kết quả, trải qua 3 vòng thi, La Thành mang về số tiền thưởng 40 triệu đồng, trong khi đó Dương Thanh Vàng có số tiền thưởng 2,5 triệu đồng.

Cũng trong hậu trường tập 1 của Người một nhà mùa 2, diễn viên La Thành có những chia sẻ về gia đình và cuộc sống cá nhân sau hơn một năm trở lại hoạt động nghệ thuật.

La Thành chia sẻ về kí ức gia đình lúc còn bé, nam diễn viên cho biết: “Lúc bé gia đình Thành 8, 9, 10 anh, chị, em lận sống chung nhà từ nhỏ tới lớn. Nhà Thành lớn lắm, có sân banh, có hồ bơi, câu cá lớn, chơi với nhau rất vui vẻ. Nhưng cũng thường xuyên đánh nhau, cãi lộn”. Tuy nhiên nếu được quay lại thì diễn viên Đôi mắt âm dương vẫn chọn sẽ quay lại khoảng thời gian vui vẻ đó. Nhắc đến mẹ, La Thành chia sẻ ba mẹ anh ly hôn lúc mình còn rất bé, nam diễn viên sống cùng mẹ và gia đình ngoại từ nhỏ đến lớn.

Theo lời La Thành, anh từng giấu mẹ bỏ ngang việc học và bị mẹ phát hiện, anh chia sẻ“Gia đình Thành không ai làm nghệ thuật hết, gia đình Thành làm kinh doanh. Lúc đó, Thành đang học Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải, không biết ai xui khiến sao, cái đi thi vào Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh. Ngay lúc mẹ gọi là Thành đang thi bên Trường Sân khấu, mẹ gọi mẹ la tại sao giấu”. Nam diễn viên đã phải thuyết phục để mẹ cho mình cơ hội thi, nếu không được sẽ về làm văn phòng. Tới hiện tại, diễn viên Bố Già cho rằng đó là một quyết định đúng đắn: “Vì ngoài làm nghệ thuật Thành không biết làm cái gì”. Sau thời gian vướng vào cờ bạc, nợ nần, La Thành bày tỏ tới tận bây giờ anh vẫn luôn cảm thấy có lỗi vì với mẹ vì những lỗi lầm trước đây. Thậm chí, nam diễn viên còn không đủ can đảm nói lời xin lỗi với bà. Vì vậy, khi được hỏi anh sẽ nói điều gì để gửi đến mẹ, diễn viên sinh năm 1987 bộc bạch anh không muốn nói “con yêu mẹ” mà gửi lời xin lỗi: “Con xin lỗi mẹ”. Nam diễn viên cũng tiết lộ mẹ anh khá sợ giun, rắn, lươn vì vậy trong một lần chuẩn bị cho buổi đi câu cá, anh vô tình để hộp giun đất gần bà khiến bà sợ hãi, “Đứng tim, lên huyết áp”.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, La Thành cho biết mẹ và con gái – bé Tiểu Mỹ chính là nguồn động lực của anh. Đối với nam diễn viên, có một cô con gái khiến anh chăm chỉ hơn, sống có trách nhiệm hơn. Đồng thời, nam diễn viên cũng bày tỏ, bạn gái cũ – mẹ của con gái là người rất chu toàn. Vì vậy:“Quần áo của con, Thành không cần phải mua luôn. Vì mỗi lần Thành mua sai là về bị la”. Anh nói thêm:“Bạn gái Thành là một người chịu nhiều thiệt thòi, vất vả khi phải vừa chăm con một mình vì Thành thường xuyên phải đi quay ở tỉnh, liên tục từ ngày này qua ngày kia. Thành từng hứa sẽ dành thời gian cho mẹ bé nhưng hứa rồi cũng không dành thời gian được vì công việc cứ tới thì mình phải ráng làm”

La Thành là diễn viên hài có thực lực và được xem là thế hệ danh hài mới của sân khấu. Anh hoạt động nghệ thuật cùng thời và được đánh giá có tài năng không thua kém gì Trấn Thành, Trường Giang, Anh Đức…Nam diễn viên được biết đến qua nhiều bộ phim như: Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử, Bố già, Đôi mắt âm dương, Chiến dịch chống ế, 49 ngày… Tuy nhiên khi sự nghiệp đang khởi sắc, anh lại vướng ồn ào nợ nần tiền tỷ vì thua cờ bạc và phải bỏ trốn. Sau thời gian vắng bóng, La Thành cũng trở lại hoạt động nghệ thuật.

Đón xem Người một nhà mùa 2 sẽ chính thức lên sóng vào lúc 12h trưa Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3. Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Công ty Truyền thông BeeComm thực hiện.

 

Gia Vũ (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *