Lần đầu tiên Việt Nam có 6 phim điện ảnh tham dự Liên hoan phim Thế giới Châu Á

00:20 | 12/11/2023

Lần đầu tiên sau 9 năm tổ chức, Liên hoan phim Thế giới Châu Á – Asian World Film Festival (AWFF) lần thứ 9 có riêng sự kiện “VIETNAM FILM DAYS” để trình chiếu các bộ phim Việt Nam.

Đại diện đoàn phim “Đóa hoa mong manh” và phim ngắn “Vinh quang của võ sĩ” cùng khách mời.

Liên hoan phim Thế giới Châu Á – Asian World Film Festival lần thứ 9 vừa chính thức khai mạc cách đây ít giờ tại Mỹ. Năm nay, đại diện Việt Nam có sự góp mặt của 4 phim điện ảnh là Tro Tàn Rực Rỡ – Glorious Ashes (đạo diễn Bùi Thạc Chuyên), Nhà bà nữ – House of no man (đạo diễn Trấn Thành), Con Nhót mót chồng – Nhot must mary (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng), Đóa Hoa Mong Manh – A Fragile Flower(đạo diễn Mai Thu Huyền) và 2 phim ngắn là Vinh quang của võ sĩ – Glory of a Fighter (đạo diễn Tân DS), Lặng gió – Doldrums (đạo diễn Lê Châu).

Các nhà làm phim Việt Nam cùng ông Jon Amiel – Chủ tịch ban giám khảo AWFF (ngoài cùng bên phải)

Đạo diễn Mai Thu Huyền cùng các thành viên ban giám khảo hạng mục Phim ngắn tại AWFF.

Đặc biệt, lần đầu tiên Asian World Film Festival có “VIETNAM FILM DAYS” để trình chiếu các bộ phim Việt Nam. Bên cạnh 3 bộ phim đã được phát hành, đây là lần đầu tiên phim điện ảnh Đóa Hoa Mong Manh được giới thiệu với khán giả với những trích đoạn nổi bật trước khi chính thức phát hành vào đầu năm 2024 tại Mỹ, Ấn Độ và Việt Nam.

Đại diện đoàn làm phim “Đóa hoa mong manh” cùng khách mời.

Đạo diễn Mai Thu Huyền và giám đốc sản xuất Jacqueline Thu Thao cùng các diễn viên Philippines.

Đạo diễn Mai Thu Huyền cùng 2 diễn viên Maya và Baggio

Trong 100 bộ phim đến từ 50 quốc gia Châu Á, “Tro tàn rực rỡ” và “Lặng gió” là hai bộ phim Việt Nam chính thức được tranh giải tại Liên hoan phim Thế giới Châu Á – Asian World Film Festival lần thứ 9 theo thứ tự hạng mục phim dài và phim ngắn. Đây được xem là tín hiệu đáng mừng trên hành trình quảng bá và kết nối điện ảnh Việt Nam đến gần hơn với nền công nghiệp điện ảnh châu Á và thế giới.

Để có được sự thay đổi này, không thể quên nhắc đến sự góp sức của các công ty Tincom Media, Dr. J’s Natural, TeaZenTea và DZS Media đã cùng bảo trợ cho hoạt động “VIETNAM FILM DAYS”. Đặc biệt, Tincom Media vinh dự là đơn vị kết nối và đồng hành đưa 6 bộ phim Việt Nam tham gia trình chiếu và tranh giải tại AWFF năm nay.

Đạo diễn Mai Thu Huyền, GĐ điều hành AWFF Georges Chamchoum, GĐSX Jacqueline Thu Thảo

Ekip Việt Nam tại Lễ khai mạc AWFF 2023

Sau khi ngồi ghế giám khảo Cánh Diều Vàng 2023, Mai Thu Huyền tiếp tục vinh dự được ban tổ chức AWFF mời tham gia Ban giám khảo hạng mục phim ngắn. Trong vai trò là thành viên Ban chấp hành Hội điện ảnh Việt Nam, nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên Mai Thu Huyền từng chia sẻ niềm mong muốn kết nối phim Việt đưa ra thế giới. Những năm qua, cô cũng đã có nhiều nỗ lực đóng góp cho việc thúc đẩy, tạo cầu nối để phim Việt có thêm cơ hội tiếp cận với điện ảnh và khán giả thế giới bằng cách đưa những bộ phim ấn tượng đến với các liên hoan phim, giải thưởng điện ảnh trong khu vực và quốc tế.

Ekip phim Đoá hoa mong manh chụp cùng Chủ tịch Asian World Film Festival Georges Chamchoum

Đạo diễn Mai Thu Huyền trong trang phục áo dài của NTK Sĩ Hoàng.

“Tôi cảm thấy rất tự hào khi lần đầu tiên Việt Nam có nhiều bộ phim được giới thiệu tại Liên hoan phim Châu Á Thế giới – Asian World Film Festival (AWFF) năm nay. Hạnh phúc hơn, khi Việt Nam có 2 bộ phim tham gia tranh giải. Tôi rất hi vọng rằng, không chỉ tại AWFF mà điện ảnh Việt Nam sẽ còn xuất hiện ở nhiều sự kiện phim quốc tế khác trong thời gian tới và để lại dấu ấn tốt đẹp trong mắt khán giả cũng như nhận đánh giá cao từ các nhà chuyên môn”, Mai Thu Huyền chia sẻ.

Liên hoan phim Thế giới Châu Á – Asian World Film Festival (AWFF) là một liên hoan phim thường niên có trụ sở tại Los Angeles, California. Năm nay, sự kiện này diễn ra từ ngày 8/11 đến ngày 17/11/2023 (theo giờ địa phương).

 

LỊCH CHIẾU PHIM CỦA CÁC PHIM VIỆT TẠI AWFF (theo giờ địa phương):

1. Showcase phim “Đoá hoa mong manh – A Fragile Flower” của Đạo diễn Mai Thu Huyen: 17h00 ngày 10/11

2. Short film “Vinh quang của võ sĩ – Glory of a Fighter” của Đạo diễn Tân DS: 19h00 ngày 10/11

3. Phim “Tro tàn rực rỡ – Glorious Ashes” của Đạo diễn Chuyen Bui Thac: 15h00 ngày 11/11 và 21h30 ngày 12/11

4. Phim “Nhà bà nữ – House of no man” của Đạo diễn Trấn Thành: 12h30 ngày 13/11

5. Short film “Lặng gió – Doldrums” của Đạo diễn Le Chau: 17h00 ngày 13/11 & 12h00 ngày 15/11

6. Phim “Con Nhót mót chồng – Nhot must mary” của Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng: 15h30 ngày 16/11

 

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *