Lần đầu hát cùng Phan Mạnh Quỳnh, Orange bất ngờ vì lời bài hát… có nhiều chữ quá!

00:31 | 25/04/2023

Ngày 25/5,  Phan Mạnh Quỳnh vừa chính thức phát hành teaser MV Chuyến Xe, sản phẩm âm nhạc đánh dấu lần đầu tiên nam ca sĩ kết hợp cùng Orange.

Trước đó, Phan Mạnh Quỳnh khiến người hâm mộ thích thú khi chia sẻ hình ảnh anh và Orange trong phòng thu, hài hước giới thiệu “Giọng ca tuổi trẻ và tiếng hát sau sinh”. hông chỉ cùng song ca, Phan Mạnh Quỳnh và Orange còn đảm nhận phần diễn xuất trong MV Chuyến Xe. Hai nghệ sĩ vào vai bác sĩ và y tá, xuất hiện trong một bệnh viện, bên cạnh hai bệnh nhân còn khá trẻ là một cặp đôi yêu nhau.

tm-img-alt

Qua teaser MV Chuyến Xe, có thể thấy, sản phẩm mới của Phan Mạnh Quỳnh sẽ xoay quanh cặp đôi rơi vào hoàn cảnh éo le. Những khoảnh khắc chớp nhoáng trong teaser đã hé lộ cả hai đều đang bị bệnh nặng, họ dường như đang nhớ lại những kỷ niệm từng có với nhau trước khi nói lời tạm biệt. Theo Phan Mạnh Quỳnh, cảm hứng sáng tác Chuyến Xe đến từ những quan sát của bản thân khi anh chứng kiến hai người bạn phải tạm biệt nhau để đi nước ngoài làm ăn: “Tôi đã nghĩ trong phút giây trước khi tạm biệt người mình yêu, hai người sẽ nói những chuyện gì với nhau và viết nên ca khúc này”. Tuy nhiên, không hoàn toàn là một ca khúc về tình yêu có kết thúc buồn, mà Phan Mạnh Quỳnh chọn tựa đề Chuyến Xe nhằm thể hiện ý nghĩa: “Chuyến Xe thể hiện hình ảnh chiếc xe đi rồi sẽ quay lại, tôi nghĩ bất kì chuyến xe nào cũng vậy, không phải đi xa là đi luôn. Việc chia xa không phải là một đi không trở lại, mà là biết đâu đi rồi trở về”. 

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Chia sẻ về màn hợp tác cùng Orange, Phan Mạnh Quỳnh cho biết: “Tôi đã nghe nhiều sản phẩm của Orange và thấy bạn hát rất hay, có cách xử lý hiện đại. Những ca khúc của Orange sáng tác cũng có tư duy tốt và sự chỉn chu. Tôi thấy quãng giọng và màu giọng của Orange phù hợp với ca khúc của tôi”. Phan Mạnh Quỳnh cũng tiết lộ, anh có ý định mời Orange kết hợp từ lâu cho một ca khúc trước cả Chuyến Xe nhưng chưa hoàn thành, nên khi bài hát mới thành hình và cần song ca nam nữ thì lập tức ngỏ lời mời nữ nghệ sĩ Gen Z.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Dù teaser MV Chuyến Xe chưa có phần thể hiện của Orange, nhưng Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ: “Khi thu âm, tôi thấy Orange hát còn hay hơn cả tôi nghĩ nữa. Orange rất chuyên nghiệp nên làm việc rất nhanh gọn, bạn giúp đỡ tôi khá nhiều để sản phẩm ra đúng tiến độ”. 

tm-img-alt
tm-img-alt

Orange cho biết, Chuyến Xe là một ca khúc rất bình yên, giúp cô cảm thấy như được ủi an tâm hồn. Bản thân nữ ca sĩ cũng từng trải qua giai đoạn yêu xa nên cũng rất đồng cảm với những nhân vật trong bài hát này. Lúc đầu, nữ ca sĩ bất ngờ vì lời bài hát có nhiều chữ quá, nhưng khi đã thật sự thả mình vào câu chuyện của bài hát thì lúc đó, cô mới hiểu ra rằng: “yêu xa” mà, tình cảm và những điều muốn gửi gắm đến người mình yêu luôn nhiều và dạt dào hơn so với chuyện mình được gặp gỡ người yêu mỗi ngày. Vậy nên, ca từ nhiều chữ cũng là chuyện dĩ nhiên. Và nữ ca sĩ nghĩ rằng mỗi câu chữ trong bài hát này cũng đều rất cảm động và dễ chạm đến cảm xúc của khán giả.

tm-img-alt

“Thật ra lúc đầu mình thu âm với tâm thế khác, sau đó mình trải nghiệm thêm nhiều điều trong chính mối quan hệ của mình nên đã muốn thu lại lần nữa cho tình cảm hơn. Mình nghĩ rằng điều quan trọng của một bài hát vẫn là cảm xúc, nên cũng cố gắng hết sức để truyền tải đúng đc thông điệp của bài hát một cách “chạm” nhất có thể”, cô nói thêm.

tm-img-alt

Sản phẩm âm nhạc Chuyến Xe sẽ chính thức phát hành lúc 19h00 ngày 26/4/2023 trên kênh YouTube của Phan Mạnh Quỳnh và các nền tảng nhạc số.


LINK TEASER:

https://youtu.be/mp8hP89-2F0

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *