Lãnh Thanh tiết lộ từng chạy xe ôm để kiếm tiền thi vào trường sân khấu

14:39 | 14/03/2021
Lãnh Thanh hiện đang là một diễn viên, người mẫu nhận được sự yêu mến từ đông đảo khán giả nhờ khả năng hóa thân và lột tả nội tâm nhân vật một cách trọn vẹn, sâu sắc. Ngay từ đầu khi theo đuổi con đường nghệ thuật, nam diễn viên đã đặt ra cho mình mục tiêu và định hướng rõ ràng. Chính sự nghiêm túc đó đã giúp anh gặt hái được rất nhiều giải thưởng danh giá.

Trước khi bén duyên với nghệ thuật thứ bảy, anh từng là sinh viên trường cao đẳng Công nghệ Thông Tin chuyên ngành tin học. Năm 2014, anh từng giúp một người bạn quay một bộ phim trong trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Người đó bất chợt nói với anh: “Gương mặt của Thanh có chất điện ảnh và có bao giờ nghĩ sẽ làm diễn viên chưa?”.

Từ câu nói vô tình đó và vì đam mê nghệ thuật nên anh đã quyết tâm thi vào trường Sân khấu Điện ảnh. Để có đủ tiền đóng lệ phí thi, Lãnh Thanh từng phải chạy xe ôm. Mặc dù không thi đậu trường sân khấu như mong muốn nhưng vì niềm đam mê quá lớn với nghệ thuật, Lãnh Thanh đã chọn con đường vừa làm vừa học để trau dồi thêm kinh nghiệm từ thực tế vào các vai diễn.

Cuối năm 2016, anh tham gia hỗ trợ cho ekip đoàn làm phim “Ròm”. Đó cũng là khoảnh khắc anh chạm tới một chút ánh sáng liên quan đến công việc mà anh muốn theo đuổi. Sự nghiệp diễn xuất của Lãnh Thanh bước sang một trang mới khi đảm nhận vai diễn điện ảnh đầu tay trong phim “Thưa mẹ con đi”. Thừa thắng xông lên, Lãnh Thanh tiếp tục thể hiện khả năng diễn xuất trong phim Chị chị em em và nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn và khán giả.

Ngoài ra, Lãnh Thanh từng xuất hiện nhiều trong các MV ca nhạc như Duyên mình lỡ, Anh ơi ở lại, Anh đang nghĩ gì, Hết yêu,… trong những MV ấy, hầu như Lãnh Thanh đều gây thương nhớ với khán giả bởi những tạo hình đa dạng, khi thì chỉn chu, nam tính, khi mộc mạc giản dị.

Theo anh, giải thưởng đại diện cho sự ghi nhận thành quả lao động, cống hiến nhưng cũng là áp lực vô hình dành cho người diễn viên trước sự thương yêu, kỳ vọng của công chúng và giới chuyên môn. Hiểu được quy luật đào thải khắc nghiệt đó, Lãnh Thanh luôn trau dồi, học hỏi để có thể khai thác nhiều khía cạnh của nghề diễn viên.

Anh chia sẻ: “Nghệ sĩ sợ nhất là không làm mới và nổi bật được. Đó là áp lực để đẩy bản thân đi lên phía trước”. Nhờ những giải thưởng đó giúp anh có động lực cố gắng từng ngày. Ngoài diễn xuất, trong tương lai Lãnh Thanh muốn thử sức mình ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là vai trò MC. Anh tham gia lớp học MC của người dẫn chương trình Thanh Thảo để hỗ trợ cho công việc diễn xuất của mình, đồng thời giúp anh nói chuyện lưu loát hơn.

Hải Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *