Làm sao để các mẹ bỉm thời đại 4.0 có thể trở thành bạn bè với con cái?

13:29 | 06/07/2022

Làm sao để rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ, có thể làm bạn cùng với các con chính là chủ đề mà talkshow Tôi Là Mẹ Bỉm trong tuần này muốn gửi đến các bậc làm cha mẹ.

Điểm thú vị nhất của talkshow Tôi Là Mẹ Bỉm chính là phần khai thác các chủ đề vô cùng quen thuộc, chia sẻ và mang đến các lời khuyên cực hữu ích cho các ông bố bà mẹ. Mỗi một thời đại đều sẽ có sự thay đổi nhất định ở mọi mặt, và tất nhiên về vấn đề nuôi dạy con trẻ cũng không ngoại lệ. Sống giữa một xã hội hiện đại với nhiều cái tân tiến mới mẻ, các bậc làm cha mẹ lại không dễ gì có thể áp dụng những cách truyền thống xưa cũ để nuôi dạy con. Vậy làm sao để không bị ngăn cách bởi các thế hệ, các bậc làm cha mẹ có thể dễ dàng đồng hành cùng các con? Đó chính là chủ đề của nội dung trong tập tuần này.

Đúng dịp chương trình cùng thảo luận một chủ đề đặc biệt như thế này, host Thanh Trần – người mẹ trẻ 9x sắp chào đón thiên thần thứ ba đã quyết định tiết lộ lý do quyết định sinh con sớm. Chứng kiến cảnh nhiều bậc làm cha mẹ không thể hiểu con cái vì quãng cách tuổi tác quá xa, Thanh Trần quyết định lấy chồng, sinh con sớm để rút ngắn khoảng cách tuổi tác. Cô hào hứng chia sẻ“Nhiều khi đi chơi cùng các con, người ngoài nhìn vào còn tưởng hai vợ chồng mình là anh chị của các con.”

Sau các thử thách về trả lời câu hỏi và cách lựa chọn đồ chơi phù hợp cho các bé ở từng độ tuổi khác nhau, Thanh Trần và BaByKopo Home đã xuất sắc chọn đúng mẹ bỉm thật sự trong 3 mẹ bỉm do chương trình sắp xếp. Vivian Phạm chính là mẹ bỉm của tập phát sóng tuần này. Khách mời cũng như hai host đã vô cùng bất ngờ về độ trẻ trung của người mẹ đã có cậu con trai 11 tuổi này. Làm việc trong môi trường digital marketing, cô luôn phải tiếp xúc với các và thấu hiểu tâm tư của các bạn trẻ. Chính vì thế việc làm sao để có thể hiểu và bầu bạn được với con thật sự không hề khó đối với “mẹ bỉm” Vivian Phạm.

Điều cơ bản nhất trong quá trình đó chính là các bậc làm cha mẹ hãy thường xuyên bắt chuyện, hỏi thăm con cái. Mỗi một ngày đón con đi học về sẽ hỏi con ăn gì? Học được gì? Chủ động hỏi tất cả mọi thứ. Không chỉ trao đổi mà còn quan sát đối với con. TikToker Châu Muối – khách mời trong tập tuần này chia sẻ : “Tất cả các bậc phụ huynh đều muốn làm bạn cùng con, tuy nhiên thực hành với lý thuyết nó sẽ khác nhau hoàn toàn.

Bất kỳ cha mẹ nào cũng muốn được làm bạn với con, tuy nhiên hãy chọn cách thức biểu lộ cho phù hợp, để các con có thể tự nhiên và thoải mái nhất khi chia sẻ những chuyện của bé đến với mình. Bởi lẽ, bất kỳ bé nào cũng sẽ có một thế giới riêng với nhiều bí mật mà không phải ai cũng có thể hiểu được. Hãy từ từ bắt chuyện, quan tâm và thường xuyên chia sẻ với con, đến một ngày nào đó, các con sẽ cho bạn bước vào thế giới riêng của chúng.

Đón xem tập 5 của Tôi Là Mẹ Bỉm sẽ được phát sóng từ ngày 10/7/2022 vào lúc 20h00, Chủ nhật hàng tuần trên Fanpage Điền Quân Kids & Điền Quân Entertainment.

Link full tập 4: https://fb.watch/e24ZSVmjmB/

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *