Lần đầu tiên nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và ca sĩ Đông Nhi kết hợp cùng nhau tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

22:40 | 04/05/2022

Ca khúc chủ đề “Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam” đánh dấu sự hợp tác ăn ý giữa ca sĩ Đông Nhi, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Dựa trên chủ đề chính của cuộc thi, bài hát đã lan tỏa tinh thần của một “Vinawoman” mạnh mẽ, tự tin, cá tính thông qua giai điệu sôi động và ca từ ý nghĩa.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã chính thức bước vào những chặng đường đầu tiên cùng với các thí sinh xuất sắc nhất. Những cô gái với ngoại hình nổi bật, đầy thông minh sáng tạo và đặc biệt đều là những cá tính mạnh mẽ, ẩn chứa những nội lực đáng ngưỡng mộ. Trải qua chặng đường đầu tiên của cuộc thi cùng với các hoạt động đồng hành như Truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, các buổi training, tập luyện kỹ năng, tham gia, tình nguyện,… các thí sinh ngày càng trưởng thành và đến gần hơn với giấc mơ vương miện.

Dành tặng món quà đặc biệt để cổ vũ tinh thần cho sự cố gắng, nỗ lực của các thí sinh, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cho ra mắt ca khúc chủ đề cuộc thi với tên gọi “Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam”. Bài hát vừa truyền tải thông điệp và tinh thần của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, không chỉ là chủ đề cuộc thi năm nay mà còn lan tỏa thông điệp tốt đẹp, tích cực về bản lĩnh và hình ảnh người phụ nữ Việt Nam: xinh đẹp, mạnh mẽ, tự tin, không ngại đương đầu thử thách và đầy bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn.

“Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam” bao gồm cả tiếng Việt và điệp khúc tiếng Anh với ý nghĩa đề cao tinh thần “chiến binh” Vinawoman, sự cố gắng không ngừng nghỉ và khát khao chinh phục chiếc vương miện danh giá của cuộc thi với những thông điệp ý nghĩa và vô cùng tinh tế: “Dù có khó khăn cũng chẳng ngăn được tôi/Thử thách viết ra để tôi vượt qua/Và những vấp ngã sẽ khiến tôi nhận ra/I’m braver, I’m smarter, I’m stronger”. Ngoài những thông điệp chính, bài hát còn là động lực, “truyền lửa” giúp các thí sinh thêm tự tin và ngày càng tỏa sáng, vững bước trên chặng hành trình của mình, cùng chinh phục giấc mơ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Thể hiện bài hát chủ đề “Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam” là ca sĩ Đông Nhi. Cô vừa quay trở lại với các dự án âm nhạc sau một thời gian tập trung chăm sóc gia đình, đây cũng là lần đầu tiên Đông Nhi tham gia hợp tác với tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chia sẻ về sự kiện này, Đông Nhi cho biết cô đặt nhiều tâm huyết vào dự án, cô đặc biệt ấn tượng và hào hứng khi được biết cuộc thi năm nay chọn “Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam” làm chủ đề chính cũng như lan tỏa một tinh thần mạnh mẽ, tự tin của người phụ nữ Việt Nam. Cô chia sẻ: “Nhi đã nhận lời ngay lập tức khi được mời bởi đây là chủ đề mà Nhi cực kì yêu thích và thấy chính mình trong đó. Phụ nữ trên thế giới nói chung cũng như phụ nữ Việt Nam nói riêng ngày càng độc lập, tự tin, tài năng, bản lĩnh và luôn mong muốn hướng tới những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Vì thế Nhi mong với sự hợp tác này sẽ góp chút sức mình, lan tỏa thông điệp này đi xa hơn, tôn vinh mạnh mẽ hơn những giá trị mà người phụ nữ Việt Nam xưa và nay đã mang đến”.

Bài hát được chấp bút bởi nhạc sĩ của các bài hit – Hứa Kim Tuyền. Anh là chủ nhân của nhiều ca khúc được giới trẻ yêu thích như: Giữa Đại lộ Đông Tây, Sài Gòn đau lòng quá… Giống như Đông Nhi, đây là lần đầu tiên anh kết hợp cùng với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chia sẻ: “Khi nhận được lời mời làm Giám đốc Âm nhạc cũng như viết ca khúc chủ đề, Tuyền cảm thấy rất hào hứng vì đây là lần đầu tiên mình thử sức ở vai trò này. Khi nghe tin Đông Nhi sẽ kết hợp với mình thì Tuyền đã phải “wow” lên và trông chờ vào sự kết hợp đặc biệt này. Lần đầu tiên “bắt tay” với nhau nên Tuyền cố gắng tạo nên sản phẩm vừa phù hợp với ca sĩ Đông Nhi và cũng phải phù hợp với tiêu chí của chương trình”.

Anh cũng chia sẻ thêm, với sự góp giọng của một số thí sinh trong chương trình, anh và ca sĩ Đông Nhi đều ưng ý với sản phẩm cuối cùng. Quyết định đưa cả tiếng Anh và tiếng Việt vào bài hát, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chia sẻ: “Tôi muốn đề cao tính hội nhập và yếu tố quốc tế vì Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cũng đang mong muốn các thí sinh của mình có thể hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh mỗi ngày, giao lưu với bạn bè quốc tế. Về thông điệp, tổng thể bài hát đã nói lên tinh thần của một người phụ nữ  Việt Nam kiên cường, mạnh mẽ, không khuất phục, sẵn sàng đấu tranh để giành lấy chiếc vương miện cho riêng mình”.

“Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam” đã chính thức được phát hành trên các nền tảng nhạc số (Apple Music, Spotify, Zing Mp3, NCT); nền tảng social (TikTok, Facebook, YouTube). MV bài hát chủ đề “Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam” sẽ được BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 chính thức công bố phát hành trong thời gian tới.

Khán giả có thể đồng hành và ủng hộ các thí sinh cuộc thi bằng cách tham gia vào minigame Tiktok mang tên: “Nhảy cùng #Vinawoman”. Dù bạn đến từ đâu, bất kể là nam hay nữ, hãy tự tin thể hiện bản lĩnh của mình thông qua những điệu nhảy vô cùng năng lượng và sáng tạo trên nền nhạc #VINAWOMAN. Những phần quà hấp dẫn nhất đang chờ đón khán giả có phần cover dance ấn tượng nhất với cách thức tham gia gồm các bước:

Bước 1: Tải link nhạc#VINAWOMAN theo cách: Vào Tiktok -> Khám phá -> click vào hashtag #VINAWOMAN -> Bấm chọn THAM GIA HASHTAG NÀY

Bước 2: Tự do sáng tạo điệu nhảy #VINAWOMAN. Hoặc tham khảo điệu nhảy #VINAWOMAN theo clip mẫu từ Biên đạo Nhật Anh.

Bước 3: Chuẩn bị camera điện thoại và thực hiện điệu nhảy trên nền nhạc#VINAWOMAN

Bước 4: Đăng tải trên tài khoản Tiktok cá nhân với chế độ công khai (kèm hashtag #VINAWOMAN)

Thời gian diễn ra MINIGAME:  01/05/2022-31/05/2022. Thời gian thông báo kết quả: 05/06/2021

Khán giả có thể đồng hành cùng Top 71 thí sinh và bình chọn cho thí sinh mình yêu thích nhất được vào thẳng Top 16 thông qua cổng bình chọn Bvote:  https://hoahauhoanvuvietnam.bvote.vn/.

Cách thức bình chọn gồm 4 bước:

Bước 1: Truy cập website: https://hoahauhoanvuvietnam.bvote.vn/. Tại phần Danh sách thí sinh, click chi tiết vào thí sinh muốn bình chọn.

Bước 2: Click Bình chọn Momo. Hệ thống sẽ trả về 1 mã QR để bình chọn thí sinh.

Bước 3: Truy cập vào ví MoMo, tiến hành quét mã QR để thanh toán (tương đương bình chọn).

Bước 4: MoMo check thanh toán thành công, hệ thống BVote sẽ tiến hành lưu trữ kết quả bình chọn. Phí bình chọn: 5.000đ và 1 lượt bình chọn qua Momo tương đương với 10 điểm bình chọn. Lưu ý sẽ không giới hạn số lượt bình chọn và số thí sinh bình chọn.

 

Link bài hát:  https://youtu.be/-ici8c4O74k

 

 

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *